Bạn đã biết hết về thế giới mỹ phẩm dành cho lông mày?

Làm Đẹp

Chì kẻ lông mày

Chì kẻ lông mày là dạng bút kẻ mày phổ biến nhất, dễ sử dụng nhất, nhưng ít người biết rằng nó có một công dụng mà các dạng sản phẩm khác không bắt chước được, đó là đầu chì mảnh thường có khả năng vẽ thêm những sợi lông mày tương tự như lông mày thật. Điều đó có nghĩa là: dù bạn có hàng lông mày thưa thì cũng có thể vẽ cho lông mày nhìn rậm hơn mà vẫn rất tự nhiên.

phan_biet_cac_san_pham_ke_long_may_deponline1
Bút kẻ lông mày Dior – Diorshow Brow Styler (29USD, khoảng 660.000VND)

Ưu điểm cũng chính là nhược điểm của chì kẻ lông mày, bạn phải thật tập trung để kẻ thật chính xác. Đôi khi, việc vẽ lại từng sợi lông mày đòi hỏi sự kiên nhẫn, thậm chí cũng phải dùng kỹ thuật “layer” phối lớp. Nếu bút chì kẻ lông mày của bạn có đầu cọ phía sau, hãy dùng cọ chải lông mày một lần nữa sau khi kẻ bằng chì để hòa lẫn hai lớp lông mày thật và lông mày vẽ.

Bột kẻ lông mày

Sản phẩm dạng bột thích hợp với những người có lông mày nhạt màu, giúp tạo một lớp nền đều màu cho lông mày nhìn có vẻ dày hơn, đậm nét hơn khi trang điểm. Khi chọn bột kẻ lông mày, bạn không chỉ phải chọn đúng màu, mà còn cần chọn cọ tán phù hợp.

phan_biet_cac_san_pham_ke_long_may_deponline2
Bột kẻ lông mày Shiseido – Eyebrow Styling Compact (30USD, khoảng 680.000VND)

Bạn chỉ cần tán một lớp bột kẻ lông mày lên phần thưa nhất, rồi tiếp tục dùng cọ tạo dáng để có cặp lông mày như ý. Một ưu điểm khác của bột kẻ lông mày là dễ lau khi lỡ tay kẻ sai, và bạn còn có thể kiểm soát độ đậm nhạt thay đổi theo từng phong cách trang điểm khác nhau.

Gel chuốt lông mày

Dạng gel có tác dụng đưa sợi lông mày vào nếp, cũng giúp nhuộm màu đậm hơn cho lông mày. Có thể coi gel chuốt lông mày cũng giống như keo xịt tóc vậy, thích hợp với người có lông mày rậm, không có nhu cầu tô vẽ cầu kỳ thêm mà chỉ muốn để lông mày nhìn gọn gàng hơn.

phan_biet_cac_san_pham_ke_long_may_deponline3
Gel lông mày Anastasia – Clear Brow Gel (22USD, khoảng 500.000VND)

Sử dụng gel chuốt lông mày chỉ cần 2 thao tác đơn giản: Phần đầu lông mày nên được chuốt theo chiều từ dưới lên, còn phần sau thì chuốt theo chiều cong tự nhiên của lông mày. Trong một số trường hợp, bạn còn có thể dùng chính mascara cho làn mi (nhưng đã gạt bỏ hết lớp mực dày) để làm gel chuốt lông mày.

Sáp vuốt lông mày

phan_biet_cac_san_pham_ke_long_may_deponline4
Sáp vuốt lông mày Glossier – Boy Brow (16USD, khoảng 360.000VND)

Sáp vuốt cho lông mày còn được gọi là “pomade”, có tác dụng và cách dùng tương tự như gel chuốt. Pomade có kết cấu đậm màu hơn, có độ giữ nếp nhẹ hơn so với gel, nhưng lại có khả năng làm sợi lông mày đậm màu hơn. Sáp vuốt dạng pomade thích hợp với những người có lông mày rậm, dù nhạt màu hay đậm màu đều có thể sử dụng được.

Bút dạ kẻ lông mày

Tương tự như bút dạ kẻ mắt, bút dạ kẻ lông mày lên màu tương đối đậm, thích hợp cho những kiểu tạo dáng lông mày sắc sảo. Bút dạ kẻ lông mày cũng thường rất bền màu, nên dùng cho những người có lông mày thưa, nhạt muốn sử dụng thường xuyên.

phan_biet_cac_san_pham_ke_long_may_deponline5
Bút dạ kẻ lông mày Clio – Tinted Tattoo Kill Brow (20USD, khoảng 455.000VND)

Nếu chưa thạo trang điểm, bạn nên chọn bút dạ kẻ lông mày với màu nhạt để tránh vẽ lông mày quá đậm, quá giả tạo. Bạn cũng có thể thử dùng cách kẻ tương tự như với chì kẻ, dùng từng nét ngắn để tái hiện các sợi lông mày tự nhiên.

Thực hiện: depweb

27/11/2017, 07:00

Cận cảnh phương pháp se chỉ tạo dáng lông mày của người châu Á

Làm Đẹp

se_long_may_bang_chi_deponline1

Mỗi phương pháp tỉa lông mày đều có nhược điểm riêng: dùng nhíp nhổ có thể khiến lông mọc ngược gây viêm cho vùng da quanh mắt, dùng dao cạo có thể gây xước da. Vì thế, nhiều người tìm đến phương pháp “se lông bằng chỉ”, hay còn gọi là “threading”. Đây là phương pháp truyền thống khá phổ biến ở Trung Đông và một số nước châu Á, đặc biệt là Ấn Độ. Ở Việt Nam, phương pháp se lông bằng chỉ được coi là phương pháp triệt lông nổi tiếng của người Dao.

se_long_may_bang_chi_deponline2

Se lông mày bằng chỉ có ưu điểm là ít đau đớn hơn so với waxing, ít gây kích ứng hơn, vì không hề tác động gì đến lớp tế bào trên cùng của da. Sợi chỉ xoắn lại chỉ tác động đến sợi lông mày, chứ không tác động nhiều đến bề mặt da. Cơ chế triệt lông này có thể mô tả như sau: đoạn chỉ sẽ xoắn qua sợi lông và nhổ nó lên, tức là nhổ tận gốc, giống như dùng nhíp hay waxing, chứ không phải chỉ cắt sợi lông trên bề mặt như dùng dao cạo hay dùng kem tẩy lông, vì thế hiệu quả kéo dài hơn.

se_long_may_bang_chi_deponline3

Ở Việt Nam, hiện không còn nhiều salon thực hiện threading cho lông mày, chỉ có một số tiệm cắt tóc gội đầu nhỏ có dịch vụ “se lông mặt”. Nếu muốn thử nghiệm, bạn có thể tự làm tại nhà, bởi vì bạn chẳng phải mua bất cứ dụng cụ gì khác, chỉ cần một cuộn chỉ mà thôi. Chúng ta nên dùng chỉ cotton để có độ bám tốt nhất, không dùng chỉ sợi nylon tổng hợp vì có thể gây trơn trượt khi xoắn vào sợi lông. Nếu sợi lông mày cần tỉa quá dài, có thể dùng kéo cắt ngắn bớt để dễ se bằng chỉ.

se_long_may_bang_chi_deponline4
Dùng ngón tay để điều chỉnh nút xoắn tiến lùi

Cắt một đoạn chỉ dài khoảng 35cm, buộc hai đầu lại với nhau để tạo thành một vòng tròn, xoắn ở giữa khoảng 4-5 lần là có thể đưa lên se lông mày. Hãy xác định tinh thần rằng se lông mày bằng chỉ vẫn khá đau, có lẽ là bằng 80% so với cơn đau khi waxing. Có một điều khá kì lạ, đó là đa số mọi người thường cảm thấy đau hơn khi threading lông mày bên trái.

se_long_may_bang_chi_deponline5

Se lông mày bằng chỉ còn có ưu điểm là nhổ được cả những sợi ngắn mới mọc, trong khi dùng nhíp thường chỉ nhổ được những sợi tương đối dài. Nếu làm thành thạo, bạn chỉ mất khoảng 5 phút là se xong hàng lông mày. Sau khi se lông bằng chỉ, thoa một chút gel lô hội sẽ giúp da được làm dịu, bớt đau, bớt đỏ.

Lông mày giả: cứu tinh của những cô nàng không biết kẻ lông mày

Làm Đẹp

long_may_gia_dang_dan_tien_loi_deponline1

Lông mày giả thực chất không phải là một sản phẩm làm đẹp quá mới mẻ, trước đây, chúng từng là sản phẩm hỗ trợ cho những bệnh nhân ung thư bị rụng tóc và rụng cả lông mày do quá trình xạ trị. Nhưng phải đến gần đây, khi các chuyên gia trang điểm phát hiện ra cách dùng lông mày giả thay cho bước kẻ lông mày cầu kỳ thì các quý cô hiện đại mới nhận thấy đây quả là một cuộc cách mạng cho hàng lông mày bất trị của mình.

Lông mày giả có cách dùng khá giống với… ria mép giả – thứ thường được sử dụng để hóa trang trong các bộ phim. Các sợi lông mảnh được gắn lên một tấm nhựa dạng lưới trong suốt, tạo hình tự nhiên giống như lông mày thật. Khi sử dụng, bạn chỉ cần dùng keo dán mi để dính nó lên phần xương chân mày, che đi phần lông mày thật của bạn. Không cần phải lọ mọ với đủ kiểu chì kẻ mày, bột tán hay mascara cho lông mày nữa.

long_may_gia_dang_dan_tien_loi_deponline2
Sản phẩm được bán phổ biến nhất trên hai website là tiffanichanel.com và headcovers.com, với mức giá từ 22.50USD đến 49.99USD (khoảng 510.000 – 1.140.000VND)

Các mẫu lông mày giả cũng khá phong phú, với độ cong khác nhau và màu đậm nhạt khác nhau, từ đen, nâu, xám đến hung đỏ hay vàng bạch kim. Vì xu hướng lông mày giả xuất phát từ các hãng Âu Mỹ nên rất hiếm loại nào có dáng ngang theo xu hướng trang điểm Hàn Quốc. Tuy nhiên, người sử dụng cũng có thể dùng kéo tự cắt lại dải lông mày giả để tạo dáng theo nhu cầu riêng của mình.

Mỗi cặp lông mày giả có thể được dùng đi dùng lại hàng ngày, liên tục trong 4 tháng. Lông mày giả cũng có thể chịu nước, dùng được trong các chuyến đi bơi nhưng nhà sản xuất vẫn khuyến cáo hạn chế sự tiếp xúc của lông mày giả với nước để tăng độ bền cho sản phẩm.

Nhìn chung, sử dụng lông mày giả dạng dán tiện lợi và có hiệu ứng tự nhiên hơn hẳn so với việc xăm lông mày hay điêu khắc lông mày. Thậm chí, bạn có thể mua tới vài ba cặp lông mày giả với nhiều dáng cong khác nhau để thay đổi phong cách liên tục nếu muốn. Nhưng hãy lưu ý là lông mày giả thực chất chỉ hợp với những người có lông mày cực thưa, vì thế bạn có thể phải cạo bớt lông mày thật của mình đi. Nhớ tháo lông mày giả đúng cách, sử dụng thêm dung dịch tẩy trang để làm lỏng keo dán, và bóc dải lông mày giả từ phía đuôi ngược lên phía đầu để tránh làm rụng lông mày thật của bạn.