Bánh Marbled brownies: Món tráng miệng hoàn hảo - Tạp chí Đẹp

Bánh Marbled brownies: Món tráng miệng hoàn hảo

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho phần brownies:

+ 100g bơ lạt
+ 120g chocolate đắng
+ 200g đường
+ 1,5 quả trứng gà
+ 40g bột mì đa dụng
+ 1 ít muối
+ ¼ cup hạt các loại (hạnh nhân, óc chó)

Cho phần creamcheese:

 + 120g creamcheese
+ Nửa quả trứng còn lại

Dụng cụ:

Khuôn vuông 15×15, lót giấy nến chống dính cho khuôn

Cách làm:

Phần brownies:

– Quay chảy bơ và chocolate bằng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy, để hỗn hợp nguội.

– Đánh tan nửa quả trứng và đường, sau đó cho hỗn hợp chocolate vào.

– Rây bột mì và muối vào, dùng thìa trộn đều.

– Sau đó cho hạt vào, trộn lên và đổ vào khuôn.

Phần creamcheese:

– Creamcheese ở nhiệt độ phòng đánh cho nhuyễn mịn rồi thêm trứng vào, đánh đều.

– Đổ hỗn hợp creamcheese lên phần brownies và dùng nĩa/đũa kéo những đường vân lên mặt bánh.

 

– Nướng ở 160 độ C khoảng 30 – 40 phút hoặc tới khi bánh nổi và săn chắc lại.  Để bánh nguội trong khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh vài tiếng (hoặc qua đêm).

– Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức. Bánh có đặc điểm là đặc quánh chocolate nhưng vẫn mềm dù có để tủ lạnh.

 

Đi chợ giùm bạn:

– Chocola hạt nút: 32.000VND/250g
– Bơ nhạt Anchor: 194.000VND/kg
– Creamcheese Anchor: 198.000/kg
Các sản phẩm này có thể mua tại các cửa hàng đồ Tây và bán nguyên liệu làm bánh trên toàn quốc.

 

Bài và ảnh: Tố Quỳnh



Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

22/05/2013, 21:19