"Ange ou Démon" - "Đứa con" nổi loạn của Chung Thanh Phong - Tạp chí Đẹp

“Ange ou Démon” – “Đứa con” nổi loạn của Chung Thanh Phong

Thời Trang

Với ý niệm về sự đối lập luôn tồn tại song song, Chung Thanh Phong đã tinh tế khắc họa hình ảnh những người phụ nữ hiện đại từ góc nhìn đa chiều của mình. Từ đó khẳng định vẻ đẹp của sự độc lập, khác biệt, cầu toàn dù ở bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn tỏa sáng. Để hiện thực hóa ý tưởng, show diễn được dựng lên như một khu vườn hư cấu, là giáp ranh giữa thiên đường và địa ngục, nơi có những đối lập thú vị: đổ nát nhưng vẫn nuôi dưỡng sự sống, huyền ảo nhưng không u ám, tối tăm. 

Show diễn mở màn với giai điệu du dương của “Ave Maria” đầy mê hoặc, dẫn dắt người xem vào thế giới nửa thật, nửa mơ. Người mẫu Minh Tú ấn tượng bước ra trong một thiết kế trắng tinh khiết rồi bất ngờ cởi bỏ lớp áo ngoài, “hiện thân” trong diện mạo sắc lạnh hơn với bộ trang phục màu đen bên trong, thể hiện được ý tưởng chủ đạo của show diễn. 

Người mẫu Minh Tú mở màn show diễn ấn tượng

Với sự sắp xếp cẩn thận và tỉ mỉ, show diễn dẫn dắt người xem qua hai phần của bộ sưu tập một cách rõ ràng. Mở đầu là những ý tưởng lấy cảm hứng từ hình tượng “Quỷ dữ” gồm các thiết kế suit, áo khoác trench, đầm cúp ngực và bodysuit (đồ ôm) được may đo chuẩn xác. Đây là các thiết kế giúp tôn lên dáng vóc của người mặc, gợi cảm nhưng không quá đà. Ngoài ra, những phần chi tiết ren, lưới nhấn nhá còn khơi gợi được sự mềm mại, duyên dáng của trang phục mà không làm mất đi vẻ uy quyền vốn có. 

Sự bố trí hợp lí trong trang phục với những đường cắt gợi cảm nhưng không quá đà

Phần sau của bộ sưu tập mang tới những thiết kế khắc họa hình tượng “Thiên thần” trong không khí tươi sáng hơn, mọi thứ dường như nhẹ nhàng hơn. Sự thanh thoát, bồng bềnh bao trùm show diễn với các thiết kế thanh lịch như đầm trễ vai, đầm xòe, đầm đuôi cá hay chân váy bút chì. Chất liệu quen thuộc như ren, voan, chiffon được Chung Thanh Phong khéo léo đưa tinh thần và phong cách riêng của mình vào bằng kĩ thuật thêu nổi, đính ngọc trai, cườm trắng. Toàn bộ đều được xử lí thủ công, giúp đẩy bật độ tinh xảo, cầu kì của trang phục mà không cần đến bất kì sự trộn lẫn sắc màu nào khác.

Tuy khác nhau ở hình thức thể hiện, những thiết kế khắc họa hình tượng “Thiên thần” vẫn theo sát ý tưởng chủ đạo của bộ sưu tập, đồng thời giữ được cốt cách và nét đẹp riêng của từng mẫu thiết kế

Bộ sưu tập Thu Đông 2015 của nhà thiết kế Chung Thanh Phong dàn trải với 80 mẫu thiết kế, gồm 60 bộ ứng dụng thuộc nhãn hiệu Rin by Chung Thanh Phong và 20 mẫu váy cưới của nhãn hiệu Bridal by Chung Thanh Phong. Sự đa dạng trong các thiết kế của Chung Thanh Phong được thể hiện rất rõ rệt qua các phần của show diễn, để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Người mẫu Thùy Dương nữ tính tuyệt đối trong mẫu đầm cưới tuyệt đẹp của nhà thiết kế Chung Thanh Phong

Những cô dâu tuyệt đẹp của Chung Thanh Phong đã khép lại show diễn với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người xem

Bài: Thy Lam

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

logo

Thực hiện: depweb

02/10/2015, 13:45