Nguyên liệu:
+ 150g khoai mỡ
+ 30ml nước lọc (bạn cũng có thể dùng sữa tươi cho thơm)
+ 40g đường (có thể thay đổi tùy khẩu vị) + 30g bột năng
+ 80g bột gạo nếp
+ Một chút muối (nếu thích), 1 thìa cà phê men khô
+ Dầu ăn để chiên
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai, hấp chín (cắt miếng để hấp nhanh chín). Sau khi khoai chín thì cho ra bát, dằm nhỏ.
Bước 2:
Cho đường, muối và bột năng, bột gạo cùng nước (sữa), men khô vào khoai và nhồi thành cục. Sau đó để bột nghỉ trong 1 tiếng.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Bạn nên dùng chảo sâu lòng để dầu ngập bánh khoai.
Bước 4:
Chiên tới khi các bề mặt bánh vàng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bài và ảnh: An Nhi