Bảo Nam – Người thổi hồn nghệ thuật cho những tác phẩm điện ảnh Việt

Hậu Trường

Gái già lắm chiêu V” gây ấn tượng với khán giả với bối cảnh khu vườn Bạch Trà Viên ở cung An Định. Trên khu đất trống khoảng 500m2, khu vườn được dựng lên với bờ tường bao quanh, tượng nữ thần, đài phun nước và hơn 2.000 cây bạch trà xung quanh góp phần tạo nên sự vương giả cho bộ phim. Ít ai biết rằng, người đứng sau bối cảnh hoành tráng này chính là Giám đốc Sáng tạo Bảo Nam. Không chỉ thế, tất cả cổ vật, đồ trang trí tạo cảm giác vương giả xuất hiện trong những thước phim đều thuộc bộ sưu tập của anh.

Người thổi hồn vương giả cho phim điện ảnh Việt

Ngoài “Gái già lắm chiêu V”, Bảo Nam còn tham gia vào dự án phim “Hạnh phúc máu” – bộ phim tâm lý kinh dị kể về một danh gia vọng tộc thuộc giới siêu giàu ở Đà Lạt với những âm mưu toan tính của con người, sự đeo bám dai dẳng của một hồn ma oan khuất và những cái chết bí ẩn chưa có lời giải. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và tham gia vào nhiều dự án lớn, Bảo Nam đã thực sự thổi luồng sinh khí mới cho từng thước phim Việt.

Đoàn làm phim đã tốn gần 2 tỷ đồng cho bối cảnh xa hoa của Bạch Trà Viên trong “Gái già lắm chiêu V”
Kinh doanh từ đam mê nghệ thuật

Niềm đam mê với hoa, với lĩnh vực thiết kế nội thất đã mang đến cho Bảo Nam những thành công đáng kể khi điều hành Công ty kinh doanh và sản xuất đồ trang trí Peony Home. Khác với lo ngại sự bay bổng của một người nghệ sĩ sẽ khó lòng dấn thân vào kinh doanh – vốn đặt nặng lý trí nhiều hơn, với Bảo Nam thì khác, anh đem chính chất nghệ sĩ, sự sáng tạo của mình để thổi hồn vào từng sản phẩm. Dưới bàn tay sắp đặt của anh, một chiếc rổ, hộp đựng, chân nến cũng toát lên sự kiêu sa, tinh tế, khiến từng món đồ bừng sáng dù đặt ở bất kỳ góc nào trong căn nhà và phần nào nói lên được tính cách của chủ nhân. Đảm nhận vai trò tư vấn, set up cho các công trình nhà mẫu, làm Giám đốc Sáng tạo cho những bộ phim điện ảnh cũng là mảnh đất cho Bảo Nam thể hiện tài năng, gu thẩm mỹ riêng biệt.

Bảo Nam từng gặt hái cho mình những thành tựu riêng ở các cuộc thi quốc tế. Năm 2019, anh trở thành người đầu tiên đại diện Việt Nam tham dự FTD World Cup 2019 – cuộc thi thiết kế hoa nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới, được tổ chức ở Philadelphia, Mỹ. Hay có mặt trong những triển lãm, sự kiện về hoa như Interflora Expo Vietnam 2016, Flower Fashion Festival ImagiNation 2019 Seoul Korea, Wolrd Flower Council Summit Bali 2019…

Sắp tới, anh sẽ tổ chức thêm một triển lãm cá nhân tại Tp. HCM với chủ đề chính là hoa: “Đây là kế hoạch tôi đã ấp ủ rất rất lâu rồi, nay mới có điều kiện thực hiện. Buổi triển lãm là sự kết hợp của contemporary art và thời trang, hoa, nội thất, tranh và home decor. Hẳn là nhiều người thắc mắc, liệu sẽ thế nào nếu có nhiều sự kết hợp đến vậy. Thế nhưng, theo tôi sắp đặt là một nghệ thuật và người sắp đặt chính là một nghệ sĩ. Tôi muốn chứng minh rằng, tất cả mọi cái đẹp trên đời này, đều cần một bàn tay của sự sắp đặt để toát lên trọn vẹn cái hồn của chúng”.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Amanaki Saigon Suites, 10 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM từ ngày 9 đến 15/4.

Bài: Đẹp Entertainment

23/03/2021, 14:54