Nguyên liệu: (cho khoảng 5 hộp)
Phần bánh
Phần royal icing (có thể xem thêm về đường icing tại đây)
Cách làm :
– Cho tất cả nguyên liệu trộn đều bằng máy trộn hoặc bằng tay, đến khi bột không dính tay và mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.
– Bật lò nướng 175 độ C.
– Lấy bột ra, cán mỏng bột. Dùng khuôn trái tim cắt bột thành những hình trái tim. Cho những trái tim này lên khay nướng có lót giấy nến. Bạn dùng thêm một khuôn cắt hình trái tim nhỏ hơn khuôn lúc nãy, đặt giữa một vài trái tim lớn vừa tạo ở trên và cắt ra. Như thế, bạn sẽ có một số trái tim nguyên vẹn và một số trái tim có lỗ hình trái tim nhỏ. Cho bánh vào lò nướng trong 10 phút.
Bánh chín lấy ra để nguội.
Phần royal icing
Đánh lòng trắng với nước cốt chanh cho đến khi nổi bọt li ti như bọt xà phòng. Sau đó cho từ từ đường bột vào đánh cho đến khi hết đường và hỗn hợp mịn mượt. Chia royal icing làm 2 phần, 1 phần để trắng và 1 phần pha một ít màu tuỳ thích (lúc này nếu royal icing hơi đặc bạn có thể thêm một ít nước lạnh rồi khuấy cho đều). Cho royal icing vào túi bắt kem có gắn đui và chuẩn bị trang trí.
Bánh sau khi đã nguội ta lấy 1 miếng bánh không bị cắt và cho 1 ít royal icing lên để tạo độ dính cho lớp tiếp theo rồi đặt 1 miếng bánh đã cắt ở giữa lên, làm tiếp tục như vậy cho đến khi bánh có độ cao như ý muốn. Phần nắp bạn có thể vẽ riêng theo ý thích.
Sau đó dùng royal icing trang trí cho phần nắp hộp tùy thích và cho những viên kẹo ngọt vào bên trong hộp nhỏ xíu vừa tạo.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm bánh quy trái tim cho ngày lễ tình nhân tại đây nhé.
Bài và ảnh: Niềm Vui Làm Bánh