Nguyên liệu: (12 – 15 chiếc bánh)
Nhân mứt
+ 400g thân cây đại hoàng (cắt nhỏ)
+ 200g dâu tây (cắt nhỏ)
+ 200g đường
+ 45g tinh bột ngô
+ 4g vanila
Lớp vỏ:
+ 400g bột mì
+ 4g muối
+ 30g đường bột
+ 100g shortening
+ 115g heavy cream
+ 45g bơ (cắt thành miếng nhỏ)
+ 1 quả trứng gà
Cách làm:
Bước 1:
Bắt đầu bằng cách trộn đều đường, tinh bột ngô, dâu tây và thân cây đại hoàng trong một chiếc nồi.
Bước 2:
Đặt nồi lên bếp, đun với mức lửa vừa, nhớ đảo đều đến khi đường tan chảy, hỗn hợp sánh quyện và keo lại thành mứt. Tắt bếp và thêm vanila.
Bước 3:
Kết hợp bột, muối và đường bột trong âu trộn. Thêm bơ và dùng máy đánh đến khi bột có dạng vụn thô.
Bước 5:
Đổ khối bột ra mặt phẳng, nhào 5 – 10 lần để bột có độ dẻo mịn (nếu cảm thấy dính tay có thể dùng thêm chút bột áo). Cán mỏng vừa, khoảng 2 – 3mm rồi dùng khuôn tròn cắt bột, mỗi chiếc bánh pie sẽ cần 2 lá bột.
Bước 6:
– Đặt lớp vỏ lên khay nướng đã lót giấy nến, dùng chổi phết lòng trắng trứng lên mặt bánh.
– Múc một muỗng mứt đầy cho vào phần giữa bánh làm nhân, để chiếc bánh sau khi nướng trông thật hoàn hảo với lớp vỏ phồng.
Bước 7:
Đặt vỏ bột còn lại lên trên, dùng dĩa hoặc một que nhỏ ấn nhẹ quanh mép bột, vừa để trang trí, vừa giúp bột bám chặt vào nhau.
Bước 8:
– Khía nhẹ ở phần chính giữa bánh vài đường, để khi nướng sẽ hạn chế được vấn đề nhân nóng lên và rò rỉ ra ngoài, đồng thời giúp bánh đẹp hơn.
– Phết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh.
Bước 9:
– Rắc chút đường thô lên trên.
– Làm nóng lò ở 170 độ C rồi cho khay bánh vào nướng từ 12 – 17 phút hoặc đến khi lớp vỏ bánh chuyển sang màu nâu vàng.
Khi bánh pie mới ra lò, các bạn nên hạn chế di chuyển chúng đến khi bánh nguội hoàn toàn. Tốt nhất hãy sử dụng một chiếc thìa để tách và nâng bánh ra khỏi khay và đặt bánh vào rack làm nguội.
Biên dịch từ: bekicookscakes
Xem thêm: Ấn tượng với món tráng miệng pudding kem tươi sốt kiwi