+ 1 trứng gà
+ 200-220g bột mì
+ 20ml dầu ăn
+ 1/2 muỗng cà phê vanilla extract
+ 35g đường
+ Một chút xíu muối
+ 1 muỗng canh mè đen
– Trứng, đường, dầu cho vào âu trộn chung, sau đó cho bột mì, muối, vanilla vào nhồi cho thật mịn Cuối cùng cho mè vào nhồi đều cho bột dẻo, bọc bột lại để bột nghỉ 20 phút.
– Rắc một ít bột mì lên bàn, sau đó cho khối bột lên, dùng cây cán nhẹ nhàng cho bột thật mỏng (càng mỏng bánh càng giòn). Dùng dao cắt từng miếng nhỏ hình chữ nhật, rồi rạch 3 đường ngắn trên miếng bột nhỏ. Cầm 2 đầu và lộn một vòng, tạo hình của bánh sẽ lạ mắt hơn.
Bánh mè chiên giòn cho vào hộp hay hũ thủy tinh, để nơi thoáng mát ăn dần.
Chúc các bạn thành công.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào