Bạc Liêu: chủ tịch thị trấn ăn chặn tiền quét rác - Tạp chí Đẹp

Bạc Liêu: chủ tịch thị trấn ăn chặn tiền quét rác

Tin Tức

Huyện sẽ phối hợp với thanh tra Sở Tài chính Bạc Liêu để làm rõ việc thu hồi tạm ứng, xuất toán ở UBND thị trấn Gành Hào.

Trước đó ngày 3.7, UBND huyện Đông Hải đã ký quyết định cách chức chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào đối với ông Huỳnh Văn Tỏ. Ban thường vụ Huyện ủy Đông Hải cũng đã ký quyết định cách chức ủy viên ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Gành Hào đối với ông Tỏ.

Thanh tra Sở Tài chính Bạc Liêu kết luận ông Tỏ đã chỉ đạo chi sai nguyên tắc tài chính trên 600 triệu đồng, gồm các khoản chi: tiền trực cơ quan, mua văn phòng phẩm, tiền xăng công tác, tiền tết (từ năm 2009-2012, ông Tỏ đã dùng nguồn kinh phí hoạt động của thị trấn để chi tiền quà tết cho cán bộ, nhân viên trong và ngoài đơn vị gần 100 triệu đồng)…

Việc làm trên của ông Tỏ là cố ý làm trái nên đoàn thanh tra Sở Tài chính buộc ông Tỏ nộp vào ngân sách thị trấn số tiền 51,5 triệu đồng.

Ông Tỏ cũng từng để xảy ra sai phạm khi phân chia lô ở TTTM Gành Hào – Ảnh Internet

Không những chi sai nguyên tắc, ông Tỏ còn ăn chặn tiền làm thuê của người quét rác chợ đêm là bà Trần Thị Điệp (ngụ ấp 2, thị trấn Gành Hào).

Theo biên bản làm việc giữa đoàn thanh tra Sở Tài chính với bà Ngô Thị Phương Linh – nguyên thủ quỹ UBND thị trấn Gành Hào và cũng là người đứng tên thanh toán tiền quét chợ đêm từ tháng 1.2010 đến 5.2011, tổng số tiền đã thanh toán là 17 triệu đồng (1 triệu đồng/tháng) nhưng thực tế chỉ trả cho bà Điệp 300.000 đồng/tháng.

Bà Điệp nhận tiền không có biên nhận và cũng không ký hợp đồng lao động. Theo chỉ đạo của ông Tỏ, hằng tháng nhân viên kế toán làm toàn bộ hồ sơ khống, chứng từ thanh toán khống và giả mạo chữ ký của bà Điệp để hợp thức hóa việc chi tiền thuê người quét rác chợ đêm.

Tổng số tiền chênh lệch do lập hồ sơ khống thanh toán chi trả hợp đồng quét chợ đêm từ tháng 1.2010 đến 10.2011 là 12,9 triệu đồng. Ông Tỏ dùng tiền chênh lệch này để chi xài cá nhân.

Theo Tuổi trẻ

Thực hiện: depweb

04/07/2012, 17:14