“All of Us Are Dead”: Những hậu trường thú vị xoay quanh siêu phẩm zombie đình đám nhất hiện nay

Hậu Trường

Nối tiếp “Squid Game” (“Trò chơi con mực”) và “Hellbound” (“Bản án từ địa ngục”), “All of Us Are Dead” (“Ngôi trường xác sống”) trở thành series kinh dị Hàn Quốc thứ 3 được bình chọn là tác phẩm yêu thích nhất, thành công tạo nên cơn sốt toàn cầu. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim cũng được ghi nhận đạt hơn 10 triệu lượt xem chỉ trong vòng 3 ngày đầu tiên kể từ khi phát hành. Bên cạnh “cơn mưa” lời khen từ nội dung hay hình ảnh, “All of Us Are Dead” cũng thu hút nhiều sự chú ý khi sở hữu nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh hậu trường. 

Được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng của Jang Dong Geun, “All Of Us Are Dead” (Ngôi trường xác sống) lấy bối cảnh tại một trường trung học, nơi mà những thây ma khát máu bất ngờ xuất hiện. Các học sinh buộc phải tìm cách sống sốt và thoát khỏi chốn tử địa này trước khi quân đội có thể đến cứu trợ. 

Yi Hyun từng casting cho vai nữ chính On Jo

Ngay khi “All Of Us Are Dead” rục rịch chuẩn bị casting, “nàng lớp trưởng” Cho Yi Hyun cũng từng thử sức cho vai nữ chính On Jo. Nhưng sau buổi thử vai, khi cô nghĩ rằng bản thân đã trượt khỏi bộ phim này thì ekip làm phim đã liên hệ và mời Yi Hyun vào vai Nam Ra. Cũng chính nhờ quyết định này mà “All Of Us Are Dead” đã giúp nhân vật Nam Ra trở thành một trong những yếu tố thu hút người hâm mộ. Bên cạnh đó, phản ứng hóa học giữa Nam Ra và Suhyeok (Park Solomon) trong phim cũng khiến nhiều khán giả thích thú.

Phần lớn thây ma trong phim là búp bê cỡ người thật

“All Of Us Are Dead” có rất nhiều cảnh của thây mà khiến người xem cảm thấy đáng sợ, tuy nhiên không phải tất cả các thây ma đều do các diễn viên trực tiếp đóng. Đặc biệt, phần nhiều, những thay ma kinh dị được đội ngũ sản xuất sử dụng những búp bê có kích thước bằng con người.

Bộ đồng phục học sinh xanh ẩn sâu ý nghĩa bất ngờ

Không phải vô tình mà đạo diễn của “All Of Us Are Dead”  lại chọn màu xanh lá cây là màu chủ đạo chính của đồng phục học sinh cho các nhân vật. Bởi màu đỏ của máu sẽ tưởng phản với màu xanh lá, điều này sẽ nổi bật sự tàn khốc trong cuộc chiến giữa các học sinh và zombie. Với một khía cạnh khác, sắc áo xanh đi kèm sơ mi trắng sẽ mang lại sự căng thẳng tối đa cho thị giác của khán giả.

Các diễn viên phải trải qua lớp học đào tạo để “trở thành” zombie

Để tạo ấn tượng chân thực về thây ma, dàn diễn viên đã được đào tạo chuyên sâu trước khi bộ phim bắt đầu ghi hình. Đạo diễn Lee Jae Kyu giải thích rằng các động tác của zombie được thực hiện dựa trên sự chỉ đạo của một biên đạo múa, tạo sự đồng nhất giữa tất cả các diễn viên đóng zombie và khiến cho hình ảnh thây ma trở nên sống động. Đặc biệt, cả ba diễn viên chính là Park Solomon, Yoon Chan Young và Yoo In Soo thừa nhận đã gặp khó khăn trong quá trình luyện tập. Yoon Chan Young và Yoo In Soo đã bị nôn do khó khăn trong quá trình đào tạo cấp tốc. Trong khi đó, nam diễn viên Park Solomon phải điều trị bằng châm cứu. Việc đào tạo chuyên sâu bao gồm tăng sức bền và rèn luyện kỹ thuật cho các diễn viên trong các cảnh hành động.

Cho Yi Huyn tiết lộ phải quay lại cảnh hôn cùng Park Solomon tận 17 lần

Khi xem cảnh hôn của Cho Yi Huyn và Solomon, đạo diễn Lee Jae Gyu đã bông đùa rằng: “Ngay cả bây giờ, Solomon vẫn không thể ngừng cười. Cậu ấy trông rất hạnh phúc khi xem cảnh này”. Khi được hỏi cả hai đã quay cảnh này bao nhiêu lần, nam diễn viên liền trả lời: “Có lẽ là 17 lần?”. Cả Solomon và Cho Yi Huyn đồng thanh khẳng định họ đã phải quay lại cảnh hôn rất nhiều lần. Nam diễn viên sinh năm 1999 cho biết, trước khi hai người quay cảnh hôn, anh đã rất lo lắng, không biết phải làm thế nào cho đúng. Nhưng sau khi diễn cùng Cho Yi Huyn, anh nhận thấy: “Đây là lý do tại sao các diễn viên thích đóng phim tình cảm”. Solomon cũng thừa nhận rằng đó là cảnh yêu thích của anh. 

Nam diễn viên Jae Hyuk đã phải tăng hơn 30kg để hóa thân vào vai diễn 

Dù chỉ sắm vai phụ nhưng trong loạt phim, nam diễn viên Jae Hyuk đã gây ấn tượng với khán giả bởi vai diễn chân thật, lời thoại sâu lắng cùng tạo hình đáng mến. Nhờ sức mạnh và thể hình to lớn, vai Dae Su của anh đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cả nhóm sống sót trước đám quái vật ăn thịt người. Đoàn làm phim cũng tiết lộ, để vào vai này, Jae Hyuk đã phải tăng hơn 30 kg theo yêu cầu của bộ phim, sau khi phim đóng máy, nam diễn viên đã giảm 25kg, cân nặng hiện tại của anh là 82kg. Như vậy trong hai năm qua, Jae Hyuk đã tăng và giảm gần 100kg.

Bài: Tôn Ngọc Anh Thư

15/02/2022, 12:58