Ai sẽ là người sở hữu đủ bộ túi Kellygraphie II của Hermès?

Bộ Sưu Tập

Túi xách Kelly là một trong những biểu tượng huyền thoại của nhà Hermès. Để sở hữu túi xách Kelly, đó không phải là một điều đơn giản. Không có chuyện bạn đi vào cửa hàng Hermès và yêu cầu “Tôi muốn mua túi xách Kelly (hoặc Birkin)” mà có túi ngay cho bạn. Thông thường, để có cơ hội sở hữu túi xách Kelly của Hermès sẽ phải đáp ứng điều kiện mua đủ một số lượng hàng nhất định, mà chị em hay gọi là “cày điểm”. Sau khi đủ “điểm”, bạn sẽ được vào danh sách chờ (waiting list) và thời gian chờ thì không ai có thể biết trước được, có khi là 6 tháng hoặc hơn thế, rồi cũng sẽ đến lượt. Còn nếu không muốn chờ, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhiều hơn giá túi mua tại cửa hàng để mua lại từ những người có túi nhưng không có nhu cầu sử dụng.

Túi xách Kelly trong BST Kellygraphie II của Hermès.
Túi xách Kelly trong BST Kellygraphie II của Hermès. Chiếc túi mang chữ cái M. 

Xuất phát là thiết kế dành cho công nương Monaco Grace Kelly – một trong những minh tinh màn bạc đình đám thời xưa, túi xách Kelly chiếm được thiện cảm của mọi người bởi thiết kế sang trọng, bất biến theo thời gian. Không những vậy, Hermès còn luôn biết cách sáng tạo với phom dáng túi để “cơn sốt” túi Kelly chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Năm 2018 này, Hermès cho ra mắt bộ túi xách Kellygraphie II với số lượng có hạn vô cùng ấn tượng, đó là những chiếc túi Kelly mang trên mình những chữ cái trong tên của thương hiệu Hermès: H, E, R, M, S.

Những chiếc túi Kelly trong BST Kellygraphie II của Hermès mang những chữ cái trong tên thương hiệu.
Những chiếc túi Kelly trong BST Kellygraphie II của Hermès mang những chữ cái trong tên thương hiệu.
Túi Kelly mang chữ E.
Túi Kelly mang chữ E.
Túi Kelly mang chữ R.
Túi Kelly mang chữ R.
Túi Kelly mang chữ S.
Túi Kelly mang chữ S.

Vốn dĩ việc sở hữu túi Kelly đã vô cùng gian nan, giờ đây với những ai có “máu” sưu tập chắc chắn sẽ không thể yên được nếu không có đủ bộ túi đặc sắc này. Những chữ cái được biến tấu theo phong cách art-deco được lấy cảm hứng từ những bản vẽ từ thập niên 1930, thiết kế bởi một người phụ nữ bí ẩn thường ký tên là “Mademoiselle D” phía sau mỗi bản vẽ. Người phụ nữ bí ẩn này đã làm việc tại Hermès khoảng 1 năm và trong thời gian ấy cũng đủ để bà thực hiện khoảng 60 bức vẽ phác thảo hiện có trong bộ lưu trữ của nhà Hermès.

Túi Kelly Retourné cỡ 28 với các ký tự chữ cái được thiết kế bởi Mademoiselle D từ những năm 1930.  Túi làm bằng chất liệu vải và da bê Swift.
Túi Kelly Retourné cỡ 28 với các ký tự chữ cái được thiết kế bởi Mademoiselle D từ những năm 1930. Túi làm bằng chất liệu vải và da bê Swift.

hermes_kellygraphie_deponline_05-20180602

Những thiết kế chữ của Mademoiselle D được tái hiện trong những thiết kế bagcharm - phụ kiện cho túi xách vô cùng xinh xắn và nổi bật bởi màu sắc sinh động.
Những thiết kế chữ của Mademoiselle D được tái hiện trong những thiết kế bagcharm – phụ kiện cho túi xách vô cùng xinh xắn và nổi bật bởi màu sắc sinh động.

Thực hiện: le anhhoa

03/06/2018, 08:28