Nguyên liệu: (Cho bánh kích thước 20x12cm)
Phần bánh:
Phần lớp thạch lá dứa:
Cách làm:
Làm bánh:
– Đánh 10g đường với lòng đỏ trứng cho đến khi tan. Thêm dầu ăn vào. Tiếp tục dùng phới lồng đánh đến khi vừa tan. Cho thêm sữa vào và đánh tiếp. Cho 6-8 giọt tinh chất lá dứa vào và trộn đều hỗn hợp. Rây bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp. Thêm muối và trộn đều.
– Đặt khuôn bánh ở trên vào khuôn lớn hơn cỡ 23×15 cm. Với những lỗ hổng xung quanh giữa hai khuôn, bạn nhét các miếng bìa các tông bọc giấy bạc vào 4 khe hở là được. Nướng chế độ hai lửa và đặt khay ở rãnh dưới của lò. Khoảng 40-45 phút là bánh chín.
– Cắt bánh thành 3 lớp bằng dao răng cưa.
Phần thạch lá dứa:
– Cho nước cốt dừa vào bát. Cho bột đậu nành vào cùng, quấy đều và cho hỗn hợp này vào tủ lạnh.
– Đun nóng và quấy hỗn hợp bột agar cho đến khi bột tan hoàn toàn. (Hỗn hợp rất nóng nhưng chưa sôi). Tắt lửa. Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào, quấy thật đều. Cho 5 giọt nước lá dứa cô đặc và một giọt màu vàng vào nồi. Quấy đều. Bật lửa vừa phải. Vừa nấu vừa quấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Quấy liên tục cho đến khi hỗn hợp nguội bớt.
Ráp bánh:
– Đặt lớp trên cùng của bánh vừa cắt lúc nãy xuống đáy khay nướng, mặt cắt lên trên. Đổ 140g hỗn hợp thạch vào khay. Lắc nhẹ để thạch dàn đều. Chờ khoảng một phút để thạch đông lại chút thì tiếp tục đặt miếng giữa của chiếc bánh lên trên, rồi làm lại đổ lớp thạch lên. Lớp cuối cùng cũng cho mặt cắt bánh lên trên, đổ tiếp một lớp thạch như trên. Để nguội và cho vào tủ lạnh để thạch đông lại hoàn toàn.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, cho ra đĩa. Cắt và thưởng thức thôi.
Bài: Khiết Bông
Biên dịch từ Kitchen Tigress