Bạn chọn gì, thuốc lá hay nhan sắc?

Làm Đẹp


1. Thuốc lá làm thâm môi. Cả độ đầy đặn, căng mọng lẫn màu sắc tươi tắn hồng hào của đôi môi sẽ chỉ là một niềm tự hào trong dĩ vãng thôi, nếu lúc nào bạn cũng nhả khói như một đầu tàu hỏa. Những nghiên cứu khác nhau đã cho ra cùng một kết quả rằng những thành phần cấu tạo trong thuốc lá có khả năng làm môi và da chúng ta đổi màu nhanh chóng, hơn nữa còn làm chúng gia tăng nếp nhăn. Hãy nhớ một điều: chẳng người đàn ông nào muốn hôn một đôi môi bị thâm cả.

2. Răng đen và hơi thở ám mùi. Bạn  từng dị ứng khi phải nói chuyện với những người đàn ông nghiện thuốc thế nào thì người khác cũng sẽ dị ứng như thế khi phải đứng trước bạn, nếu bạn nghiện thuốc. Bạn sẽ lại phải bỏ một đống tiền cho dịch vụ tẩy trắng răng. Nước hoa thì chẳng có tác dụng gì mấy trong việc loại bỏ mùi hôi ám trên tay, miệng và hơi thở của bạn đâu.

3. Thuốc lá ngăn chặn sự sản sinh vitamin C tự nhiên trong cơ thể,  vitamin này lại đóng vai trò hữu ích trong việc làm da trắng sáng không tì vết. Làn da của bạn như bị tước đoạt hết các cổng thành bảo vệ chỉ bởi vài lần bạn rít thuốc.

4. Các chất dinh dưỡng truyền vào cơ thể thông qua thực phẩm, thuốc men cũng sớm bị vô hiệu hóa bởi những thành phần độc hại trong thuốc lá. Việc sản xuất collagen cũng bị ngưng trệ. Hậu quả là bạn sẽ có làn da của một phụ nữ về hưu với chi chít nếp nhăn ở khóe môi và đuôi mắt.

5. Móng tay vàng, răng đen, quầng mắt thâm là dấu hiệu nhận biết của tất cả những người nghiện thuốc. Nicotine trong thuốc lá khiến cơ thể hấp thụ được ít oxy hơn và dẫn đến nhiều hậu quả khác nữa. Mắt trũng sâu có thể giải quyết được, bằng nhiều phương pháp chữa trị cũng như bổ sung các chất giải độc cho cơ thể, nhưng chỉ có hiệu quả khi việc tiêu thụ nicotine bị đình chỉ hoàn toàn. Chị em chỉ luôn luôn ao ước một đôi mắt to tròn long lanh chứ có ai muốn sở hữu cửa sổ tâm hồn của một chú gấu trúc đâu phải không?

H.T 

Thực hiện: depweb

20/07/2011, 15:38