Bàn ăn thông minh, đã xinh lại gọn

Sống

Thời buổi dù đất đai mất giá nhưng vẫn quý như vàng, để sở hữu được một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái kê bày đồ đạc vẫn là ước mơ “bất khả thi” với nhiều người. Với một căn nhà bị giới hạn về diện tích, việc chọn đồ nội thất hợp lý kèm với việc sắp xếp thật khoa học nên đặt lên là phương án ưu tiên. Và những đồ nội thất đa năng, sáng tạo dùng trong nhà nhỏ thường được mọi người gọi là nội thất thông minh.

Tại Việt Nam, việc mua sắm những đồ nội thất tiết kiệm diện tích trong phòng khách, phòng ngủ đang dần trở nên khá dễ dàng với đa dạng về chủng loại mẫu mã, kiểu dáng. Tuy nhiên với nội thất phòng ăn, nhất là bàn ăn thì lại thật sự khó khăn để tìm được mẫu đủ để gọi là “thông minh” ở các cửa hàng trong nước. Điều này cũng một phần xuất phát từ thói quen của người Việt, thường khi sống trong nhà nhỏ thì mỗi bữa sẽ kê mâm ngay xuống sàn, ít khi nghĩ đến sẽ chọn mua những mẫu bàn ăn thật đặc biệt. Vậy nên các nhà sản xuất trong nước chưa quan tâm lắm đến sự sáng tạo các loại bàn ăn.


Nội thất thông minh ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

Nếu bạn đã chán cảnh “kê mâm dưới đất” và muốn không gian sống nhà mình chỉn chu và đẹp mắt hơn, Đẹp Online xin giới thiệu những kiểu bàn đem đến sự tiện ích bất ngờ và là người bạn hoàn hảo cho nhà chật. Hầu hết những mẫu bàn ăn này đều có thể tìm mua trên các trang bán hàng online ở nước ngoài như eBay, Amazone… Trong trường hợp bạn không có thẻ thanh toán quốc tế như Visa và MasterCard thì có thể tìm đến các đơn vị chuyên ship hàng ngoại nhập để có thể sở hữu được nội thất mình ưng ý.

Quây quần bên bàn tròn siêu gọn

Bàn ăn hình tròn mang lại cảm giác quây quần và ấm cúng hơn so với các kiểu bàn hình vuông hay chữ nhật. Các mẫu bàn tròn trong nước thường chỉ có thể gấp ở phần đế bàn sau đó cất đi để tiết kiệm diện tích, nhưng những mẫu bàn dưới đây đặc biệt ở chỗ ban đầu rất bé nhỏ nhưng lại có thể mở rộng hẳn được phần mặt bàn.


Chiếc bàn nhỏ bé gây bất ngờ khi mở rộng diện tích đủ để dùng cho bữa ăn nhiều người. Bàn có nhiều kích cỡ, giá thấp nhất là 25.000 USD (khoảng gần 530 triệu VND)


Bàn tròn đầy tiện dụng này có giá gần 32 triệu VND.


Một sản phẩm thiết kế thú vị.

Bàn chữ nhật “kéo là dài”

So với bàn tròn, bàn chữ nhật có ưu thế hơn trong việc tiết kiệm diện tích. Cấu trúc của bàn hình chữ nhật cũng cho phép có những thiết kế đa dạng và hiện đại. Nếu như những mẫu bàn tròn trên từ bé bỗng trở nên to thì những mẫu bàn chữ nhật dưới đây từ ngắn lại có thể hóa ra dài. Mở rộng diện tích cũng đồng nghĩa với việc bày thêm nhiều món ăn, nhiều người cùng ngồi thưởng thức bữa ăn hơn.


Khi kéo dài ra, bàn nước phòng khách bỗng biến thành bàn ăn.


Mọi thứ sẵn sàng cho một bữa ăn lãng mạn.


Từ bàn ăn 4 người trở thành bàn ăn đủ cho 10 người.


Có thêm diện tích để… gác chân. Giá cả bàn lẫn ghế: 849 USD (khoảng gần 18 triệu VND)


Thiết kế không chỉ tiện lợi mà vẫn giữ nguyên được vẻ sang trọng sau khi biến đổi.


Diện tích cơi nới phục vụ cho việc bày thêm đồ ăn.

Bàn ăn đa năng “nhìn là thấy tiện”

Ở một mức độ tiết kiệm diện tích cao hơn, bàn ăn đa năng chính là sự lựa chọn mỹ mãn cho căn phòng bé nhỏ. Tính năng kiêm nhiệm của bàn ăn dạng này không những có thể chinh phục được gia chủ mà ngay cả khách đến chơi cũng sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú.


Màn ảo thuật từ ghế bống biến thành bàn.


Ai có thể ngờ một chiếc ghế sofa lại có thể “biến hóa” tài tình đến thế.

Nép bên góc tường như một chiếc bàn trang trí, khi cần bỗng “trỗi dậy” một cách thần kỳ.


Bộ ghế sofa ẩn mình dưới mặt bàn.


Một thiết kế đơn giản, xinh xắn nhưng có giá tới 833 USD (hơn 17,5 triệu VND)


Sản phẩm nội thất tủ kiêm bàn dành cho người thích… ngồi nhậu.


Bàn làm việc kiêm bàn ăn.


Sau khi thưởng thức xong bữa ăn, có thể kéo mặt bàn sang một bên và mời mọi người chơi môn
Billiards.

.

Gọn chưa đủ, phải là… siêu gọn

Nếu tất cả những mẫu bàn ăn trên xét về khía cạnh “gọn gàng” vẫn chưa làm thỏa mãn bạn thì 2 loại bàn ăn sau chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với tiêu chí không những phải gọn mà còn phải siêu gọn, không gì có thể tiện hơn việc khi sử dụng xong thì cất ngay… trên tường.


Khó có thể gọn gàng hơn nữa, khi bàn và ghế “hôn” sát tường. Giá: 1048 USD (hơn 21 triệu VND)


“Gương kia ngự ở trên tường, bàn ăn nào gọn được dường như ta”
. Giá: 3820 USD (hơn 80,6 triệu VND)

Bài: Darking
Ảnh: Homedesign
logo

 

Xem thêm: Giày kia “ngự” ở trên tường

 

Bạn muốn chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn tược, sắp xếp nhà cửa của mình? Hãy gửi tới chuyên mục Nhà/Vườn của Đẹp Online qua địa chỉ email: nhavuon@dep.com.vn

  

Thực hiện: depweb

10/05/2014, 01:55