BLACK VINEGAR

Adray Minh: “Cứ là chính mình thôi”

Gọi cho Adray Minh vào buổi tối trước ngày cậu bay sang New Zealand tiếp tục chương trình đại học, bên kia đầu dây bên kia vang lên một giọng trầm ấm rất nam tính. Nó ngược với những gì người viết tưởng tượng, nhất là khi nhìn thấy anh quá đỗi dịu dàng trong những bộ đầm và đầy gợi cảm ở từng bức ảnh trên Đẹp 206 (phát hành 1/3/2016). 

Tên Adray được mẹ anh cho đặt dựa theo một nhân vật trong vở kịch Nga

Điều lạ lùng hơn, dẫu mọi giấc mơ đều dính dáng đến thời trang nhưng chàng trai 23 tuổi lại đang theo học ngành Tâm lý giáo dục và Sinh học. Theo lí giải của Minh là nhằm tạo cho mình một hành trang vững vàng để có thể đi đường dài phía trước. Bởi sàn diễn không phải là nơi dành cho những đôi chân dài chỉ biết catwalk và làng thời trang không có chỗ dành cho kẻ nửa mùa.

Xuất hiện trong bộ ảnh của Đẹp lần này, với Minh, nó như một bước ngoặt. Vì trước đó, dù nhiều lần tự mình lên ý tưởng rồi cùng bạn bè dàn dựng những bộ ảnh ấn tượng nhưng Minh chưa từng xuất hiện trên các tạp chí. Người viết hỏi đùa liệu Minh có nên tận dụng cơ hội này để bước vào làng mốt, nhưng anh trả lời: “Minh nghĩ, chưa phải lúc”. Hiện tại, Minh muốn tập trung hoàn thành chương trình học ở trường.

“Cao 1m75 còn số đo cơ thể không quá béo nhưng chưa đủ gầy, Minh biết mình cần tập luyện nhiều hơn nữa””

Và trong trăm ngàn cách có thể khiến mình nổi tiếng nhanh chóng, Minh vẫn lựa chọn mình được nhìn nhận bằng tài năng. Sau này, có thể bước ra đường, không được ánh mắt nào dõi theo nhưng trong giới mộ điệu thời trang, anh muốn mình được đánh giá là một người chuyên nghiệp và có tâm, có nghề. Người mẫu như một diễn viên câm, khoác lên mình nhiều bộ trang phục rồi hóa thân trọn vẹn trong từng khuôn hình. Minh muốn mình được nhắc đến như một người tạo cảm hứng không chỉ cho nhiếp ảnh gia đang tác nghiệp mà cho cả những ai nhìn ngắm những bức hình.

Có thể việc thích khoác lên mình những trang phục nữ khiến Minh nhận lấy những ánh nhìn thiếu thiện cảm. Nhưng với Minh, chỉ cần gia đình thấu hiểu và chấp nhận anh là đủ.

Công chúng đã không còn ngạc nhiên khi thấy các chàng mẫu nam sải bước trên đường băng với những bộ trang phục nữ. Nhất là khi trên thế giới đã có quá nhiều cái tên minh chứng cho sự thành công của các người mẫu phi giới tính. Thậm chí, siêu mẫu nam Andrei Pejic trước khi phẫu thuật chuyển hẳn sang phái nữ đã từng lọt vào top 100 người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới do tạp chí danh tiếng FMH bình chọn. Thế mới biết, với thời trang chưa bao giờ có biên giới cho việc sáng tạo, và chẳng có chuẩn mực nào buộc phải tuân theo. Con đường bước vào làng thời trang của Adray Minh có thể còn rất dài nhưng quan trọng hơn, Minh biết mình nên đi theo hướng nào. Biết đâu đấy vài năm nữa, ở những tuần lễ thời trang thế giới lại thấy bóng dáng Adray Minh – chàng mẫu phi tính người Việt. 

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: Tang Tang

logo

Thực hiện: depweb

07/03/2016, 17:01