"Anh Đạt như một cái cây,... còn Hari đi lâu, mỏi mệt thì về ngồi đó, tựa vào" - Tạp chí Đẹp

“Anh Đạt như một cái cây,… còn Hari đi lâu, mỏi mệt thì về ngồi đó, tựa vào”

Sao

Năm 2013, cô gái Hàn Quốc tên Hari Won nổi lên như một hiện tượng bên cạnh rapper Đinh Tiến Đạt, trong chương trình truyền hình  thực tế Cuộc đua kỳ thú. Người ta thích cái cách cô ngọng nghịu nói tiếng Việt, thích sự hồn nhiên đã vắng bóng rất lâu trong showbiz, thích cả tình yêu nhiều khác biệt của cô và Đinh Tiến Đạt. Hai năm sau, khán giả không hay nhắc đến Hari bằng danh xưng “bạn gái Đinh Tiến Đạt” mà là ca sĩ, diễn viên Hari Won. Còn anh chàng rapper đình đám năm nào lại mỉm cười khi ai đó gọi “bạn trai của Hari”. Sự hoán đổi kì lạ của cặp đôi này dường như không ảnh hưởng nhiều đến tình yêu của họ, nếu có, hẳn là sự thấu hiểu và nhẫn nại chờ đợi nhau, nhiều hơn.

Cặp đôi Tiến Đạt – Hari Won

“Anh Đạt không ngăn Hari vào showbiz”

– Nhiều người bảo con đường Hari vào showbiz Việt trải nhiều hoa hồng khi có bạn trai Đinh Tiến Đạt chỉ đường. Chị thấy điều đó có đúng?

– Nếu việc anh Đạt dẫn Hari tham gia Cuộc đua kỳ thú được người ta gọi là chỉ đường vào showbiz thì điều đó đúng. Nhưng lúc ấy, Hari chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ hay diễn viên nên ăn mặc luộm thuộm cũng chẳng make up lộng lẫy. Hari cũng không ngờ mình lại được nhiều người yêu mến. Đó cũng là điều may mắn để Hari bắt đầu công việc sau này. Nhưng Hari hiểu, muốn được khán giả công nhận, Hari phải lao động nghiêm túc. Bản thân anh Đạt cũng có rất nhiều việc để làm, không thể lúc nào cũng theo sát nhắc nhở Hari: “À, em nên làm cái này. Em nên làm cái kia.” Khó khăn nếu có, Hari cũng phải tự mình vượt qua.

Vừa làm sinh viên vừa làm nghệ sĩ, hẳn cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

– Mọi thứ dường như khác biệt hoàn toàn. Lúc trước, Hari chỉ có việc đến trường và thi thoảng làm thông dịch viên. Sau này, Hari phải vừa phải đi học vừa đi diễn, nhưng tham gia nghệ thuật không khiến Hari căng thẳng như phiên dịch. Showbiz Việt cũng không khắt khe như ở Hàn, Hari cảm thấy mọi thứ thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Nhiều khi, Hari có cảm giác vui vẻ như mình được đi chơi mà còn kiếm được tiền .

– Nhưng sau ánh đèn lấp lánh của sân khấu, cũng có lúc Hari muốn buông bỏ?

– Khi anh Phương (người quản lí của Hari – PV) tìm đến đặt vấn đề muốn quản lí cho Hari, Hari đã yêu cầu: thứ nhất là ưu tiên lịch học của Hari trước tiên, cái gì dính vào giờ đến trường là Hari không “chơi” và thứ hai là Hari không ăn mặc hở. Hari còn đưa ra nhiều điều kiện nữa và cái nào anh Phương cũng gật đầu nên Hari mới bước chân vào showbiz.

Hari không thích vào đại học rồi lại bỏ ngang khi chưa hoàn thành. Việc đó sẽ làm Hari thất vọng về bản thân mình. Có khoảng thời gian Hari bận đến trường nên đi quay rất ít. Nhiều người thắc mắc hỏi Hari làm vậy chi, đi học đâu kiếm được nhiều tiền. Nhưng Hari vẫn tiếp tục học, dù nhiều hôm đi ghi hình về khá muộn, sáng  hôm sau dậy sớm để lên lớp khó khăn lắm. Có điều, cả việc học và làm nghệ thuật đều do Hari lựa chọn nên mình phải cố gắng vẹn tròn cả hai.

– Khi Tiến Đạt rút lui về hậu trường, Hari lại bước vào showbiz. Hari nghĩ thế nào về sự hoán đổi này của hai người?

– Việc anh Đạt không tham gia showbiz nữa là vì anh Đạt muốn vậy chứ không do Hari ép buộc. Còn Hari đi hát, đi diễn là do Hari thích và anh Đạt luôn ủng hộ ước mơ của Hari. Anh Đạt cũng không lo lắng nhiều bởi anh từng hoạt động nghệ thuật nhiều năm trước đó, có chuyện gì xảy ra anh vẫn có thể hỗ trợ cho Hari được.

Mối quan hệ của hai đứa vẫn bình thường như cũ, không có nhiều xáo trộn. Chỉ lâu lâu là Hari hay tỏ vẻ với anh Đạt, kiểu như giờ mình là người có năng lực (cười).

Đạt như cái cây cho Hari tựa vào khi mỏi mệt

– Gần đây thấy chị liên tục xuất hiện trong các dự án nghệ thuật phim ảnh và âm nhạc. Thời gian dành cho Tiến Đạt nằm ở đâu trong lịch trình dày đặc của Hari?

– Dạo này, Hari gặp anh Đạt rất ít, hai đứa chỉ kịp thấy mặt nhau, chào một cái rồi đi. Nhưng cả hai quen đã quá lâu, gặp nhiều cũng không biết nói chuyện gì, gặp ít cũng chẳng có điều gì thay đổi. Hari nghĩ, mỗi người còn hướng về nhau mới là điều quan trọng. Và sau nhiều năm, Hari luôn cảm giác anh Đạt như một cái cây, đứng yên đó, còn Hari đi lâu, mỏi mệt thì về ngồi đó, tựa vào.

– Một mối tình kéo dài hơn 8 năm, với người bình thường cảm xúc cũng trở nên quen đến… nhàm. Còn chị thì thấy thế nào?

– Tình yêu nhiều năm giống như thói quen, không có thì thấy thiếu thiếu còn có lại thấy nó hết sức bình thường. Tựa như Hari ăn bánh canh mà không bỏ ớt, mất sự cay nồng cũng chẳng còn ngon.

Hai đứa cũng thống nhất với nhau mỗi năm sẽ đi du lịch đến nơi mới một lần. Khám phá một địa điểm chưa từng tới đã đủ háo hức, lại đi cùng người yêu khiến mình hồi hộp nhiều hơn. Đó là cách để Hari và anh Đạt duy trì tình yêu của mình.

– Thực sự thì, nhiều cô gái bước chân vào showbiz và bị ánh sáng lấp lánh ở đó quyến rũ khiến họ quên đi những nhọc nhằn cũ. Chị có bao giờ lo lắng những người đàn ông giàu có và đẹp đẽ khác xuất hiện, sẽ làm chị một giây phút nào đó lãng quên Tiến Đạt?

– Dù có người y chang như hình mẫu lý tưởng của Hari đứng ngay trước mặt, Hari nghĩ mình cũng khó xao lòng. Bởi Hari ít khi tò mò về người khác mà chỉ thích ngồi một góc chứ không hay nói chuyện nhiều. Cũng rất hiếm khi chụp ảnh cùng đồng nghiệp hoặc chủ động bắt chuyện với người ta. Vì Hari nghĩ, họ buộc phải cười cả ngày rồi, mình đến bắt chuyện có phải là làm phiền thời gian họ nghỉ ngơi không. Và có anh Đạt rồi Hari cũng không để ý nhiều đến người khác giới.

Hari tin vào nhân duyên

– Hay chê Đinh Tiến Đạt không lãng mạn cũng không giỏi việc nói ngọt, tặng quà, vậy tại sao chị vẫn quyết định ở cạnh anh ấy đến bây giờ?

– Với Hari, điểm hấp dẫn của một người đàn ông không phải là lời nói mà là hành động. Như lâu lâu, Hari ngồi đó bảo : “Anh ơi, em khát”. Anh Đạt đứng dậy rót ly nước mang lại cho Hari. Điều đó làm Hari cảm động nhiều hơn. Con trai cứ nghĩ phải làm cái gì đó thật to hay tặng quà đắt tiền nhưng đôi khi con gái chỉ cần mấy điều nhỏ nhỏ vậy thôi.

Hay có lần Hari đang đứng dưới đường, anh Đạt liền kéo Hari vào trong lề vì sợ xe đụng trúng. Hoặc nửa khuya anh Đạt đưa cho Hari đồ ăn bảo là tình cờ thấy xe bánh mì nên anh mua. Hari sẽ suy nghĩ: “À, cái ông này ổng sợ mình đói, ổng lo cho mình mà ổng ngại.” Tự dưng thấy không thể ngừng thương người kiệm lời này được.

– Ví dụ, bỗng dưng một hôm người đàn ông khô khan này nói lời tình cảm, thì hẳn Hari sẽ nhiều hạnh phúc?

– Có một lần trong show truyền hình, MC hỏi anh Đạt có muốn nhắn gì với Hari không, anh Đạt nói là:“Anh yêu em”. Thay vì Hari chạy lên ôm anh Đạt, thổ lộ lại: “Em cũng yêu anh” thì ngay lúc đó Hari sửng sốt: “Cái gì! Cái gì!” và điều duy nhất Hari cảm thấy là nổi da gà (cười). Chắc Hari quen với kiểu im im và lặng lẽ hành động của anh Đạt rồi, nên không cần nghe những điều đó nữa.

– Tiến Đạt kể, sở dĩ hiện tại hai người chưa làm đám cưới vì Hari thấy học xong mà cưới thì uổng công quá! Vậy chị nghĩ đám cưới này nên hoãn lại đến bao giờ?

– Sau khi lấy được bằng đại học, Hari muốn đi làm khoảng 2 năm nữa. Bây giờ, Hari cũng cảm thấy anh Đạt nóng vội chuyện kết hôn hơn Hari. Con gái phải biết giá của mình, mình đang lên giá thì cứ để người ta chờ một chút cũng không sao, chừng nào giá xuống thấp thì mình cưới liền (cười).

Hari cũng không sợ thời gian làm tình cảm thay đổi. Bởi từ lúc yêu nhau đến giờ, mỗi năm Hari đều nói với anh Đạt một lần:“Ông có thích ai thì cứ nói với tui, tui thả ông đi”. Mỗi người gặp nhau đều nhờ nhân duyên nên quen nhau chừng ấy năm mà không đến được với nhau là cạn duyên rồi. Lúc ấy, mình cũng không thể bắt ép người ta ở lại.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

17/10/2015, 20:51