Bạn đã dùng kem dưỡng ẩm đúng cách?

Dùng kem dưỡng ẩm ở bước nào?

Trong liệu trình chăm sóc thường ngày, kem dưỡng ẩm được dùng sau khi bạn rửa mặt sạch, sử dụng nước hoa hồng và có thể là cả tinh chất dưỡng da.

Một năm trở lại đây, sự xuất hiện của sản phẩm dưỡng ẩm dạng dầu đã tạo thêm một tiếng vang lớn trong công nghệ dưỡng da, nhưng đa số phụ nữ vẫn băn khoăn về việc kết hợp nó với các sản phẩm khác. Theo Rouleau, dầu dưỡng da mặt nên được thoa trên lớp kem dưỡng ẩm, bởi dầu ở dạng tinh khiết bao gồm các phân tử lớn hơn không cho phép hấp thụ nhiều như tinh chất hay kem dưỡng ẩm. Dầu nên được bôi ở lớp trên cùng, nó có tác dụng như chất kết dính đảm bảo các lớp kem bên dưới bám chặt vào bề mặt da và không bị “bốc hơi”.

 

Mẹo tránh làm mất nước cho da

Bạn nên chú ý đến khoảng thời gian giữa các bước chăm sóc để tránh không làm mất nước cho da, nhất là sau khi dùng nước hoa hồng và tinh chất, lúc này việc sử dụng kem dưỡng ẩm ngay là rất cần thiết. “Nước hoa hồng không cồn là một bước quan trọng trong việc chăm sóc da, nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu như mong muốn, bạn nên dùng nó để làm ướt da mặt trước khi sử dụng tinh chất hay kem dưỡng ẩm”, Rouleau nói.

Tại sao ư? Các tế bào da của bạn cũng giống như cá vậy, chúng cần có nước mới sống được. Công đoạn “tưới nước cho da mặt” sẽ giúp ích rất nhiều để kem dưỡng có thể phát huy tác dụng tạo ẩm mà nước hoa hồng đem lại. Khi nước hoa hồng đọng lại trên da ở dạng màng ẩm (không khô, không ướt), hãy thoa bước tiếp theo ngay.

Rouleau chia sẻ thêm rằng nước hoa hồng, tinh chất và kem dưỡng ẩm  nên được bôi ngay trong 60 giây sau khi rửa mặt sạch để tránh mất độ ẩm cho da. Nhất là vào mùa đông, không khí thường quá khô, da nhanh bị mất nước sau khi rửa mặt. Trong môi trường nóng và ẩm ướt như phòng tắm, việc da bị mất nước vẫn xảy ra nhưng sẽ chậm hơn, bởi vậy bạn vẫn có thêm chút thời gian để kịp thời dùng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.

Rouleau cũng cho hay, có rất nhiều khách hàng của cô gặp hiện tượng tắc lỗ chân lông xung quanh chân tóc và phía gần hai tai. Rất có thể nguyên nhân xuất phát từ cách tán kem dưỡng ẩm không đều. Khi bạn thoa kem từ vị trí giữa khuôn mặt đẩy ra hai phía, kem dưỡng sẽ bị dồn và dư lại ở mang tai, xương hàm. Các lớp kem thừa này có thể gây tắc lỗ chân lông, khiến dầu và mụn xuất hiện.

Có một sai lầm khác nữa mà chúng ta hay mắc phải đó là không chú ý đến việc chăm sóc cho vùng cổ. Rouleau nhắc nhở: “Đừng vì quá chú tâm đến da mặt đẹp mà quên đi vùng cổ bị khô ráp.”

 duong-am-dung-cach-deponline

Cách để có làn da khỏe rạng ngời

Hiện tượng da mặt bạn không sáng hay mệt mỏi đôi khi vì thiếu lưu lượng máu dưới da. Mát xa da mặt với kem dưỡng ẩm sẽ giúp bạn có được làn da tươi trẻ, khỏe khoắn. Rouleau nói: “Ngay sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm, khi da mặt còn ẩm, hãy nắm tay lại rồi vỗ nhẹ nhàng trên da, sau đó dùng các đầu ngón tay mát xa cho da mặt theo chuyển động tròn nhỏ trong vòng khoảng hai phút”. Việc mát xa nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp kích thích lưu lượng máu và mang lại rất nhiều nguồn dinh dưỡng mới cho các tế bào da. Đó là tiền đề để bạn có được một làn da sáng khỏe

 Lưu Phương Thảo

Biên dịch từ Byrdie

logo

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Thực hiện: depweb

21/01/2015, 16:47