Bê bối ly hôn của Vương Lực Hoành: Lời tố cáo của vợ cũ là bởi “nhất thời” nổi giận hay “tức nước vỡ bờ ”? - Tạp chí Đẹp

Bê bối ly hôn của Vương Lực Hoành: Lời tố cáo của vợ cũ là bởi “nhất thời” nổi giận hay “tức nước vỡ bờ ”?

Hậu Trường

Cuộc hôn nhân 8 năm đầy ngưỡng mộ của Vương Lực Hoành và Lý Tịnh Lôi đã kết thúc bằng bê bối đầy chấn động của nam ca sĩ do chính người vợ tiết lộ trong một bức tâm thư dài đăng trên trang cá nhân. Hành động của Tịnh Lôi trong đêm đã khiến sự nghiệp bao năm gầy dựng của Vương Lực Hoành tan biến, liệu đây có phải suy nghĩ nhất thời do quá tức giận sau khi ly hôn hay là “giọt nước tràn ly” cho những uất ức mà bà mẹ 3 con phải chịu đựng trong suốt một thời gian dài?

Cuộc hôn nhân 8 năm có bao giờ được hạnh phúc? 

Theo những dòng chia sẻ của Lý Tịnh Lôi, suốt 8 năm qua cô đã phải sống trong sự nhục mạ của Vương Lực Hoành lẫn gia đình nhà chồng. Trước khi kết hôn, họ yêu cầu cô ký vào thỏa thuận tiền hôn nhân bất bình đẳng do lo sợ khối tài sản của Vương Lực Hoành bị bòn rút. “Anh ta và gia đình muốn bảo vệ tài sản trước hôn nhân của mình, tôi hoàn toàn có thể hiểu và chấp nhận. Nhưng tài sản có được sau khi kết hôn là công sức chung của chúng tôi. Vương Lực Hoành đứng tên nhà, mẹ chồng đứng tên xe, họ âm thầm sang nhượng tài sản để chuẩn bị cho việc ly hôn. Tôi cũng chẳng mong nhận được vài đồng rẻ mạt từ họ” – Lý Tịnh Lôi thẳng thắn bày tỏ.

Không chỉ đối mặt với sự ghẻ lạnh từ nhà chồng, cô còn chịu sự bạo lực lạnh của chính chồng mình. Vì anh muốn có nhiều con mà sau khi cưới Tịnh Lôi đã hy sinh sự nghiệp để chu toàn cho cuộc sống làm mẹ, làm vợ. Mọi thứ của cô chỉ xoay quanh gia đình nhỏ của mình, nhưng còn Vương Lực Hoành thì không , anh chỉ xem vợ là công cụ sinh con trai nối dõi. 

Dù bề ngoài Vương Lực Hoành luôn cố gắng xây dựng cho mình một hình mẫu người chồng, người cha ấm áp nhưng con người thật sự của anh thì lại trái ngược hoàn toàn. Anh luôn im lặng khi đối mặt với những tin đồn thất thiệt về vợ mình, làm ngơ trước những bữa cơm gia đình, thậm chí thường xuyên hạ nhục cô trước mặt bạn bè và người thân. Lý Tịnh Lỗi đã dồn nén đến nỗi chỉ có thể ngậm ngùi thốt lên rằng: “Anh luôn nói danh dự rất quan trọng với người làm lĩnh vực giải trí, vậy danh dự của một phụ nữ không quan trọng sao?”

Lý Tịnh Lôi còn khẳng định rằng chồng thậm chí qua lại với cả nam lẫn nữ, trong đó có gái mại dâm và phụ nữ đã lập gia đình. Bà mẹ 3 con thừa nhận vì đã quá yêu chồng nên hoàn toàn im lặng những năm qua với hy vọng một ngày sẽ khiến anh “hồi tâm chuyển ý” mà quay về bên gia đình. Đến khi chính Vương Lực Hoành nhất quyết kết thúc cuộc hôn nhân gần một thập kỷ vì có người khác thì cô mới thật sự thức tỉnh. “Tôi đã đợi anh ta quay lại cùng bốn mẹ con chúng tôi đoàn tụ. Nhưng Vương Lực Hoành có lẽ cũng không bao giờ nghĩ đến gia đình”. Nếu như hỏi rằng cuộc sống trong suốt 8 năm cùng Vương Lực Hoành liệu có giây phút nào được hạnh phúc, chắc hẳn câu trả lời là không, bởi ai có thể hạnh phúc nếu chính người “đầu ấp tay gối” ấy lại không bao giờ xem mình là một người vợ?

“Từ giờ tôi sẽ đối xử tốt với chính mình” – Lý Tịnh Lôi

Lý Tịnh Lôi vốn là người hâm mộ của của Vương Lực Hoành. Cô tốt nghiệp đại học Princeton chuyên ngành Kỹ thuật tài chính, lấy bằng tiến sĩ ở Columbia University (Mỹ), cô cũng từng làm việc tại JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất Mỹ. Sau khi kết hôn vào năm 2013, Lý Tịnh Lôi cùng Vương Lực Hoành về Đài Loan sinh sống, chăm lo gia đình. Vương Lực Hoành thích có nhiều con nên thuyết phục Tịnh Lôi sinh càng nhiều càng tốt. Chính vì thế mà chỉ trong vài năm ngắn ngủi cô liên tục mang thai nhưng lại không được chồng kề cận chăm sóc dẫn đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đều bị tổn hại nghiêm trọng. 

Dù Tịnh Lôi phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nhưng cô chỉ có thể giải quyết một mình, bởi Vương Lực Hoành hầu như vắng nhà, thậm chí còn khiến Tịnh Lôi chẳng khác nào mẹ đơn thân. Tuy vậy nhưng cô chưa bao giờ hối hận vì sinh con, bởi đây cũng là lựa chọn và trách nhiệm của một người mẹ. 8 năm qua, Tịnh Lôi chăm lo gia đình, dạy dỗ con cái, lo liệu nhà cửa… nhưng cô không có tài sản, cũng chưa bao giờ mua món đồ đắt đỏ nào bằng tiền của chồng. Đến hiện tại, dù ra đi không mang bất cứ thứ gì, Lý Tịnh Lỗi cũng “chắc nịch” sẽ không nhận trợ cấp từ chồng cũ: “Dựa vào nỗ lực của bản thân, tôi vẫn có thể dưỡng dục con cái tốt”.

Cuối tâm thư, Lý Tịnh Lôi giải bày: “Mong anh và tôi có thể tái sinh, anh sẽ bỏ được các thói quen nguy hại cho sức khỏe lẫn tinh thần. Danh lợi và các bạn tình chẳng mang lại niềm vui đích thực cho anh được đâu. Từ nay, tôi sẽ đối xử tốt với chính mình, là chỗ dựa vững chắc, là tấm gương của các con. Để chúng thấy dù ngã xuống vực, con người ta vẫn có thể dựa vào sức mình để đứng lên”. Cô cũng cho biết, Vương Lực Hoành từng cầu xin mình đừng phơi bày mọi thứ, đừng phá nát sự nghiệp của anh, nhưng Tịnh Lôi vẫn quyết định viết tâm thư phơi bày sự việc. Bởi dù cho Lực Hoành có “thân bại danh liệt” thì cũng là do những hệ quả mà anh phải chịu. 

Trong khi đó, phía Vương Lực Hoành cũng đã có những phản ứng đầu tiên. Cha chồng vạch trần Tịnh Lôi lợi dụng con cái để gây sức ép cho Lực Hoành. Đáp trả lại, Tịnh Lôi cũng chỉ có thể viết: Rất đau lòng khi thấy một người cha đã lớn tuổi như vậy phải đứng ra nói dối và bao biện cho một đứa con đã 45 tuổi không biết tự gánh vác.”  Ngoài ra cô còn nói, sau khi “bài văn dài” của mình được chia sẻ, Vương Lực Hoành còn ép Lý Tịnh Lôi phải đứng ra thanh minh với công chúng rằng những lời tố cáo được cô viết trong tình trạng tuyệt vọng vì ly hôn, tinh thần mất kiểm soát, sau khi cô thanh minh, anh sẽ đồng ý sang tên căn nhà cho cô.

Câu chuyện vẫn chưa thật sự đi đến hồi kết, mới đây, sau khi hứng chịu nhiều mũi nhọn của dư luận, cùng những bằng chứng quá thuyết phục, phía Vương Lực Hoành đã chính thức lên tiếng xin lỗi: ““Nghĩ trái nghĩ phải, người đàn ông vẫn cần phải gánh hết tất cả trách nhiệm”. Nhưng có vẻ tên tuổi của anh vẫn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng khi “lời xin lỗi của người không biết nhận lỗi” hiện tại vẫn khiến công chúng lắc đầu ngao ngán rằng: “Nghe có vẻ cao thượng nhưng thật chất lại là người đàn ông tệ hại”. 

Tác giả: Tôn Ngọc Anh Thư

20/12/2021, 17:25