“Bắt sóng” áo len mùa Giáng sinh

Xu Hướng

Tuy vậy, sự hiện diện của những chiếc áo len trên sàn diễn Thu Đông 2012-13 thực sự là cuộc cách mạng về tư duy thẩm mỹ, mang đến những mảng màu đặc sắc cho mùa Giáng sinh năm nay.

 

Những mẫu áo len đan móc to bản hoặc được trang trí họa tiết bắt mắt xuất hiện rất nhiều trong xu hướng mốt Thu Đông 2012-13. Điển hình nhất phải kể đến xu hướng họa tiết hình học cân xứng của Christian Dior, Nina Ricci, Proenza Schouler và Celine. Karl Lagerfeld thì chọn những gam màu rất tự nhiên, mang cảm hứng từ “khoáng vật” cho những mẫu áo len Thu Đông nền nã mà độc đáo của Chanel.

 

Kỹ thuật đan móc điêu luyện cũng được nhiều nhà thiết kế phô diễn trong khuynh hướng áo len Thu Đông. Đó là kỹ thuật đan móc nổi theo mô típ bay bổng của Salvatore Ferragamo; là kỹ thuật móc tạo vân tinh tế trên chất liệu ánh vàng sang trọng của chiếc áo cardigan hiệu Ralph Lauren. Cách đính kết những bông hoa cỡ vừa trên mẫu áo len lửng của Tory Burch cũng là một chi tiết ấn tượng.

 

Sắc trầm ấm như nâu cà phê, ghi xám được phối hợp hài hòa, tinh tế bên cạnh những tông màu ấn tượng như xanh cô ban, hồng cánh sen hay xanh rêu. Tất cả tạo nên bức tranh Thu Đông 2012-13 đầy sắc màu.

Thực hiện: depweb

06/12/2012, 09:52