Bạn gái sát thủ siêu thị Kosher bị truy nã gắt gao nhất nước Pháp - Tạp chí Đẹp

Bạn gái sát thủ siêu thị Kosher bị truy nã gắt gao nhất nước Pháp

Hậu Trường

“Chồng” của Boumeddiene, Amedy Coulibaly là một trong ba tên khủng bố đã khiến nước Pháp rúng động với những cuộc tấn công đẫm máu chỉ trong chưa đầy 48 giờ đồng hồ. Hiện nay, người phụ nữ 26 tuổi này đang trên đường chạy trốn và được cho là “có vũ trang và hết sức nguy hiểm.”

Hayat Boumeddiene (trái) đang bị truy nã. (Nguồn: DM)

Boumeddiene và Coulibaly đã “kết hôn” trong một nghi lễ tôn giáo sau khi Coulibaly mãn hạn tù vì tội cướp có vũ trang. Tuy nhiên, cả hai chưa hề tổ chức lễ thành hôn dân sự, loại hôn nhân hợp pháp duy nhất ở Pháp.

Trong khi hồ sơ về Coulibaly khá đầy đủ, cảnh sát lại có rất ít thông tin về Boumeddiene. Tuy nhiên, chắc chắn người phụ nữ từng là nhân viên thu ngân này đã bị cực đoan hóa sau khi gặp người đàn ông mà cô ta lấy làm “chồng.”

Theo một nguồn tin điều tra, Boumeddiene là người gốc Algerie và đã sửa họ của mình để “nghe giống người Pháp hơn.”

Năm 2009, cảnh sát đã triệu tập Boumeddiene tới để tra hỏi về mối quan hệ mờ ám giữa Coulibaly với những kẻ Hồi giáo cực đoan. Người phụ nữ này trả lời rằng cô ta sẵn sàng cống hiến mọi thứ cho Coulibaly, và đã bỏ việc làm thu ngân để trở thành một phụ nữ Hồi giáo đeo khăn che mặt.

Năm 2010, khi bị cảnh sát điều tra, Boumeddiene đã nói rằng “chồng” mình cùng những kẻ cực đoan khác mà cô ta sống cùng đã truyền cảm hứng khiến cô ta đọc rất nhiều sách về tôn giáo và từ đó đặt ra những câu hỏi về tôn giáo.

Hayat Boumeddiene. (Nguồn: DM) 

“Khi nghe về những vụ thảm sát người vô tội ở Palestine, Iraq, Chetchna, Afghanistan hay bất cứ nơi đâu người Mỹ ném bom, tôi tự hỏi, ai mới là kẻ khủng bố ở đây?” – Boumeddiene từng phát biểu. Cô ta cũng cho rằng khi người Mỹ giết hại người vô tội, việc những người đàn ông phải đứng lên bảo vệ phụ nữ và trẻ em là đúng đắn.

Luôn tỏ ra lạnh lùng và tự chủ, Boumeddiene không bao giờ mất bình tĩnh khi bị cảnh sát tra hỏi. Khi cảnh sát nói họ biết cô ta và Coulibaly đã từng tới Beghal cùng thời điểm với Cherif Kouachi và hai tên khủng bố khác, Boumeddiene đã trả lời: “Chúng tôi tới đó để tập bắn nỏ.”

“Vợ chồng” Boumeddiene sống ở gần Bagneux, và nổi tiếng là một cặp vợ chồng ngoan đạo. Với hàng xóm, cặp đôi này khá kín tiếng nhưng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên chỉ một tháng trước, cả hai đã biến mất khỏi nơi ở và không hề được nhìn thấy trở lại cho đến khi xuất hiện trên tivi với tội danh khủng bố, khi Coulibaly giết hại ít nhất 4 con tin tại siêu thị Kosher.

Coulibaly đã chết vì đạn bắn nhưng Boumeddiene có thể đã trốn thoát nhờ lợi dụng sự hỗn loạn khi các con tin được giải cứu.

Thực hiện: depweb

12/01/2015, 08:19