“Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”: Johnny Trí Nguyễn - Tạp chí Đẹp

“Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”: Johnny Trí Nguyễn

Sao

Charile Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Thái Hòa  - Men of the year 2013

Vật đổi sao dời

Sự đổi thay không chỉ đến ở khía cạnh thành công của hai anh em, từ chỗ phải đi quay từng thước phim đám cưới trở thành những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Việt, mà còn đến ngay trong suy nghĩ thực tế hơn của họ. Họ yêu lịch sử Việt Nam (Johnny thậm chí tự hào mình hiểu rõ sử Việt hơn nhiều người sống cả đời ở Việt Nam), tràn đầy khát vọng làm phim lịch sử, nhưng giờ đành phải tạm gác hoài bão ấy lại.

“Tôi không cho phép mình được mơ mộng nữa”, Charlie tâm tình, “Ngày xưa tôi chỉ nghĩ đến vấn đề nghệ thuật, bây giờ tôi buộc phải nghĩ đến cả nghệ thuật lẫn thương mại. Có 3 điều phải nghĩ đến khi khởi đầu một dự án: vấn đề sáng tạo, vấn đề sản xuất và vấn đề thương mại. Tôi không cho phép mình nghĩ đến những dự án lịch sử nữa vì nếu nghĩ đến nó, 3 yếu tố mà tôi vừa nêu sẽ bị phá vỡ và tôi sẽ không đi được đường dài”.

Team of The Year: Charile Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Thái Hòa – “Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”
+ Charile Nguyễn
+ Johnny Trí Nguyễn
+ Thái Hòa
Khi số tạp chí này đến tay bạn đọc, “Tèo em” đã và đang đại náo các phòng vé với sự hứa hẹn lớn về một kỷ lục mới trong làng phim Việt. Trong năm 2013, ông vua phòng vé tại Việt Nam là “Iron Man 3” với 3 triệu USD. Và thu nhập vượt trội so với “Iron Man 3” trong ngày công chiếu đầu tiên, “Tèo em” đang hướng đến rất nhiều cột mốc doanh thu chưa từng có với một bộ phim nội địa. Một lần nữa, Thái Hòa không hổ danh là “ông vua phòng vé” và Charlie Nguyễn tiếp tục khẳng định vị trí riêng biệt trong dòng phim hài. Cộng thêm với người cộng sự Johnny Trí Nguyễn, chúng tôi gọi họ là “Ba chàng ngự lâm phòng vé”.
Charlie cho biết phải cần thêm 200.000 USD nữa, bộ phim “Dòng máu anh hùng” tốn rất nhiều tâm huyết của anh và các thành viên trong gia đình mới có thể hòa vốn. Lại thêm cú sốc “Bụi đời Chợ Lớn”, việc làm những bộ phim hài trở thành một hướng đi an toàn, cho anh và đặc biệt là cho những nhà sản xuất. Và thực tế cho thấy điều đó với doanh thu kỷ lục mà “Long ruồi” từng lập được.

“Tèo em”, bộ phim ra đời ngay sau “Bụi đời Chợ Lớn”, đã tạo ra những kỳ vọng lớn từ khi xuất hiện đoạn teaser trailer đầu tiên. Càng đến gần ngày công chiếu, sự chờ đợi lại càng lên cao với việc “rò rỉ” những tấm ảnh hậu trường và những đoạn clip độc đáo trong quá trình quay. Tên tuổi của Charlie, Thái Hòa lẫn Johnny đều là những bảo chứng tuyệt vời cho doanh thu phòng vé. Huống chi sự phối hợp giữa bộ 3 này ngày càng trở nên ăn ý. Chỉ riêng với bộ đôi Charlie – Thái Hòa, đây đã là bộ phim thứ 5 Hòa làm việc cùng nhau (trong “Bụi đời Chợ Lớn”, Thái Hòa có giữ một vai khách mời).

Diễn xuất tung hứng của Thái Hòa và Johnny trong “Tèo Em” sẽ khiến không ít người nghĩ đến bộ đôi… kỳ cục trong “Due Date” của Hollywood vài năm trước hay “Lost in Thailand” của Trung Quốc gần đây: một đẹp một xấu; một cao một thấp; một chỉn chu một bê bối; một tỉnh một khùng. Nhưng nếu như trong phim Thái Hòa “khùng” bao nhiêu, “bựa” bao nhiêu thì ngoài đời anh lại là người trầm tính. Ngược lại, chính Johnny khốn khổ vời những trò đùa tai quái của đối tác trong phim lại là người lúc nào cũng đùa giỡn, cười cợt. Có thể nói chính sự khác biệt từ vai diễn cho đến cuộc sống này đã làm nên một bộ đôi cực kỳ ăn ý.

Johnny chưa bao giờ sợ mình sẽ bị “át vía” bởi người cộng sự, trái lại anh luôn sẵn sàng “hy sinh” để nâng tầm của người đồng diễn. Ngay trong đoạn trailer của “Tèo Em”, bạn sẽ bắt gặp một phân cảnh mà Thái Hòa phun những hạt trân châu trà sữa vào mặt Johnny. Trên thực tế để đạt đến trình độ phun chính xác như… Cừu Thiên Xích trong truyện Kim Dung ấy, họ đã phải tập với nhau đến cả… trăm lần. Johnny gọi đó là “hy sinh về nghệ thuật” trong khi Thái Hòa cố “thành tài” thật nhanh để không phiền đến người bạn đang… đưa mặt chịu trận của mình.

 Johnny Trí Nguyễn - Men of the year 2013

 

Johnny Trí Nguyễn vẫn đang chờ một vai phản diện
Quá quen mặt với vai phản diện trong những bộ phim nước ngoài (Johnny đang giữ một vai phản diện như thế trong bộ phim đang quay tại Ấn Độ), nhưng anh vẫn đang chờ một vai phản diện hay ở trong nước. Rất hâm mộ vai diễn Hans Gruber của Alan Rickman trong “Die Hard 1”, Johnny tâm niệm một bộ phim hành động hay cần phải có một vai diễn phản diện xuất sắc. Và anh sẵn sàng nhận vai phản diện nếu thấy hay và có cơ hội. Johnny cho biết đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có ý mời anh giữ một vai phản diện trong “Mỹ nhân kế”, song vì đất diễn trong phim này không nhiều, cộng thêm việc không thu xếp được thời gian nên anh đã từ chối.

 

Chuyên đề: Men of The Year 2013

Tạp chí Đàn ông - Men of The Year 2013

Bài cùng chuyên đề:

– Team of The Year: Charile Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, Thái Hòa – “Ba chàng Ngự Lâm phòng vé”
+ Charile Nguyễn
+ Johnny Trí Nguyễn
+ Thái Hòa
– Bromance: Nguyên Lê – Tùng Dương
+ Nguyên Lê: Kẻ gieo rắc hoang mang
+ Tùng Dương: Đường độc đạo đi xa để trở về
– Musician: Đỗ Bảo & những bí mật chờ mang đến
– Icon: Thành Lộc – “Tôi là người không có võ, chỉ có trái tim!”
– Fashion Designer: Công Trí – Thần tượng thời trang
– Magician: Petey Majik Nguyễn – Cuộc đá lộn sân ngoạn mục
– Supporter: Hứa Vĩ Văn – Người “hỗ trợ” thầm lặng
– Businessman: Lê Anh Đức – Người nuôi cá Tầm ở Việt Nam
– Pretty Woman: Kathy Uyên – Người đàn ông của tôi “trên cả tuyệt vời”
– Inspiration: Marcus Mạnh Cường Vũ – Phim, mơ và yêu
– Host: Huy Khánh – Quý ông hết ham chơi
– Breakout: Vĩnh Thụy – “Quý ông” trở lại
– “Loser”: Phạm Anh Khoa – Một năm thất bát (?)
– Funny Woman: Lê Khánh – “Thái Hòa mặc váy”
– Behind The Scenes

+ Photo shoot
+ Funny clip

Photo: Tuan.Fr – Producer: Dinh Nguyen
Assistant: Ly Binh Son – Stylist: Nancy D
Make up: Dinh Nhon (Charlie Nguyen, Johnny Tri Nguyen, Thai Hoa, Petey Majik Nguyen, Hua Vi Van, Le Anh Duc, Vu Manh Cuong, Do Bao, Thanh Loc, Huy Khanh, Pham Anh Khoa, Vinh Thuy) – Tung Chau (Kathy Uyen) – Thong Bao (Le Khanh) – Tu Shark (Tung Duong, Nguyen Le)

Bài: Minh Tran

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại các hệ thống rạp chiếu, trung bình một ngày có khoảng trên dưới 20 suất chiếu “Tèo em”, đóng góp khoảng 60% – 70% doanh thu phòng vé của ngày. Những con số này, cho thấy “Tèo em” là một bước tiến về doanh thu của Charlie, nhưng lại là cái dậm chân tại chỗ trong nghề đạo diễn phim.

 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

09/01/2014, 13:47