Bạn dùng mascara đã đúng cách chưa?

Làm Đẹp
Dưới đây là những điều bạn nên biết để cây mascara đem lại hiệu quả cao nhất cho hàng mi của bạn.

1. Mascara màu đen phù hợp với hầu hết mọi người. Nhưng nếu bạn da trắng và nhuộm tóc vàng, mascara màu nâu sẽ hợp hơn. Mascara màu nâu mận và xanh tím than hợp với những đôi mắt xanh (hoặc đeo lens xanh). Mascara tím hợp với mắt nâu.

2. Nếu bạn muốn hàng mi thật sự khác biệt, nên có hai cây mascara, hoặc một cây  có hai đầu. Bước một dùng mascara làm dài mi, bước hai dùng mascara làm dày mi.

3. Loại bỏ phần thuốc  thừa trên đầu cây chải để khi chải, mi mắt không bị vón cục.

4. Kể cả khi lọ mascara chưa hết, nhưng nếu cây chải đã quá cũ, hãy mạnh dạn thay ngay cây mới. Thỉnh thoảng, hãy làm sạch chúng với nước tẩy trang, sau đó là xà phòng nhẹ và sấy khô.

5. Dùng kẹp uốn mi trước khi chải mascara để đôi mắt to hơn. 
Bước 1: Hơ ấm dụng cụ uốn mi bằng sắt, nhớ kiểm tra nhiệt độ trước khi kẹp kẻo gây bỏng mí mắt.
Bước 2: Bấm kẹp mi ở sát chân mi, bấm dần đến giữa chiều dài lông mi. Không nên bấm ra tận ngọn. Không cần dùng sức nghiến chặt kẹp mi nếu bạn không muốn có một làn mi gãy gập.

6. Ở phần gốc mi, chải mi theo hình zig zag, sau đó mới chuốt dần lên ngọn.

7. Chải thêm mi dưới nếu muốn đôi mắt thực sự được cải thiện kích cỡ. Dùng dụng cụ chải mi dưới sẽ dễ tác nghiệp hơn. Bởi nếu không có kỹ năng chuyên nghiệp, chải mi dưới bằng mascara dễ làm bạn lấm lem mặt mày.

8. Nên chải lớp dưỡng trước khi dùng mascara. Lớp dưỡng sẽ bảo vệ lông mi, đồng thời khiến tác dụng của mascara được phát huy tối đa.

9. Sau khi chải mascara lần thứ nhất, đợi khoảng 10 giây cho lớp này khô rồi tiếp tục chải thêm lớp thứ hai. Không nên chải nhiều hơn 3 lớp.

10. Đừng rút ra rút vào cây chổi mascara theo kiểu bơm xe, bởi mỗi lần làm vậy, bạn đã bơm không khí vào trong làm khô hết mascara. Cách sử dụng thông minh là xoáy cây chải theo đường trôn ốc rồi rút dần ra, xoáy tương tự khi muốn lắp vào.

11. Bẻ cong đầu cây chải một góc khoảng 30 độ, khi chải mascara, lông mi sẽ cong hơn và mượt hơn.

12. Sau khi chải xong xuôi và ưng ý với làn mi vừa cong, vừa dài, vừa dày, cố gắng giữ mắt mở trong 5 giây, tránh tình cảnh hai hàng mi phá hỏng toàn bộ gương mặt đã được make up kỹ càng bằng một loạt đốm mascara chỉ bởi một cái chớp mắt.

Suối

Thực hiện: depweb

19/07/2011, 14:02