Sự hoàn hảo của quả trứng với mặt dưới giòn nhẹ, phần lòng trắng hơi chín vừa và lòng đỏ thì chảy ra đủ để bao lấy miếng bánh mỳ giòn rụm thơm ngậy mùi bơ. Từng miếng bánh mì được chấm với lòng đỏ trứng cùng một chút muối, tiêu xay nhỏ cộng thêm chút xíu mayonnaise mịn, nhẹ… đưa lên miệng, tất cả hòa quyện vào nhau… thật ngon khôn tả.
Nguyên liệu:
4 lát bánh mỳ gối (mỗi lát dày khoảng 1-1,5cm)
30g bơ
4 quả trứng
Cách làm
Cắt bỏ hình tròn đường kính khoảng 7cm với một khuôn cắt cookie tròn ở giữa mỗi lát bánh mỳ.
Đun chảy 1/4 lượng bơ cần dùng bằng chảo rán; chiên vàng 1 mặt lát bánh mỳ.
Lật mặt, đập 1 quả trứng vào giữa lát bánh; rán lửa nhỏ đến khi lòng trắng trứng chín đục. Dùng phới mềm nhẹ nhàng chuyển lát bánh ra đĩa. Tiếp tục làm hết chỗ bơ, bánh mỳ và trứng còn lại.
Ăn nóng với sa lát dưa chuột, cà chua nếu thích. Khi ăn rắc lên trên 1 chút tiêu, muối hoặc ăn với sốt mayonaise hay patê, tùy khẩu vị.
Chúc các bạn ngon miệng!