Bao lâu cho một đêm mặn nồng là đủ?

Lifestyle

Người ta đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chuyện chăn gối, và vấn đề làm đau đầu hơn cả đó là thời gian quan hệ trong bao lâu là hợp lý. Liệu có con số nào được lấy ra làm chuẩn hay không? Thời gian ân ái có quyết định chất lượng một cuộc yêu và thậm chí đóng vai trò quan trọng khiến người trong cuộc được thỏa lòng?

Có hay không thời gian chuẩn cho “chuyện ấy”?    

Không thể phủ nhận, quan hệ tình dục nên kéo dài bao lâu và tần suất như thế nào là 2 trong số những vấn đề khiến mọi người bận tâm nhiều nhất. Nhưng trên thực tế, các nhà khoa học cho biết không có cái gọi thời gian cố ấn định cho “chuyện ấy”.

Năm 1948, nhà tình dục học người Mỹ – Alfred Kinsey cho biết rằng 75% nam giới sẽ đạt đỉnh trong vòng 2 phút sau khi thâm nhập, trái lại nữ giới cần tối thiểu 11 phút để đạt cực khoái. Một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Y học Tình dục về khoảng thời gian mà người ta mong muốn “chuyện ấy” nên kéo dài cho ra kết quả chi tiết hơn. Cụ thể, 2 phút được xem là quá ngắn, từ 10-30 phút là quá dài, 3-7 phút nằm ở mức đủ và 7-13 phút là con số lý tưởng. Năm 2019, một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter với 2.380 phụ nữ cũng cùng câu hỏi tương tự, và câu trả lời của 61% người là từ 5-10 phút, chỉ 26% còn lại cho biết muốn kéo dài hơn 11 phút.

Các số liệu nói trên chỉ tính kể từ thời gian bắt đầu giao hợp, bỏ qua các bước dạo đầu và cũng không đại diện cho tất cả các kiểu quan hệ. Nhìn chung, dù nam giới có xu hướng muốn làm hài lòng nửa kia, nhưng chỉ có khoảng 25% nữ giới thăng hoa trong quá trình giao hợp. Điều đáng nói ở đây, nhiều phụ nữ cần sự kích thích trực tiếp vào nơi mà họ muốn để đạt cực khoái, còn việc giao hợp trong thời gian dài có thể chỉ đơn giản là gây đau và rát mà thôi.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian ân ái?

1. Định nghĩa: Một số người định nghĩa sex là kể từ khi đôi bên chạm vào nhau, hoặc chỉ tính từ lúc giao hợp. Nhìn chung, những người có định nghĩa càng rộng thì thời gian của họ càng kéo dài.

2. Mục tiêu: Điều bạn khao khát sau mỗi cuộc yêu sẽ quyết định thời gian, vì vậy nó có thể dài ngắn không nói trước được, càng không thể đo đếm.

3. Ràng buộc bên ngoài: Đó có thể là các bậc cha mẹ phải nhân lúc tách khỏi con cái mới có thể xích lại gần nhau. Hoặc một đôi tình nhân đã lâu không ân ái sẽ dành hàng giờ cho màn dạo đầu khi có không gian riêng với nhau.

4. Xu hướng tình dục: Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy phụ nữ trong các mối quan hệ cùng giới thường “mây mưa” lâu hơn so với các cặp đôi tình nhân khác giới.

5. Chức năng tình dục và sức khỏe tổng thể: Nữ giới đau trong hoặc sau khi quan hệ và nam giới dễ đạt đỉnh đều là các nguyên nhân hạn chế thời gian “yêu”.

6. Tuổi tác: Thời gian có thể giảm dần theo tuổi tác, do các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, sức bền và khả năng chịu đựng.

Có rất nhiều người kỳ vọng vào khoảng thời gian quan hệ không phù hợp với bản thân, cũng như quên đi đây là trải nghiệm rất riêng tư và còn phụ thuộc phần lớn ở sở thích cá nhân. Họ được truyền tai quá nhiều phiên bản khác nhau từ trải nghiệm của người khác. Điều này vừa vô tình trở thành nỗi ám ảnh trong chuyện gối chăn vừa gây áp lực mỗi lần “lâm trận”.

Sự thỏa mãn và khoái cảm trong sex nên là mục tiêu của những cuộc yêu. Hai bạn nên quan tâm và dành thời gian đủ nhiều cho màn dạo đầu. Điều này có thể kéo dài thời gian tương tác, giúp tăng sự thân mật và khoái cảm cho cả hai. Sau tất cả, lời đáp cho câu hỏi quan hệ nên kéo dài bao lâu, đó là: Miễn cả hai người đều tận hưởng nó, chứ không phải lâu hơn hay ít đi một giây.

Thực hiện: Huyền My Trương

23/01/2021, 07:00