BLACK VINEGAR

Bác sĩ dùng miệng cứu người được thưởng… 1 triệu đồng

Tin Tức

Với những hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm hết mình về nghề Y như: dùng miệng hút thức ăn từ dạ dày trào ra miệng mũi của bệnh nhân 12 tuổi đang nằm trên bàn mổ và hút nước ối thông đường hô hấp cho một cháu bé sơ sinh bị ngạt thở do sặc nước ối, bác sĩ Hà Văn Quỳnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An đã cứu hai cháu bé thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Đặc biệt ngày 23/10/2010, sau hành động lấy máu của mình truyền cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông để kịp thời cứu sống người thanh niên này, bác sĩ Hà Văn Quỳnh cùng kíp mổ 5 người của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An đã được Sở Y tế Nghệ An thưởng mỗi người… 1 triệu đồng.

Vào thời điểm đó, đội bóng đá SLNA cũng như nhiều đội bóng thi đấu ở giải V.League thắng mỗi trận được thưởng hàng trăm triệu đồng và cầu thủ ghi bàn thắng cũng được thưởng hàng chục triệu đồng. Tuy vậy với sự động viên kịp thời của lãnh đạo ngành, bác sĩ Quỳnh cũng như các nhân viên Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An rất phấn khởi.


Bác sĩ Hà Văn Quỳnh.

Bác sĩ Quỳnh chia sẻ: “Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng sự ghi nhận của cấp trên có ý nghĩa động viên tinh thần anh em rất nhiều. Đặc biệt sau khi VietNamNet đăng bài viết về những việc làm của tôi và anh em ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, nhiều độc giả đã hồi âm với những lời chia sẻ tốt đẹp khiến tôi hết sức xúc động.

Những lời tri ân của độc giả có giá trị tinh thần vô cùng to lớn, giúp tôi có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục thực hiện tốt hơn những công việc của một người bác sĩ. Tôi nguyện sẽ cố gắng hết mình để làm sao cho xứng đáng với niềm tin yêu và những lời tri ân tốt đẹp mà hàng trăm độc giả báo Vietnamnet đã dành cho tôi”.

“Thực ra hơn 20 năm làm nghề Y, tôi cũng đã từng phải chứng kiến nhiều cái chết của bệnh nhân, chứng kiến rất nhiều nỗi đau tột cùng của những người thân có bệnh nhân qua đời. Mỗi lần như vậy tôi đều mất ăn mất ngủ và trăn trở suy nghĩ, giá như Bệnh viện có đầy đủ phương tiện tốt hơn, máy móc hiện đại hơn, có đầy đủ thuốc men và máu để kịp thời điều trị cho bệnh nhân và cả việc tay nghề của mình giỏi hơn thì nhiều cái chết đã không xảy ra…” – bác sĩ Quỳnh trăn trở.

Nhiều đồng nghiệp của bác sĩ Quỳnh ở Bệnh việc Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An cho biết: Ở huyện miền núi Con Cuông đa số bà con nhân dân còn nghèo nên nhiều gia đình không có tiền để thanh toán viện phí và mua các loại thuốc điều trị đắt tiền. Có nhiều trường hợp đã được bác sĩ Quỳnh bảo lãnh tiền viện phí để bệnh nhân kịp thời được điều trị. Thậm chí có những lúc bác sĩ Quỳnh tự bỏ tiền túi ra thanh toán cho gia đình bệnh nhân vì họ không có tiền chi trả. Bà con người dân tộc Thái ở Con Cuông có phong tục tạ ơn ân nhân vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm và lễ vật thường là một con gà trống. Bởi vậy nên Tết năm nào bác sĩ Quỳnh cũng có rất nhiều gà trống để đón Tết.

 

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

11/12/2012, 23:20