Bao cao su “mắc kẹt” gây tắc ruột thừa bệnh nhân nữ

Sức Khỏe

Được biết, bệnh nhân nữ này nhập viện trong tình trạng đau đớn, sốt, liên tục nôn, bên hông phải đau dữ dội.

Các bác sĩ tại bệnh viện Cameroon ngay lập tức tiến hành chụp chiếu để chuẩn đoán bệnh. Theo kết quả chụp thì bệnh nhân bị chướng bụng do tràn dịch, khả năng cao do viêm ruột thừa. Nữ bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào phòng mổ để cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm.

Bao cao su dính trong thành ruột khiến bênh nhân đau đớn.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy “vật thể lạ” bị “mắc kẹt” trong ruột thừa.

“Chúng tôi phẫu thuật cắt ruột thừa và vô cùng ngạc nhiên khi tìm thấy một mảnh bao cao su dính vào ruột khiến cho bệnh nhân mệt mỏi, chán ăn, người nôn nao”, bác sĩ của bệnh viện Cameroon đã trả lời trên chuyên san Journal of Medical Case Reports.

Theo đó, chiếc bao cao su khả năng bị rách nhiều phần, một số mảnh nhỏ đã ra theo đường tiêu hóa và một phần bị mắc kẹt lại trong ruột thừa. Chính vì ruột thừa có dạng thuôn dài giống ngón tay rất nhỏ nên những mảnh bao cao su còn lại dễ dàng tích tụ, mắc kẹt ở đây gây viêm nhiễm.

Sau khi phẫu thuật thành công, nữ bệnh nhân 26 tuổi đã xác nhận trước đó 2 tuần đã vô tình nuốt bao cao su và cảm thấy vô cùng lo sợ. 5 ngày trước một số mảnh của bao cao su được cô phát hiện trong phân. Tuy nhiên, cô nghĩ nó đã ra hết nên không đến khám bác sĩ. Chỉ khi thấy cơ thể đau đớn, chóng mặt, buồn nôn, nữ bệnh nhân mới tìm đến bác sĩ.

Trước đó, có nhiều trường hợp phát hiện đạn, dây câu, ốc vít, tiền xu, sỏi, ghim giấy, xương, lông chó… trong ruột thừa nhưng bao cao su “mắc kẹt” trong ruột thừa thì trên thế giới chưa thấy bao giờ. Đây có lẽ là trường hợp đầu tiên được ghi lại trong tài liệu y khoa.

Thúy Mùi 

Biên dịch từ Daily mail


logo

Thực hiện: depweb

28/05/2016, 00:03