“Anh chàng độc thân”: Sự lựa chọn của trái tim hay lý trí?

Hậu Trường

“The Bachelor Việt Nam” với 24 cô gái tài sắc cùng chinh phục trái tim một người đàn ông chẳng khác gì mấy với cuộc so găng giành vương miện đều đặn diễn ra hàng năm. Có lẽ vì vậy mà cái kết của chương trình cũng khiến khán giả ngỡ ngàng hệt như giây phút xướng tên Hoa hậu, khi người được chọn lựa không hẳn đẹp nhất, tài giỏi nhất.

Đặt lên bàn cân hai cô gái cuối cùng của “The Bachelor Việt Nam”, không khó để nhận ra Kiều Trang nhỉnh hơn Thùy Dương về mọi mặt. Cô sống và làm việc tại Mỹ hơn 10 năm, đang gấp rút hoàn thành năm cuối chương trình Thạc sĩ. Cô điển hình cho thế hệ phụ nữ hiện đại, cá tính, độc lập và có sự nghiệp riêng.

Trang cũng là chuyên gia phân tích thuế, tài chính cho một tập đoàn lớn của Mỹ bên cạnh việc điều hành quản lý về xuất nhập khẩu cho công ty hàng hải của gia đình.
Kiều Trang cũng là chuyên gia phân tích thuế, tài chính cho một tập đoàn lớn của Mỹ bên cạnh việc điều hành quản lý về xuất nhập khẩu cho công ty hàng hải của gia đình.

Còn Thùy Dương hiện tại đang kinh doanh tự do, làm mẫu ảnh và từng góp mặt trong phim “Biệt thự hoa hồng”, “Yêu không dễ”,… Cô được nhớ đến bởi sự nữ tính, dịu dàng có phần yếu đuối. Nhưng trong tình yêu, hoàn cảnh gia đình hay tính cách vẫn là yếu tố phụ. Điều quan trọng nhất là trái tim mình rung động vì ai. Đó cũng là điều khán giả tiếc nuối nhất khi xem cái kết của “The Bachelor Việt Nam”.

Ngay từ những giây phút đầu tiên của chương trình, Kiều Trang đã được khán giả dự đoán sẽ là một trong hai cô gái cuối cùng. Không chỉ tương xứng với Quốc Trung về mọi mặt mà sự điềm tĩnh, biết cách cư xử của Kiều Trang khiến cô trở thành ứng cử viên sáng giá. Quan trọng hơn hết, Quốc Trung cũng bày tỏ cảm xúc đặc biệt của mình dành cho cô gái này.

So với những cô gái còn lại, câu chuyện của Quốc Trung và Kiều Trang cũng có cao trào, có thử thách. Hai lần Kiều Trang từ chối hoa hồng là hai lần Quốc Trung cố giữ cô ở lại. Trước sự chân thành của anh chàng độc thân, Kiều Trang đã quyết định không trở về Mỹ như dự định. Và Quốc Trung thừa nhận, mỗi giây phút ở cạnh Kiều Trang đều như một phép nhiệm màu.

d
Kiều Trang là cô gái đầu tiên Quốc Trung hẹn hò riêng

Vậy mà sau các cuộc hẹn hò ngọt ngào, những kế hoạch cả hai vạch ra cùng nhau, Kiều Trang không là cô gái cuối cùng anh chọn. Ở thời khắc quyết định ấy, Quốc Trung lại giải thích sự lựa chọn của mình chỉ gói gọn một câu: “Em có tất cả mọi điều anh muốn nhưng anh đã yêu người khác rồi”.

Nhưng nếu quan sát từ thời điểm ban đầu, khán giả có thể nhận ra quyết định này của Quốc Trung có sự can dự của lý trí thay vì hoàn toàn nghe theo trái tim mình mách bảo. Trước đó, ở tập 9 của chương trình, Top 5 “Hoa hậu Siêu quốc gia 2018” Minh Uyên cũng đã rời chương trình trong sự hụt hẫng của khán giả.

Minh
Từng nằm ở vị trí đầu trong danh sách những cô gái được Quốc Trung quan tâm, nhưng Minh Uyên phải dừng chân ở top 4 chương trình.

Cả Minh Uyên và Kiều Trang đều có sự tương đồng vì cả hai cùng là kiểu phụ nữ có năng lực và nhiều hoài bão. Và vào thời điểm Minh Uyên bày tỏ lòng mình, lần đầu tiên cho tình cảm của mình một cơ hội cũng là lúc cô phải dừng cuộc hành trình. Bởi hơn ai hết, Quốc Trung nhìn rõ sự khó khăn trong mối quan hệ này. Đó không chỉ là khoảng cách địa lý khi Minh Uyên trở về Mỹ hoàn tất việc học mà còn là sự đợi chờ cô sẵn sàng cho cuộc sống gia đình.

Dù Kiều Trang đã chuẩn bị cho việc kết hôn, nhưng cô cũng phải trở lại Mỹ để tiếp tục chương trình học Thạc sĩ. Yêu xa luôn là một thách thức mà nhiều người không thể vượt qua. Và với người phụ nữ mạnh mẽ như Kiều Trang, cái suy nghĩ giữ một người đàn ông đến tận cùng cũng chẳng quá quyết liệt. Có hay không người đàn ông bên cạnh, cô vẫn có thể tận hưởng cuộc đời mình một cách tốt đẹp.

Thùy
Thùy Dương là cô gái phù hợp với Quốc Trung ở thời điểm hiện tại

Như vậy, cô gái có phần yếu đuối, cần sự chở che như Thùy Dương là sự lựa chọn an toàn của Quốc Trung. Nhất là khi, mục tiêu hiện tại của anh là tìm người để lấy làm vợ, làm mẹ của các con anh sau này. Dù có thể, anh đặt nhiều tình cảm cho Kiều Trang hơn nhưng ván cờ này là điều Quốc Trung không muốn đánh cược.

Suy cho cũng kết quả của cuộc thi Hoa hậu chưa hẳn vừa lòng số đông, nhưng lại phù hợp với tiêu chí nào đấy rất riêng của Ban giám khảo. Và có thể, Quốc Trung đã nhìn thấy tương lai của mình ở Thùy Dương.

Thực hiện:

01/11/2018, 14:00