Nguyên liệu:
+ 250g cream cheese (phô mai tươi)
+ 130ml sữa tươi
– Bơ nhạt (President) giá: 85.000VND/500g
– Bột mì Hoa Ngọc Lan: 9.000VND/500gr
– Bột ngô: 9.000VND/400g
– Trứng gà: 20.000VND/10 quả
– Đường trắng: 20.000VND/kg
+ 80g bơ nhạt
+ 130g đường
+ 6 quả trứng gà
+ 1 thìa cà phê vanilla
+ 50g bột mì
+ 40g bột ngô
+ 1 nhúm muối nhỏ
+ 3/4 thìa cà phê cream of tarta (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
+ 1 khuôn tròn đường kính 20cm
Cách làm:
Bước 1:
– Đun sôi một ít nước trong 1 chiếc nồi nhỏ, khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho cream cheese, bơ, sữa và 60g đường vào âu rồi đặt lên miệng nồi, quấy đều đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện. Bắc âu ra khỏi nồi.
Bước 2:
– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Đợi phần cream cheese nguội bớt sau đó cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, tiếp đó cho vanilla.
Bước 3:
– Rây bột mì và bột ngô vào âu, dùng phới lồng quấy đều đến khi thu được hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 5:
– Đánh bông lòng trắng trứng với 70g đường, muối và cream of tartar, khi lòng trắng trứng có độ bóng, nhấc ngược que đánh trứng lên mà lòng trắng trứng nổi chóp và không bị chảy xuống tức là đạt yêu cầu.
Bước 6:
– Chia lòng trắng trứng thành 3 phần rồi lần lượt cho vào âu đựng hỗn hợp bột phía trên, dùng spatula trộn nhẹ nhàng theo một chiều, tránh mạnh tay làm vỡ bọt khiến bánh bị chai.
Bước 7:
– Nếu trộn đúng cách hỗn hợp bột bánh sau khi trộn xong rất bông và mịn, hầu như không thấy bọt khí cũng như không thay đổi về thể tích.
– Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nến, lắc nhẹ khuôn cho mặt hỗn hợp được phẳng.
Bước 8:
– Chuẩn bị sẵn một miếng giấy bạc, khi thấy mặt bánh bắt đầu sẫm màu thì nhanh tay mở cửa lò và đậy giấy lên trên, tiếp tục nướng. Bánh chín là khi mặt bánh phồng căng, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy phồng trở lại. Tắt lò, mở hé cửa lò, đợi thêm khoảng 15-20 phút cho bánh hơi co lại, úp bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội hoàn toàn.
Xem thêm: Bánh táo sữa chua – hương vị đầy ấn tượng