Bánh pie nhân mứt dâu tây và đại hoàng - Tạp chí Đẹp

Bánh pie nhân mứt dâu tây và đại hoàng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (12 – 15 chiếc bánh)

Nhân mứt
+ 400g thân cây đại hoàng (cắt nhỏ)
+ 200g dâu tây (cắt nhỏ) 
+ 200g đường 
+ 45g tinh bột ngô 
+ 4g vanila 

Lớp vỏ: 
+ 400g bột mì
+ 4g muối 
+ 30g đường bột 
+ 100g shortening
+ 115g heavy cream
+ 45g bơ (cắt thành miếng nhỏ) 
+ 1 quả trứng gà

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Cách làm:

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 1:

Bắt đầu bằng cách trộn đều đường, tinh bột ngô, dâu tây và thân cây đại hoàng trong một chiếc nồi.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 2:

Đặt nồi lên bếp, đun với mức lửa vừa, nhớ đảo đều đến khi đường tan chảy, hỗn hợp sánh quyện và keo lại thành mứt. Tắt bếp và thêm vanila.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 3:

Kết hợp bột, muối và đường bột trong âu trộn. Thêm bơ và dùng máy đánh đến khi bột có dạng vụn thô.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 4:

Thêm heavy cream và trộn đến khi hỗn hợp bột quyện đều.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 5:

Đổ khối bột ra mặt phẳng, nhào 5 – 10 lần để bột có độ dẻo mịn (nếu cảm thấy dính tay có thể dùng thêm chút bột áo). Cán mỏng vừa, khoảng 2 – 3mm rồi dùng khuôn tròn cắt bột, mỗi chiếc bánh pie sẽ cần 2 lá bột.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 6:

– Đặt lớp vỏ lên khay nướng đã lót giấy nến, dùng chổi phết lòng trắng trứng lên mặt bánh.

– Múc một muỗng mứt đầy cho vào phần giữa bánh làm nhân, để chiếc bánh sau khi nướng trông thật hoàn hảo với lớp vỏ phồng.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 7:

 Đặt vỏ bột còn lại lên trên, dùng dĩa hoặc một que nhỏ ấn nhẹ quanh mép bột, vừa để trang trí, vừa giúp bột bám chặt vào nhau.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 8:

– Khía nhẹ ở phần chính giữa bánh vài đường, để khi nướng sẽ hạn chế được vấn đề nhân nóng lên và rò rỉ ra ngoài, đồng thời giúp bánh đẹp hơn.

– Phết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh. 

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Bước 9: 

– Rắc chút đường thô lên trên.

– Làm nóng lò ở 170 độ C rồi cho khay bánh vào nướng từ 12 – 17 phút hoặc đến khi lớp vỏ bánh chuyển sang màu nâu vàng.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Khi bánh pie mới ra lò, các bạn nên hạn chế di chuyển chúng đến khi bánh nguội hoàn toàn. Tốt nhất hãy sử dụng một chiếc thìa để tách và nâng bánh ra khỏi khay và đặt bánh vào rack làm nguội.

banh-pie-nhan-mut-dau-tay-deponline

Easter LiLy
Biên dịch từ: bekicookscakes

Xem thêm: Ấn tượng với món tráng miệng pudding kem tươi sốt kiwi

pudding-kiwi-sot-kem-tuoi-deponline

Thực hiện: depweb

20/07/2014, 13:33