Bạn đã thuộc 7 bước chăm sóc da tiêu chuẩn?

Làm Đẹp

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 1: Nguyên tắc căn bản trong việc dưỡng da là sử dụng sản phẩm từ mỏng nhẹ đến dày, nặng. Trong hầu hết các trường hợp thì sản phẩm nhẹ nhất là nước cân bằng da (toner). Toner có tác dụng cân bằng lại độ pH của làn da đã bị kiềm hóa sau khi sử dụng sữa rửa mặt. Nhưng, nếu bạn có sản phẩm làm mềm da (softener) nhằm tăng tính hấp thụ của kem dưỡng ẩm thì bạn nên dùng nó đầu tiên, trước tone.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 2: Đừng quên thoa các sản phẩm này cho cả vùng da cổ của bạn, theo hướng từ phía dưới xương quai xanh lên trên. Vùng da ở cổ quan trọng không kém da mặt, nó tiết lộ rất nhiều về tuổi của bạn.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 3: Thoa serum lên mặt, massage nhẹ nhàng theo chiều từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới bắt đầu từ phần giữa của trán, 2 bên sống mũi ra ngoài và cằm. Serum có thể coi như một loại dinh dưỡng tổng hợp cho làn da. Nó không cung cấp quá nhiều độ ẩm cho làn da (như tác dụng của kem dưỡng ẩm) nhưng việc kết hợp giữa serum và kem dưỡng ẩm sau đó sẽ làm tăng cường khả năng hoạt động và hấp thụ của kem dưỡng ẩm, khiến da bạn thêm sức sống.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 4: Thoa kem dưỡng ẩm sau khi hoàn tất bước thoa serum, thao tác theo chuyển động tương tự như trên.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 5: Thoa kem dưỡng mắt cho vùng da phía dưới mắt. Dùng ngón tay đeo nhẫn vỗ nhẹ kem từ phía đuôi mắt ngoài vào trong theo hình vòng cung, thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn để kem thẩm thấu.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 6: Thực hiện tương tự với phần mắt trên nhưng theo hướng ngược lại từ trong ra ngoài.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline

Bước 7: Đối với việc sử dụng kem dưỡng vào ban ngày, bạn hãy luôn nhớ có thêm một lớp kem chống nắng ở lượt cuối để bảo vệ làn da khỏi tác động của các tia UV cũng như kéo dài thời gian thẩm thấu và tác dụng của các loại kem chăm sóc da ở lớp phía dưới. Kem chống nắng thường hoạt động trong khoảng 2-3 giờ. Sau khoảng thời gian này, hãy bôi kem chống nắng lại lần nữa nếu bạn phải làm việc nhiều ở ngoài trời.

8_buoc_duong_da_20150303_deponline
Biên dịch từ Nymag

Và bây giờ hãy ngắm nhìn làn da mềm mượt của chính mình sau một chu trình 7 bước sử dụng sản phẩm chăm sóc da. Chắc chắn, đó là điều tử tế đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho làn da hàng ngày đấy!

Hưởng ứng phong trào True Beauty do 20 celebs Việt khởi xướng: Không makeup, không “360 độ thần thánh”, không photoshop…, Đẹp “thách” bạn chụp ảnh mộc của mình và post lên Face Book 

Hãy tiếp tục thách đố và share nào các bạn!

20 người mẫu, diễn viên, những mỹ nhân showbiz tưởng như không thể sống thiếu hào quang của lớp điểm trang lộng lẫy đã cùng Đẹp thực hiện một bộ ảnh “không tưởng”: Ảnh mặt mộc với nguyên tắc 3 KHÔNG: không trang điểm, không đèn flash, không chỉnh sửa photoshop.

Họ dám, còn bạn thì sao?
Nếu bạn là phụ nữ
Nếu bạn đủ tự tin
Nếu bạn gọi mình là phái đẹp
Hay, chỉ đơn giản, bạn muốn được chiêm ngưỡng và yêu thương với dung nhan chân thật nhất.
Hãy chụp ảnh mặt mộc, chia sẻ và cùng thách đố bạn bè để hưởng ứng True Beauty!

Thực hiện: depweb

03/03/2015, 10:54