Bắt giữ 18 nhân viên công ty dược phẩm hàng đầu Trung Quốc

ĐẸP MEN
ttxvn_2907vacxin
Nhân viên thực thi pháp luật thuộc Cơ quan quản lý và giám sát thị trường kiểm tra việc cung ứng vắcxin tại Dung An, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc ngày 23/7 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Trước đó, nữ chủ tịch của công ty này đã bị bắt giữ.

Đề nghị trên được đưa ra sau khi Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) triển khai thanh tra hoạt động sản xuất vắcxin trên toàn quốc, rà soát toàn bộ quy trình và dây chuyền sản xuất vắcxin.

Qua kiểm tra tại công ty Trường Xuân Trường Sinh, cơ quan chức năng xác định công ty này vi phạm nghiêm trọng quy trình cấp phép sản xuất với mục đích giảm chi phí và kê khống tỷ lệ thành công của vắcxin phòng bệnh dại do công ty sản xuất.

CFDA đã thu hồi giấy phép sản xuất loại vắcxin trên của công ty, yêu cầu công ty này dừng sản xuất và bán sản phẩm, đồng thời đình chỉ cấp phép tất cả các sản phẩm khác của công ty.

Theo một nhà phân phối, trong năm 2017, công ty trên đã bán tổng cộng 252.000 liều vắcxin DPT phòng bệnh bạch cầu, ho gà và uốn ván dùng cho trẻ em.

Vụ việc đã gây ra làn sóng phẫn nộ từ các bậc phụ huynh và nhiều khách hàng.

Ngày 23/7 vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ thị cơ quan chức năng nước này điều tra và nghiêm trị những đối tượng chịu trách nhiệm trong vụ bê bối

Thực hiện: depweb

30/07/2018, 10:34