250g phô mai (creamcheese)
50g bơ nhạt
100ml sữa
6 quả trứng
140g đường
15g bột ngô
65g bột mì
Đun cách thủy sữa, bơ và phô mai đã cắt thành miếng nhỏ (cho nhanh tan, có thể dùng máy đánh trứng đánh cho tan).
Đun đến khi tất cả đều tan và không còn vón cục.
Trong khi chờ hỗn hợp đó nguội, bạn dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng.
Rây bột, rồi trộn bột với lòng đỏ trứng, đánh đều.
Để hỗn hợp vừa trộn sang một bên, lấy lòng trắng trứng đánh bông với đường.
Tiếp tục trộn lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp vừa trộn ở trên.
Chuẩn bị hai khuôn, bao bằng giấy bạc. Cho hỗn hợp đã trộn mịn vào.
Đặt khuôn bánh vào khay nướng có cho nước, nướng cách thủy 160 độ C cho đến khi bánh chín và bề mặt vàng (thường là 45 phút).
Đi chợ giùm bạn: – Creamcheese của Anchor: 98.000đ/500g – Bơ nhạt President: 35.400 đ/100g – Bơ nhạt Anchor: 94.000 đ/ 500g – Bột ngô Polenta Beretta small size của Italia: 87.000đ/ 500g; 45.000đ/ 250g – Bột ngô thường: 25.000đ/200g – Bột mì Hoa Ngọc Lan: 11.200 đ/500g – Trứng gà:3.600 đ/ quả (siêu thị Umart) Các nguyên liệu có thể mua tại Baking shop Jolis Chefs – số 22, ngõ 1, đường Hoàng Quốc Việt và nhiều siêu thị.Tổng chi phí: khoảng 85.000 đ. |
Tommy