Bé gái 12 tuổi thông minh hơn Einstein, Stephen Hawking

Chưa được phân loại

Với chỉ số IQ 162, Olivia Manning thuộc nhóm 1% những người thông minh nhất thế giới 

Olivia Manning tới từ Liverpool đã đạt được chỉ số IQ hiếm có 162 điểm trong khi mức trung bình chỉ là 100.

Chỉ số IQ của cô bé không chỉ cao hơn thiên tài vật lý người Đức Einstein và giáo sư Stephen Hawking 2 điểm mà còn nằm trong nhóm 1% những người thông minh nhất thế giới.

Hiện tại, Olivia đang được chào đón nhiệt tình tới hội Mensa – đồng nghĩa với việc cô bé sẽ tham gia vào một mạng lưới những người thông minh nhất thế giới.

Là một thần đồng, Olivia đang trở thành ngôi sao ở trường North Liverpool Academy, Everton.

Cô bé chia sẻ: “Ngày càng nhiều người nhờ cháu làm giúp bài tập về nhà. Cháu chỉ thích những thách thức và khiến trí não luôn phải hoạt động”.

Olivia cũng thừa nhận có khả năng tiếp thu và nhớ những thông tin mới rất nhanh, nhưng cô bé cũng thú nhận rằng “không thể nói lên lời” khi biết chỉ số IQ của mình.

Chỉ học lời thoại vở bi kịch về Macbeth của Shakespeare trong vòng 1 ngày, Olivia gần như không cần kịch bản khi diễn.

Người tổ chức câu lạc bộ giải quyết các vấn đề sau giờ học của trường North Liverpool Academy – cô Stacey Meighen nói đùa: “Chúng tôi có thêm việc để làm và hiện đang muốn biết tại sao cô bé không đạt điểm A ở tất cả các môn”.

Một cô bé 12 tuổi khác cũng được nhận vào Mensa với chỉ số IQ 151 là Lauren Gannon – cũng là cư dân Liverpool. Laura thuộc nhóm 2% những người thông minh nhất thế giới.

Hiệu trưởng Kay Askew nói: “Thành công của câu lạc bộ Mensa của trường cho thấy nếu được hỗ trợ đúng cách, học sinh có thể nổi trội và trở thành những người xuất sắc nhất thế giới”.

Theo Vietnamnet/Dailymail

Thực hiện: depweb

05/10/2012, 11:35