Nhân bánh:
100g đậu xanh cà không vỏ
¼ chén dừa nạo tươi.
1 muỗng súp mè
1 muỗng súp dầu ăn
3 muỗng súp đường.
1 ống vani.
¼ mcf muối
Vỏ bánh:
1 chén bột nếp (100g)
3 muỗng súp đường
3/4 chén sữa (180ml)
1/2 chén dừa khô bào, dùng để áo bánh.
Cách làm nhân:
Đậu đãi sạch ngâm nước 1 giờ, xong đổ nước sâm sấp mặt đậu nấu chín bằng nồi cơm điện. Lấy ra xay nhuyễn với đường và trộn với dừa, dầu ăn, mè, vani, muối. Chia nhân làm 8 và vo thành viên.
Cách làm vỏ bánh:
Hòa tan đường, muối với sữa. Hòa hỗn hợp với bột nếp. Đậy bằng plastic wrap, nhưng chừa lỗ hở nhỏ. Quay 3ph trong lò vi sóng. Lấy ra trộn lên. Quay tiếp 1 phút nữa là bột chín. Dùng vá xới cơm nhúng nước nhồi 50 lần cho bột mịn và thêm độ dai.
Cách nặn bánh:
Trải plastic wrap và dùng chổi quét lên một lớp dầu mỏng. Múc 1 muỗng bột (khoảng 1/8 lượng bột đang có) cho lên, gấp lại dùng tay ấn cho bột dẹp ra, cho nhân bánh để lên, túm bánh lại. Lăn bánh qua với dừa khô bào. Đặt bánh vào khuôn giấy muffin.
Theo Helen (Danang Cuisine)
Thực hiện: depweb