AFF Suzuki Cup 2018: Tuyển thủ Việt Nam mang chả lụa sang Philippines

ĐẸP MEN
ttxvn_tapluyen
Các tuyển thủ Việt Nam chạy khởi động trước buổi tập chiều 29/11. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết điều kiện ăn ở sinh hoạt của đội tuyển Việt Nam tại Philippines khá tốt và điều này giúp các cầu thủ có được sự thoải mái để chuẩn bị cho trận Bán kết lượt đi diễn ra vào ngày 2/12 tới.

Ông Dương Vũ Lâm chia sẻ: “Trước khi đội tuyển Việt Nam sang Bacolod (Philippines), VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) cũng đã cử nhân viên đi tiền trạm trước nơi ăn, ở, sinh hoạt tập luyện của toàn đội. Trên thực tế khách sạn mà đội tuyển Việt Nam đã đặt không phải là tốt nhất tại Bacolod. Vì lý do khách sạn tốt nhất đã kín phòng và đội Philippines đã đặt trước nên không còn chỗ cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng dù sao, điều kiện ăn ở hiện tại của toàn đội vẫn được đảm bảo tốt.”

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho hay các món ăn tại khách sạn nơi đội tuyển đóng quân rất hợp khẩu vị: “Đồ ăn thức uống tại nơi đội tuyển đóng quân có nhiều món ăn Việt Nam. Ngoài ra, bếp trưởng tại khách sạn này từng có 2 năm sống tại Việt Nam. Vì thế, các món bún thịt nướng và phở ở khách sạn nấu rất ngon và hợp khẩu vị. Một số tuyển thủ còn mang theo chả giò, chả lụa để bổ sung thêm dinh dưỡng. Tôi nghĩ vấn đề ăn uống tại Philippines sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và phong độ của các cầu thủ Việt Nam.”

Ông Dương Vũ Lâm khẳng định đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu chiến thắng ngay trên sân của Philippines: “Sau 2 ngày ở Philippines, tôi cảm thấy yên tâm về điều kiện sân bãi nơi đây. Điều này sẽ giúp các tuyển thủ Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng đá trận Bán kết lượt đi trên sân khách. Với lứa cầu thủ hiện tại, tôi nghĩ tại sao chúng ta lại không đặt mục tiêu thắng lợi ngay trên sân của đối phương. Tuyển Việt Nam lúc này có rất nhiều cầu thủ U23 Việt Nam và tinh thần của U23 sẽ giúp chúng tôi giành chiến thắng ngay trên đất Philippines”.

Thực hiện: depweb

29/11/2018, 21:00