Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ - Tạp chí Đẹp

Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ

Sức Khỏe

Bệnh nhân là thanh niên 22 tuổi, quê ở quận Punniyoor, thành phố Thrissur, đã qua đời tại một bệnh viện tư vài ngày sau khi trở về từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Người dân khử khuẩn tay tại một điểm tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế bang Kerala miền Nam Ấn Độ, bà Veena George thông báo, thanh niên 22 tuổi tử vong chiều 30/7, tại thành phố Thrissur thuộc bang này trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ ở nước ngoài.

Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh này ở Ấn Độ và là trường hợp thứ 4 ở bên ngoài châu Phi.

Bệnh nhân trên, quê ở quận Punniyoor, thành phố Thrissur, đã qua đời tại một bệnh viện tư vài ngày sau khi trở về từ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Theo Bộ trưởng Y tế bang Kerala, bệnh nhân trên đã được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ khi được xét nghiệm ở nước ngoài, song người thân của bệnh nhân mới bàn giao kết quả xét nghiệm này cho giới chức bệnh viện vào ngày 30/7.

Sau đó, bộ phận y tế đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đến đơn vị của Viện virus học quốc gia ở Alappuzha thuộc Kerala để xét nghiệm.

Bà George cho biết thêm một cuộc điều tra khẩn cấp sẽ được tiến hành vì bệnh đậu mùa khỉ có tỷ lệ tử vong rất thấp.

Cho đến nay, Ấn Độ đã xác nhận 4 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó 3 trường hợp ở Kerala và một trường hợp ở New Delhi.

Tác giả: Ngọc Thúy (VietnamPlus)

01/08/2022, 18:09