Ảnh đế Cổ Thiên Lạc trở lại với phim kiếm hiệp sau 23 năm vắng bóng

Sao

fung-fu-monster-5

Khác với không khí căng thẳng của các phim võ thuật – hành động thông thường, “Kung Fu Monster” lại mang lại một cảm giác hài hước, dí dỏm đối với khán giả. Lấy bối cảnh triều đại vua Minh Thần Tông vào thời nhà Minh, bộ phim xoay quanh một tiểu quái thú trốn thoát khỏi cung điện hoàng gia, buộc đốc chủ Tôn Ngọc Hạc (Phương Trung Tín) phải truy tìm.

Trần Học Đông trong vai Chân Kiếm
Trần Học Đông trong vai Chân Kiếm
Châu Đông Vũ trong vai Hùng Kiều Kiều
Châu Đông Vũ trong vai Hùng Kiều Kiều

Cùng lúc đó, nghĩa quân thiếu hiệp Chân Kiếm (Trần Học Đông) và sư muội Hùng Kiều Kiều (Châu Đông Vũ) cùng nữ hiệp Lãnh Băng Băng (Quách Bích Đình) cùng lập nên một nhóm lục lâm hảo hán để cướp kho bạc triều đình chia cho người nghèo. Tuy nhiên, nhóm lục lâm chưa kịp ra tay thì tiền trong kho bạc đã “không cánh mà bay”. Mọi nghi vấn dồn vào Phong Tứ Hải (Cổ Thiên Lạc) – một cao thủ trong giang hồ và từng là người của triều đình, buộc anh phải chạy trốn trước sự truy lùng gắt gao của quân lính. Bất ngờ thay, Phong Tứ Hải lại đụng độ với nhóm hiệp khách giang hồ, và sự xuất hiện không ai ngờ tới của con quái thú từng trốn thoát càng khiến mọi việc trở nên rối ren hơn.

Quách Bích Đình trong vai Lãnh Băng Băng
Quách Bích Đình trong vai Lãnh Băng Băng

“Kung Fu Monster” quy tụ dàn sao đình đám của làng điện ảnh Hoa ngữ như Cổ Thiên Lạc, Phương Trung Tín, Châu Đông Vũ, Trần Học Đông và Quách Bích Đình. Đặc biệt, phim đánh dấu sự trở lại của “Ảnh đế” Cổ Thiên Lạc với dòng phim võ hiệp lần đầu tiên sau 23 năm. Nam diễn viên 48 tuổi từng góp mặt trong nhiều bộ phim như “Thần điêu đại hiệp”, “Huyết chiến”, “Môn đồ”, “Ám sát”… Anh là nam tài tử hàng đầu, cũng là gương mặt nổi bật, diễn viên chủ chốt của đài truyền hình trung ương TVB.

Nam tài tử Cổ Thiên Lạc hứa hẹn sẽ có những pha võ thuật nhãn người xem.
Nam tài tử Cổ Thiên Lạc hứa hẹn sẽ có những pha võ thuật nhãn người xem.

Từng thành công rực rỡ với loạt phim tội phạm – hành động “Vô gian đạo”, khuấy đảo làng điện ảnh Hồng Kông những năm đầu thập niên 2000, và với kinh nghiệm đạo diễn hàng loạt phim hành động khác như “Người trong giang hồ” (1996), “Phong vân: Hùng bá thiên hạ” (1998), “Thương thành” (2006), đạo diễn Lưu Vỹ Cường sẽ đem đến cho khán giả một bữa tiệc võ thuật, hành động hoành tráng, cùng những màn phô diễn kỹ xảo hoành tráng trong “Kung Fu Monster”.

Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 4.1.2019.

Thực hiện: Danh Le Thanh

03/01/2019, 05:00