BB Trần: “Phải đấu tranh nội tâm rất nhiều để thừa nhận giới tính thật”

Sao

BB Trần

– Bạn là một trong ít người dám công khai giới tính của mình. Để có được sự can đảm ấy, BB Trần đã phải trải qua những khó khăn nào?

– Nói can đảm thì cũng không phải, vì bản tính của tôi rất thẳng thắn, nói chính xác hơn là rất ngang bướng (cười). Tôi không quan tâm đến người khác, nhưng tôi sợ duy nhất một điều, là làm gia đình phải buồn phiền. Trước khi nói cho người thân biết về giới tính thật, tôi đã phải đấu tranh nội tâm rất nhiều, nhất là khi ấy mình còn nhỏ, chưa làm được việc gì có ích cho gia đình cho xã hội. Tôi vẫn định là khi tự lo được cho bản thân sẽ nói thẳng nói thật về điều đó với gia đình, nhưng càng giấu kín tôi càng áp lực, thành ra, tôi đã chia sẻ sớm hơn dự định. Tôi đã phải trải qua một quá trình dài thuyết phục gia đình chấp nhận sự thật rằng, con trai của ba mẹ khác với mọi người. 

– BB Trần từng kể đã yêu một cô gái trước khi phát hiện ra bản thân thuộc về giới tính thứ ba. Bạn chia sẻ được không, quá trình tìm thấy chính mình?

– Thực ra mối tình đó từng rất đẹp như bao cặp đôi khác, chúng tôi có yêu thương, hờn giận và nhớ nhung. Nhưng rồi, sau này quen với người cùng giới, tôi phát hiện ra cảm giác trong mình mạnh hơn những tình cảm mình đã từng có rất nhiều. Cảm xúc trong tôi không chỉ là những thứ đèm đẹp nữa, mà có cả sự ham muốn. Ban đầu tôi cũng hoang mang lắm, từng nghĩ hay mình bị lệch lạc giới tính. Sau đó, tôi mất một thời gian để xác định mình thuộc giới tính nào.  

– Lựa chọn công khai giới tính, bạn đã khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng. BB Trần muốn nói gì với những người đã và đang yêu quý bạn?

– Nếu thất vọng chỉ vì mình có xu hướng giới tính khác biệt thì chẳng khác nào những người đó đang kì thị mình, chứ đâu phải yêu thích mình thật sự. Vậy nên, với những người có cái nhìn tiêu cực, tôi chọn cách không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm đến những người yêu quý mình vì tài năng, vì con người thật của mình. Và tôi sẽ nỗ lực hơn trong việc khẳng định bản thân vì những tình cảm đó.

– Hiện nay dù giới tính thứ ba được nhìn nhận cởi mở hơn, nhưng có sự thật là, đa phần người dị tính không chấp nhận những người đồng tính, vì theo họ, đó là đi ngược lại quy luật của tạo hóa. Bạn nghĩ sao về điều này?

– Tôi tôn trọng ý kiến của họ, mỗi người có suy nghĩ khác nhau, nên chúng ta không thể bắt họ thay đổi suy nghĩ được. Về phần mình, tôi chỉ biết cố gắng sống thật tốt và làm thật tốt công vịêc của mình để chứng minh với thế giới rằng, người đồng tính cũng như bao người bình thường, những gì người dị tính có thể làm, người đồng tính cũng có thể làm. Và bằng cách đó, tôi tin dần dần mình sẽ thuyết phục được người khác.

Thực ra, có một số người đồng tính do không phát hiện ra bản thân mình từ sớm nên cũng xây dựng gia đình bình thường như người dị tính. Nhưng khi họ tiếp xúc với thế giới của mình, họ mới phát hiện ra con người thật. Và những người đó thường rơi vào bi kịch. Có một số trường hợp khác, đặc biệt trong showbiz chấp nhận “nhắm mắt” đánh đổi để được nổi tiếng, dù họ là người bình thường. Những chuyện đó đã làm cho người dị tính hiểu chưa chính xác về những người thuộc cộng đồng LGBT. 

– Như một cách bù khuyết, những người đồng tính thường có một khả năng gì đó đặc biệt. Vậy xin hỏi, BB Trần phát hiện ra những khả năng khác biệt của mình từ khi nào?

Tôi nghĩ, những người đồng tính luôn mang trong mình một tâm hồn nhạy cảm hơn rất nhiều so với người khác, chính vì thế họ có thiên hướng nhận biết và cảm nhận vẻ đẹp rất tốt. Từ đó, cộng thêm với sự khổ luyện, đam mê, họ dễ thành công.

Còn riêng mình, tôi luôn cố gắng chân thật từ trong cuộc sống đến những vai diễn. Tôi luôn đem những gì thật nhất vào công việc, và điều đó giúp tôi tự nhiên hơn khi hóa thân vào nhân vật nên tôi dễ dàng nhận được sự đồng cảm của mọi người. Tuy vậy cũng không thể không kể đến một yếu tố khác là, tôi “bựa” lắm, cái gì cũng dám làm (cười).

– Tham gia diễn hài, đóng phim, và muốn trở thành người mẫu nữa. Bạn có nghĩ mình hơi… tham lam?

Tôi cho rằng nghệ thuật là vô tận, mình thỏa sức khám phá nó, nên chẳng thể nói tôi tham lam. Cá nhân mình, tôi luôn muốn thử những cái mới, chinh phục những cái khó.

– Cá tính như bạn, thì vì điều gì, bạn có thể hi sinh mọi thứ? 

– Gia đình! Với tôi đó là tất cả. Đó là nơi tôi bắt đầu và tôi tin nó cũng là nơi tôi chọn để kết thúc mọi thứ. 

– Nếu được đại diện cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam, bạn muốn nói gì với xã hội?

– Dù là ai, thì chúng ta đều có quyền sinh tồn, có quyền sống cuộc sống của mình, vì chúng ta đều là con người!

– Cảm ơn BB Trần và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

BB Trần tên thật là Trần Phan Quốc Bảo, 25 tuổi, quê An Giang, hiện là trưởng nhóm hài BB&BG được hàng triệu bạn trẻ yêu thích trên mạng xã hội Youtube. BB đã nhận được nút Play mạ vàng của Youtube, Giải thưởng dành cho nhóm có lượt người theo dõi nhiều nhất trên Youtube, các clip kỉ lục view  khủng…

Là một trong các nhân vật đình đám thuộc cộng đồng LGBT Việt Nam, BB Trần là người dám công khai sớm xu hướng giới tính của mình. BB Trần mới tham gia bộ phim “Trùm cỏ” sắp ra mắt tại các hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc.

BB Trần đã từng yêu bao nhiêu người?
– 4 người

Bạn khóc lần cuối khi nào?
– Cách đây 1 tháng

Ghét gì nhất?
– Giả tạo

Thích nhất?
– Được mọi người yêu mến

Điều BB Trần đang ham muốn nhất
– Được công nhận là một nghệ sỹ thực thụ 

Câu nói không muốn nghe?
– Đừng nói nữa.
Câu nói thích nhất?
– Cảm ơn!
Châm ngôn sống?
– Làm với tất cả đam mê hoặc không làm gì cả!
Điều gì tạo nên bạn?
– Một chút hài hước của ba cộng với một chút đam mê của mẹ là ra mình (cười).
Điều gì khiến cho bạn khác biệt so với những người xung quanh?
– Luôn làm chuyện khác người, đi ngược lại với mọi người (cười).
Bài: Khương Diệp Anh
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo 

Thực hiện: depweb

18/08/2015, 10:43