Bạn sẽ gặp bao nhiêu kiểu bạn trong một vòng đời? - Tạp chí Đẹp

Bạn sẽ gặp bao nhiêu kiểu bạn trong một vòng đời?

Sống

Việc kết bạn, làm bạn không chỉ tạo ra niềm vui trong cuộc sống mà còn giúp chúng ta được tiếp thêm năng lượng. Có nhiều người khiến bạn muốn kết thân với họ, nhưng ở đâu đó là những người bạn chỉ muốn dừng lại ở mối quan hệ xã giao. Đẹp gợi ý 4 kiểu bạn mà bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần trong vòng đời của mình.

Dù bạn có thật hạnh phúc, vui vẻ khi đã có sẵn hội chị em bạn dì hay anh em chí cốt không bao giờ lìa xa, ắt hẳn đôi lúc câu chuyện về tình bạn vẫn sẽ đem lại vài “đau thương” vì cách mà chúng diễn ra hằng ngày, với sự xuất hiện của dàn diễn viên mang đa dạng tính cách. Có thể đó là sẽ những “nàng bươm bướm xã hội” bận bịu vì muôn vàn công chuyện, hay “chàng ong bay bay” mới hôm nay còn nói chuyện với bạn, hôm sau lại biến mất không thấy tăm hơi. Do đó, Lena Suarez-Angelino, Chuyên viên Xã hội Lâm sàng và Huấn luyện viên cuộc sống chia khái niệm “bạn bè” thành 4 kiểu chính, là quen biết, xã hội, thân thiết và tâm giao.

Kiểu 1 – Bạn “quen biết”

Đây là nhóm bạn sẽ không nói nhiều hơn 3 câu, hoặc nếu có sẽ là những câu xã giao ở mức cơ bản. Theo đó, bạn sẽ sưu tầm vài người bạn chỉ để phong phú kho tàng danh bạ điện thoại, có thể là những đối tượng ở chỗ làm hay những có cùng có mối bận tâm chung. 

Ưu điểm của kiểu bạn “quen biết”: Có khả năng mở rộng mạng lưới giao tiếp, không cần cố gắng duy trì cuộc nói chuyện và làm giảm sự “xa lánh” xã hội.

Kiểu 2 – Bạn “xã hội”

Bạn xã hội là nhóm những đối tượng vô tư lự và chỉ đơn thuần muốn tận hưởng những cuộc vui chơi, tụ tập ăn uống. Do đó, bạn sẽ tự giác ngăn cản bản thân không có những cuộc trò chuyện quá thân mật với họ.

Ưu điểm của kiểu bạn “xã hội”: Là 1 phần của cộng đồng, mở rộng vòng tròn bạn bè và dễ dàng có những cuộc đối thoại.

Kiểu 3 – Bạn “thân thiết”

Bạn thân thiết là những người sẽ cho bạn những lời khuyên và cũng là đối tượng bạn có thể chia sẻ và ăn mừng những chuyện vui trong cuộc sống. 

Ưu điểm của kiểu bạn “thân thiết”: Có sự kết nối sâu sắc, được động viên và bạn có thể dựa vào họ. 

Kiểu 4 – Bạn “tâm giao”

Bạn tâm giao là nhóm sẵn sàng vui hết nấc, khùng hết cỡ cùng với bạn, và dĩ nhiên họ sẽ luôn có mặt trong những thời khắc đen tối nhất của bạn. Các bạn giống như là 1 vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển và nâng đỡ lẫn nhau. 

Ưu điểm của kiểu bạn “tâm giao”: Tự do được là chính bạn, nhận lời khuyên, sự hỗ trợ chân thành và cùng chung quan điểm về tình yêu, sự chung thủy. 

Dù là kiểu bạn nào, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ và tự hỏi rằng “Ai mới là người bạn thật sự của tôi”?. Theo đó, để nhận biết giữa bạn và họ có thể làm nên sợi dây liên kết hay không, bạn cần trả lời những câu hỏi sau bằng chính cảm xúc của mình:

Khi ở bên họ, bạn cảm thấy được thoải mái hay phải “giả vờ”?

Bạn có cảm nhận được sự liên kết, dù chỉ là chút ít?

Bạn cảm thấy được năng lượng hay sự cạn kiệt?

Bạn cảm thấy hào hứng hay chỉ chán nản?

Nguồn: PsychCentral

Tác giả: Minh Anh

25/10/2022, 14:39