Bánh mỳ ngô không chứa gluten - Tạp chí Đẹp

Bánh mỳ ngô không chứa gluten

Ẩm Thực


Nguyên liệu (Công thức cho 12 người):

+ 2 quả trứng, đánh nhẹ cho tan ra

+ 1,5 cup nước ấm

+ 1/4 cup dầu thực vật

+ 1,5 cup bột ngô mịn

+ 1 cup bột kê

+ 1 cup bột gạo

+ 1/4 cup đường trắng

+ 1 muỗng bột nở

+ 1 thìa cà phê muối

Chế biến:

– Làm nóng sẵn lò nướng ở 200 độ C. Xịt dầu ăn lên khay nướng 20x20cm.

– Trong một cái bát, đánh trứng, nước và dầu thực vật với nhau cho đến khi nhuyễn; để sang 1 bên. Trộn bột ngô, bột kê, bột gạo, đường, bột nở và muối cùng với nhau trong một cái bát khác, rồi tạo một cái hố ở giữa. Đổ hỗn hợp lỏng ở trên vào cái hố đó và trộn đến khi nhuyễn.

– Cho hỗn hợp nhão vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn và nướng cho đến khi vỏ ngoài vàng rộm và đàn hồi nhẹ khi ấn vào (cỡ khoảng 20 phút).

Sơn Nam

Biên dịch từ AllRecipes

Xem thêm: Công thức các loại bánh mỳ

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

19/11/2013, 22:45