Ăn gì để "chiến đấu" với ung thư tuyến tiền liệt? - Tạp chí Đẹp

Ăn gì để “chiến đấu” với ung thư tuyến tiền liệt?

Sức Khỏe
Các cuộc nghiên cứu của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đã có được những bằng chứng khoa học về tác động của một số loại thực phẩm đến việc ngăn ngừa và hạn chế tế bào ung thư tuyền tiền liệt phát triển. Hãy cùng khám phá những siêu thực phẩm của căn bệnh quái ác này.

Cà chua


Cà chua rất giàu lycopene, một loại chất có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại liên quan đến tuyền tiền liệt, phổi và dạ dày. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, mức độ lycopene trong máu có liên hệ với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và có khả năng làm chậm sự lây lan của tế bào ung thư. Lycopene sẽ mang lại hiệu quả tốt ở dạng tự nhiên, tức là qua thực phẩm chứ không phải các chế phẩm bổ sung.

Ổi, đu đủ và dưa hấu


Một chế độ ăn với nhiều trái cây đã được chứng minh là có khả năng chống lại các bệnh ung thư. Các loại trái cây chứa lycopene như ổi, đu đủ và dưa hấu đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người. Pectin có trong táo, mơ, mận và các loại quả họ cam quýt có khả năng giảm tế bào ung thư lên đến 40%. Vì vậy, hãy bổ sung những loại trái cây này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để có một cơ thể khỏe mạnh.

Rau


Một nghiên cứu của Trường đại học Colorado đã cho thấy, chế độ ăn giàu chất xơ trong rau là lý do giúp đàn ông châu Á có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với đàn ông phương Tây. Không chỉ có vậy, các nhà khoa học của trường còn tìm được những bằng chứng cho thấy, một chế đô ăn giàu chất xơ có thể làm chậm tiến trình lây lan của tế bào ung thư.

Trong một cuộc nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã phát hiện ra, súp lơ xanh và súp lơ trắng có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và làm chậm lại quá trình phát triển của bệnh ung thư. Đó là nhờ súp lơ có  hàm lượng chất xơ cao.

Lê Anh

Biên dịch theo Everydayhealth

Thực hiện: depweb

16/08/2013, 21:01