“Babadook” – đừng xem khi đang stress

Review

Đây là đoạn giới thiệu về bộ phim trên IMDB. Được chấm 7,7 điểm, “Babadook” được đem về Việt Nam với tên gọi “Sách ma” với nhiều kỳ vọng. Còn đáng kỳ vọng hơn bởi “Babadook” là một phim được làm với kinh phí thấp so với những phim cùng thể loại. Phim hầu hết là những cảnh quay đơn giản, diễn viên không nổi tiếng, quay vừa xong thì… hết tiền. 

Phần hậu kỳ của phim cần khoảng 30.000 USD để thực hiện, thế là đạo diễn của phim Jennifer Kent đã làm một chiến dịch kêu gọi gây quỹ để thực hiện tiếp bộ phim trên trang kickstarter.com – một trang kêu gọi vốn cộng đồng. May mắn cho Jennifer khi những gì cô chia sẻ trên kickstarter về dự án đã thuyết phục những thành viên của trang web này, và dự án đã kêu gọi vốn thành công. Tháng 9/2012, dự án thu về được 30.071 USD, đủ để Jennifer thực hiện tiếp những gì còn dang dở với bộ phim của mình.

Với khởi đầu thú vị như vậy, nếu nói “Babadook” là một phim đáng chờ đợi thì cũng hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể tin vào những lý do sau:

1. Không chỉ khán giả trên IMDB chấm “Babadook” thang điểm 7,7. Bộ phim đã được bảo chứng của nhiều hội đồng nghệ thuật khi giành được 6 giải thưởng từ các liên hoan phim, trong đó có 4 giải từ Liên hoan phim kinh dị Gérardmer 2014. 

2. Cảnh quay đơn giản, không vận dụng nhiều kỹ xảo như các phim kinh dị khác để tạo nên những ám ảnh thị giác, mà tổng thể bộ phim là cách dẫn dắt hợp lý, âm thanh đủ để đưa khán giả đi theo những câu chuyện của nhân vật với cảm giác hồi hộp, căng thẳng. Jennifer Kent đã làm rất tốt những gì mình có cho dự án phim độc lập của cô. Nhờ vậy, khán giả cảm thấy bị thuyết phục hoàn toàn.

3. Essie Davis là một cái tên hoàn toàn xa lạ, nhưng diễn xuất tuyệt vời của cô trong vai người mẹ sẽ làm cho khán giả bắt đầu chú ý đến cô (dù có thể chỉ trong phim này). Tuy nhiên, Noah Wiseman trong vai cậu bé Samuel thì chắc chắn sẽ là một sự kỳ vọng đối với người hâm mộ. Biết đâu, chỉ mười hay mười lăm năm nữa Noah sẽ trở thành một Hugh Jackman mới của điện ảnh Úc. 

“Babadook” là một phim kinh dị đáng xem, phù hợp với những khán giả yêu thích dòng phim này. Tuy nhiên, là một phim kinh dị tâm lý, thành thử “Babadook” không hề dễ xem chút nào. Không phải là sự hồi hợp và sợ hãi mà là sự căng thẳng, mệt mỏi cùng với hai mẹ con cậu bé Samuel mới là điều khán giả phải trải qua trong 90 phút xem phim.

Đẹp Online chấm 7/10 điểm. Hãy cẩn thận khi quyết định xem phim, nhất là khi bạn đang stress.

Một điều nữa là mặc dù Noah Wiseman trong vai cậu bé Samuel rất đáng yêu, rất thông minh nhưng có thể xem phim xong, bạn sẽ cân nhắc nghiêm túc lại về ý muốn sinh con. Đùa đấy, tình yêu của Samuel và mẹ cậu bé chắc chắn là điều mà đạo diễn Jennifer Kent muốn gửi gắm cho chúng ta. Yêu thương là thứ sức mạnh lớn lao nhất để chiến đấu với những thế lực tà ác. Chắc chắn là như vậy.

Bài: Phan Hải

Ảnh: IMDB


logo

Thực hiện: depweb

14/06/2014, 16:09