Ăn gì ngừa rụng tóc?

Tóc

Thịt đỏ

                  
Thịt là một trong những thực phẩm có lợi nhất trong việc ngăn ngừa rụng tóc, thịt đỏ chứa nhiều chất sắt giúp nuôi dưỡng chân tóc khỏe mạnh hơn. Với sự giúp đỡ của chất sắt có trong thịt, da đầu bạn sẽ có đủ dưỡng chất nuôi tóc, nhờ thế mà tóc giảm gãy rụng hơn.

Yến mạch

                  
Yến mạch giúp duy trì nguồn năng lượng trong cơ thể và tăng cường sự hình thành của melatin. Melatin là chất hữu ích giữ màu tóc tự nhiên, làm chúng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, trong yến mạch còn chứa một lượng kali, magie, sắt và photpho, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp tóc giảm gãy rụng một cách rõ rệt.

Trứng

                 
Trứng chứa rất nhiều protein để phục hồi cho mái tóc hư tổn của bạn. Một chế độ ăn giàu protein sẽ giúp tóc bạn phát triển tốt hơn, ngăn ngừa rụng tóc đáng kể. Trong trứng cũng chứa chất biotin và keratin rất hữu ích trong việc giảm gãy rụng cho tóc.

Trái cây khô và các loại hạt

                 
Nếu bạn là một người ưa đồ ngọt, hãy lựa chọn những loại trái cây khô và các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, nho khô hay óc chó, thay vì ăn các loại bánh kẹo khác. Những loại trái cây này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giàu dưỡng chất nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ bên trong, đặc biệt là vitamin E. Vitamin E sẽ làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc và làm tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt hơn.

Giá đỗ

                 
Giá đỗ chứa silica giúp cơ thể sử dụng và hấp thu tốt các loại vitamin, khoáng chất từ thực phẩm. Nguồn cung cấp phong phú khác của chất silica là dưa chuột, khoai tây, ớt xanh và ớt đỏ. Sử dụng những thực phẩm tươi sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể bạn với các khoáng chất và vitamin, cần thiết cho mái tóc chắc khỏe, mượt mà.

Cà rốt

                 
Cà rốt là một loại củ chứa hàm lượng vitamin A cao, rất tốt cho việc nuôi dưỡng và tăng độ ẩm cho tóc, làm giảm thiểu tình trạng gãy rụng. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng cà rốt sống thay vì nấu chín nó vì cà rốt sống sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng bên trong.

Hải sản

                 
Tất cả các loại hải sản đều chứa nhiều vitamin B12, kẽm và sắt, cung cấp cho mái tóc những chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc chắc khỏe. Tôm, cá hồi, sò và cá chim là một số loại hải sản ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Mai Dung

Biên dịch từ Girlishh

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

28/04/2013, 22:27