Bão suy yếu thành áp thấp, miền Bắc mưa lớn

Tin Tức

Hồi 7 giờ sáng ngày 25/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 22,2 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

 

Bão suy yếu thành áp thấp, miền Bắc mưa lớn (Ảnh minh họa)

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng khoảng 15 – 20km, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở các tỉnh Bắc Bộ, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 – 70mm; một số nơi có lượng mưa lớn hơn như thành phố Điện Biên (Điện Biên) 109mm; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 108mm; Hữu Lũng (Lạng Sơn) 95mm…

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Trung ương, tính tới thời điểm sáng 25/7, các địa phương miền Bắc đều có mưa, lượng mưa không đều và hiện chưa có thiệt hại nào xảy ra.

Do diễn biến của mưa lớn sẽ còn phức tạp trong những ngày tới nên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh miền núi phía Bắc và đồng bằng Bắc Bộ đã có kế hoạch triển khai công tác đối phó với mưa sau bão.

Mưa lớn làm mực nước các sông trên hệ thống sông Bắc Bộ đang biến đổi. Mực nước sông Thao đang lên, sông Lô và hạ lưu sông Hồng biến đổi chậm, mực nước các sông thuộc hệ thống sông Thái Bình đang lên.

Mưa lớn do hoàn lưu sau bão đã cắt hẳn nắng nóng tại các tỉnh miền Bắc. Hiện tại, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực này chỉ còn 30 độ, thấp nhất còn 22 độ. Dự báo mưa sẽ kéo dài đến hết trưa mai (26/7).

Theo VietNamNet

Thực hiện: depweb

25/07/2012, 13:31