Ai sẽ dành chiến thắng tại Bài Hát Việt tròn 10 năm - Tạp chí Đẹp

Ai sẽ dành chiến thắng tại Bài Hát Việt tròn 10 năm

Review

1. Nguyễn Vĩnh Tiến

Nhạc sĩ tham gia Bài hát Việt mùa đầu tiên và gặt nhiều giải thưởng quan trọng. Anh xuất thân từ một kiến trúc sư và ca khúc “Bà tôi” của anh sáng tác do ca sĩ Ngọc Khuê thể hiện  ghi dấu ấn với khán giả. Đây chính là bước đệm để anh đi sâu vào con đường sáng tác chuyên nghiệp.

Nguyễn Vĩnh Tiến với các sáng tác: “Giọt sương bay lên”, “Ông tôi”,”Phố Thị”, “Mẹ tôi và những thị xã vắng” mang đậm phong cách dân gian đương đại

2.Lưu Thiên Hương

Cô xuất thân từ ca sĩ ở thủ đô Hà Nội và rẽ ngang con đường sáng tác. Năm 2005, Lưu Thiên Hương nhận giải “Bài hát của tháng” với ca khúc “Thu tình yêu” do chính cô thể hiện.

Với uy tín và nhiều thành tích đã đạt, Lưu Thiên Hương đang là một trong số những thành viên trong Hội đồng thẩm định của Bài hát Việt.

“Ngọn cỏ lau”, “Guốc mộc”, “Quạt giấy” luôn được khán giả đón nhận nhiệt tình và giành giải “Bài hát mang phong cách pop-rock đương đại”. Ngoài ra, ca khúc đã nâng tầm “ảnh hưởng” của cô là ‘Em sẽ là giấc mơ”

3. Lê Cát Trọng Lý

Lý là một phát hiện thú vị trong sân chơi Bài hát Việt 2008. Với hình ảnh nhỏ nhắn và phong cách “lạ”, Lê Cát Trọng Lý tạo sự thiện cảm với khán giả qua các sáng tác mộc mạc, giản dị và sâu sắc.

“Chênh vênh” là sáng tác gây dư luận của Lý và từng được giải thưởng kép “Bài hát của tháng” và “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” tại sân chơi Bài hát Việt

4.Thái Trinh

“Hiện tượng mạng” Thái Trinh được đông đảo khán giả trẻ quan tâm và yêu mến. Trinh dần dần bước ra “thế giới ảo” để chinh phục tài năng của mình.

Thái Trinh đang định hình là một nhạc sĩ sáng tác và thể hiện ca khúc chính mình. Bài hát “Đứng yên” đoạt cú đúp “Bài hát của tháng”  và”Ca sĩ thể hiện hiệu quả” tại sân chơi Bài hát Việt

5. Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường từng nhận sự ủng hộ cao từ khán giả khi còn là thí sinh “The Voice”. Cô ca sĩ mang phong cách tomboy mang một “làn gió âm nhạc” mới đến sân chơi Bài hát Việt. Những ca khúc mang tính học thuật được truyền tải nhẹ nhàng, dễ nghe đến khán giả qua giọng hát của Tường. Tháng 8/2014, “Yêu xa” – bản phối mới do cô trình diễn “gây sốt” với Hội đồng nghệ thuật và đoạt giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả”.

Cô đang là “đối thủ” nặng kí của nhiều tác giả khác tại Bài hát Việt vào đêm 23/01/2015 tại nhà hát quân đội.

Ngoài ra, Đinh Mạnh Ninh, Phạm Hải Âu, Huyền Sambi, Lê Đức Hùng, Tạ Quang Thắng cũng tham gia trong Sự kiện đặc biệt của Bài hát Việt.

Thực hiện: uyen quan

09/01/2015, 19:27