Á hậu Mâu Thủy và mẹ: sóng có to, gió có lớn mẹ con mình vẫn cạnh bên nhau

Giải Trí

Trong lúc tâm tình về nhau, cả hai mẹ con Á hậu Mâu Thủy đều chất chứa nhiều nỗi niềm trong ánh mắt. Đó không chỉ là tình mẫu tử thắm thiết mà còn là cả niềm tự hào, lòng biết ơn khi họ luôn kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua mọi thử thách để có được cuộc sống ổn định ngày hôm nay.

Mâu Thuỷ: “Nhờ 600 nghìn của mẹ mới có Mâu Thủy của ngày hôm nay”

Mẹ tôi chẳng phải ‘siêu anh hùng’ để mỗi khi gặp chuyện đều có thể cầu cứu. Mẹ chỉ làm tròn bổn phận của một người mẹ mà thôi. Nói đến bà, tôi thường nghĩ đến tính vô tư mà không phải ai cũng có được. Dù cuộc sống khó khăn hay nghèo khổ, bà chưa một lần than vãn mà luôn dạy các con phải biết suy nghĩ tích cực và lạc quan.

Thưở nhỏ, mẹ luôn bao che mỗi khi anh chị em chúng tôi phạm lỗi. Ngày ấy, tôi chỉ nghịch ngầm lúc không có người lớn xung quanh nên trong mắt ba mẹ, thầy cô thì tôi là tuýp ‘con ngoan, trò giỏi’. Duy một lần ‘cao hứng’ muốn chứng tỏ mình là trung tâm vũ trụ nên tôi quyết định chơi trò bỏ nhà đi bụi với đám bạn để ba mẹ ‘sợ’ mà thương mình hơn. Nói là làm, hôm ấy, tôi phè phỡn ở quán net đến khi nhẵn túi mới lội bộ từ quận 7 về nhà ở quận 4. Cuối cùng tôi bị ba đóng cửa đánh đòn trong nhà, không một ai được phép can dự. Nhưng mẹ thì không. Tôi nhớ như in tiếng đập cửa liên tục của mẹ xin ba đừng đánh con gái.

Lớn rồi vẫn vậy, mẹ luôn là người tôi tỉ tê khi cần xin điều gì. Nghe thì có vẻ đúng kiểu câu ‘con hư tại mẹ’ nhưng không phải. Chính nhờ mẹ lén ba tích góp 600 nghìn đồng cho tôi đi học người mẫu mà mới có Mâu Thủy của ngày hôm nay. Nếu chẳng may lúc đó mẹ không can đảm ‘đồng lõa’ cùng con gái thì không biết bây giờ tôi đang ở đâu và làm gì nữa… Chỉ tiếc là khi tôi bắt đầu thành công với nghề mẫu thì cũng là lúc ba mất…

Mâu Thuỷ chia sẻ, mẹ cô có sở thích lạ là thích uống thuốc, dù đang khỏe cũng muốn bệnh để được mua thuốc uống.

Đó là 7 năm trước, tôi bắt đầu thay ba chăm sóc mẹ và cả gia đình. Người ngoài nhìn vào thì ai cũng nói hẳn là tôi nặng gánh gia đình lắm nhưng tôi không thấy vậy đâu. Mẹ là đấng sinh thành, cũng một tay chăm sóc cho anh chị em tôi từ bé đến giờ, vậy tại sao lại phải xem đó là gánh nặng. Ngược lại, tôi nghĩ đã đến lúc, con gái nên thực hiện bổn phận của mình và yêu mẹ gấp đôi vì không còn bố, mẹ cô đơn hơn rất nhiều.

Với tôi, công việc bận rộn cách mấy thì cũng phải dành thời gian cho mẹ và gia đình. Vì đây là những người dù có xảy ra bất cứ chuyện gì thì họ vẫn ở bên, là nguồn động lực để tôi bước tiếp về phía trước. Niềm vui của gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu. Từ trước đến nay, ngay cả giai đoạn khó khăn nhất, mẹ và tôi luôn nắm tay nhau để vượt qua.

Bây giờ ngồi nhớ lại, tôi chưa từng bao giờ quên được khoảnh khắc hiếm hoi mà mẹ ít ‘vô tư” nhất. Hôm ấy, vừa về đến nhà đã thấy mẹ thẫn thờ ngồi trên ghế, đôi mắt rưng rưng thỏ thẻ: ‘Ba con bệnh rồi’. Gương mặt mẹ lúc đó khắc sâu trong tâm trí tôi và luôn nhắc tôi rằng phải chăm sóc bà thật tốt, biết trân quý người thân trong gia đình hơn. Dù không hay nói ra nhưng tôi yêu mẹ vô bờ.

Mẹ của Á hậu Mâu Thuỷ: “Tôi là bà mẹ duy nhất không tặng hoa trong đêm con gái đăng quang”
Ngoài ra, mẹ của Mâu Thuỷ cũng có ‘đam mê’ mãnh liệt với việc chăm sóc con cháu đến tận răng. Ví dụ nấu cá là sẵn sàng ngồi gỡ từng cọng xương trước khi mọi người ăn. Đôi lúc nhìn mẹ cực, Mâu Thuỷ cũng cằn nhằn là không cần phải làm vậy nhưng mẹ cô vẫn bỏ ngoài tai.

Kể từ khi Thuỷ đăng quang Quán quân Vietnam’s Next Top Model cho đến nay đã là 6 năm. Khoảnh khắc nhìn sự cố gắng của con gái mình được công nhận thật không gì hạnh phúc bằng. Tôi vừa tự hào, vừa ngỡ ngàng vì không ngờ Thuỷ giỏi đến vậy. Thậm chí, tôi là bà mẹ duy nhất đi xem đêm Chung kết năm đó mà không mang hoa vì nghĩ con mình sẽ không được giải đâu.

Nếu nói về tố chất thì Thủy cao từ bé, chỉ có điều lưng hơi khom nên khi mới đi học nghề người mẫu tôi cũng lo lắm. Nhưng vì con nó có đam mê thì phận làm mẹ phải hết lòng ủng hộ. Tôi không nghĩ ngợi gì mà giấu ba nó, cho tiền đóng học phí và âm thầm theo dõi sự trưởng thành của Thuỷ từng ngày.

Lắm lúc tôi cũng bồn chồn lo lắng khi thấy con đi diễn về khuya. Mọi người cũng hay xì xầm này nọ nhưng tôi mặc kệ. Tôi có niềm tin ở Thủy. Nó là một đứa chịu khó, ham học hỏi và biết phân biệt đúng sai. Chuyện công việc như thế nào, Thủy toàn quyền quyết định. Tôi chỉ dặn dò, nếu khi nào chùn chân mỏi gối hay cần mẹ giúp gì thì mẹ luôn ở đây…

Mâu Thuỷ là người thường xuyên là ‘host’ các bữa tiệc cuối tuần, giúp mẹ và mọi người thắt chặt tình yêu thương hơn.

Ngay cả việc Thủy đi làm được bao nhiêu tiền, ít hay nhiều tôi cũng chưa bao giờ hỏi. Tôi không muốn gây áp lực cho con về chuyện tài chính. Từ ngày ba mất, nhìn nó vất vả tôi cũng xót xa lắm nên không muốn con mỏi mệt về tinh thần nữa. Thủy cũng hiếm khi than thở điều gì. Có chăng lúc nào mệt quá thì chỉ nhõng nhẽo một chút mà thôi.

Thủy rất tinh ý. Mỗi khi tôi giận thì sẽ im lặng và vào phòng riêng nằm. Nó biết ngày thế là lẽo đẽo theo vào phòng và bắt chuyện làm hòa. Thú thật, tôi thương Thủy nhiều cũng vì nó giống tôi. Khi để ảnh hồi bé của hai mẹ con cạnh nhau, chắc khó ai nhận ra đâu là tôi, đâu là Thủy vì trông như khuôn đúc. Tính tôi vô tư nhưng nó là đứa chịu khó suy tính trong ngoài, ‘con gái hơn mẹ thì nhà có phúc’. Thế là tôi mãn nguyện rồi!

Có thời gian, con trai gọi tôi về sống cùng gia đình nó nhưng tôi vẫn chọn ở với Thủy. Con gái dẫu sao cũng cần mẹ hơn. Vài người bảo trước sau nó cũng lấy chồng, ngay cả Thủy có lần đã hỏi tôi ‘mẹ muốn con lấy chồng chưa?’. Tôi chỉ nói với con rằng bây giờ tuổi còn trẻ, nếu muốn thì con có thể sống độc thân thêm vài năm nữa, không cần vội. Bất cứ khi nào con thấy đến thời điểm cưới chồng sinh con, thì mẹ đều chấp nhận. Cả đời này, người làm mẹ chỉ cần thấy con gái mình khỏe mạnh và sống hạnh phúc là quá đủ rồi.

Sản xuất: Hellos. – Trợ lý sản xuất: Huey

Nhiếp ảnh: Bincio

Trang điểm và làm tóc: Đặng Trí Viễn

Stylist: Cindy Nguyễn – Trợ lý stylist: Huy Minh

Trang phục: Gucci

Địa điểm: Catsy Studio

Bài viết: Huyền My - Hoàng Giáp

12/05/2019, 20:35

Mâu Thủy: “Tương lai của tôi không thuộc về… người lạ”

Bài viết nổi bật

– Khi hay tin Thủy về Á Hậu 2 HHHVVN, tôi… ngẩn người một chút vì ai cũng thấy Thủy dồn sức và lực rất nhiều cho lần này?

Thực ra lúc đầu tôi cũng hơi tiếc một chút nhưng sau này nghĩ lại mới thấy đó là chiếc áo vừa vặn với mình nhất. Trước trong và sau cuộc thi, như anh thấy, tôi đã nỗ lực rất nhiều nên kết quả này không được xem là thất bại. Vượt qua ai chẳng quan trọng đâu, chủ yếu là có vượt qua được mình hay không thôi.

dm_pw_mau-thuy-11

– Khuôn mặt bầu bĩnh, tròn tròn kia có vẻ rất phù hợp với Hoa hậu Việt Nam. Sao hồi đầu Thủy không thử sức, biết đâu đã làm nên chuyện…

Thực ra, tôi từng thi mà bị rớt đấy chứ (cười). Tôi đăng ký vào năm Đặng Thu Thảo đăng quang nhưng còn không vào được Bán kết. Trước đó, tôi còn thi Siêu mẫu nhưng cả hai lần đều rớt, đến chừng thi Hoa hậu Việt Nam cũng rớt luôn!

dm_pw_mau-thuy-4

Lúc rớt hoa hậu, tôi buồn nẫu ruột bởi ai cũng bảo mình có gương mặt hoa hậu mà sao lại rớt. Tôi còn nói với mẹ: “Chắc suốt đời con chẳng thi hoa hậu, bông hậu gì nữa đâu. Vì cuộc thi quan trọng như thế mình không được chọn, thì ai sẽ chấp nhận khuôn mặt của mình nữa!” Và tôi bỏ luôn suy nghĩ thi thố từ đó.

– Nhưng lập trường của Mâu Thủy đã bị lung lay?

Chỉ năm ngoái thôi tôi mới cảm nhận vẻ đẹp của mình thật sự nghiêng nhiều về hoa hậu. Tôi thầm nghĩ thôi thì cố thêm lần nữa nên bắt đầu tập luyện cho cơ thể đầy đặn hơn, săn chắc hơn, dáng vóc quyến rũ hơn. HHHVVN là cuộc thi có tiếng, mọi người ít nhiều cũng biết đến tôi nên tôi không thể tham gia một cách xuề xòa được mà phải xuất hiện trong tư thế hoàn hảo nhất.

dm_pw_mau-thuy-8

– Liệu đây đã phải là đấu trường nhan sắc cuối cùng của Thủy chưa?

Tôi nghĩ mình không nên thi trong nước nữa (cười). Nếu có cơ hội thử sức ở một đấu trường nhan sắc quốc tế, tôi rất sẵn lòng tham gia.

– Tuổi đời người mẫu ngắn lắm, Thủy đã dự trù phương án về lâu về dài cho mình chưa? Chẳng hạn như một tấm chồng vững mạnh?

Đúng là ngắn thật nhưng tôi nghĩ ít nhất mình sẽ gắn bó được thêm  6,7 năm nữa. Tôi cũng tính đến chuyện kinh doanh để chuẩn bị cho sau này. Còn nếu may mắn và có duyên, gặp được một ông chồng giàu thì khỏi phải nói rồi (cười), còn không thì cũng chẳng sao. Tôi chẳng phải kiểu người đặt tương lai của mình vào một người xa lạ, ngoại trừ mẹ.

dm_pw_mau-thuy-6

– Bây giờ không ít cô gái mạnh mẽ, tự chủ về cuộc sống lẫn kinh tế, và gần như không cần đến sự hiện diện của đàn ông. Thủy có phải là một trong số đó?

50-50 thôi anh ạ. Còn tùy vào người đàn ông ấy như thế nào nữa. Tôi nghĩ, cái gì thuộc về tình cảm thì thiêng liêng lắm. Lúc ấy con tim sẽ trả lời chứ không phải lý trí.

– Nói như vậy nghĩa là Mâu Thủy dù có mạnh mẽ cỡ nào cũng cần một người đàn ông bên cạnh mình?

Sao lại không? Nói gì thì nói phụ nữ ai cũng vậy thôi. Tôi thích một người đàn ông có tài, cầu tiến, biết yêu thương và trân trọng phụ nữ. Còn sắc có cũng được không cũng chẳng sao, nhưng đừng quá tệ! (cười).

dm_pw_mau-thuy-3

– Thủy thấy đàn ông phương Tây và Việt Nam khác nhau như thế nào?

Đàn ông phương Tây rất ga lăng, hay chia sẻ, giúp đỡ người phụ nữ của mình. Còn đàn ông Việt  thương mình đồng nghĩa họ yêu thương luôn cả gia đình, bạn bè mình, yêu thương tất cả những gì mình có.
Đàn ông Việt Nam hay châu Á nói chung rất chi tiết, nhiều khi họ còn ga lăng với cả bạn bè mình nữa. Chính những tiểu tiết ấy khiến tôi nghiêng về họ hơn là đàn ông phương Tây.

– Nếu để lựa chọn kết hôn, Thủy sẽ chọn đàn ông châu Á?

Vâng. “Gu” tôi hợp châu Á hơn. Nhìn vào ánh mắt đàn ông châu Á, tôi cảm nhận được tình yêu. Còn đàn ông phương Tây dù ánh mắt rất đẹp, rất long lanh, nhìn càng lâu dễ “chết” nhưng có lẽ, ở thời điểm hiện tại tôi lại chưa động lòng.

dm_pw_mau-thuy-1

– Trên sàn diễn, người ta gọi Thủy là “cô meo cái”. Còn trong tình yêu, “cô meo” đó sẽ như thế nào? Ngoan ngoãn hay là “dữ dằn”?

Đôi khi vừa đánh vừa xoa, vừa giận hờn vô cớ mà vừa nhõng nhẽo chút chút để người ta thấy mình vẫn yếu đuối. Ở ngoài tôi “cương” đủ rồi, về nhà với người yêu thì phải “nhu” để người ta còn dỗ dành chứ. Đi ra đường mà “bánh bèo” quá thì cũng chẳng ai quan tâm mình đâu. Trong tình yêu, tôi chẳng đòi hỏi hay yêu cầu cao mà quan trọng là người đàn ông ấy yêu thương và đem lại cảm xúc như thế nào cho mình thôi.

Cảm ơn Thủy, chúc bạn tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công!

Q & A

– Nhan sắc là tài năng hay tài sản? 

Nhan sắc là tài sản và bản thân sẽ là người tài năng nếu biết giữ gìn và làm mình đẹp hơn mỗi ngày.

– Hài lòng với nhan sắc hiện tại hay chưa? Có muốn chỉnh sửa gì thêm không? 

Không có nhu cầu chỉnh sửa nhưng vì cơ địa không tốt nên mắt thường sưng, nên hy vọng sẽ có thời gian để đi khám nhiều hơn.

– Đã có người yêu chưa?

Chưa và đang chờ.

– Thích được tỏ tình trong một khung cảnh như thế nào?

Vào một buổi ăn tối, hoặc trong rạp chiếu phim.

– Làm gì để vượt qua nỗi đau thất tình?

Đối mặt để chiêm nghiệm nỗi đau ấy, và hiểu ra giá trị bản thân ở đâu sau đó.

– Nghĩ sao về câu “cọc đi tìm trâu”?

Bình thường. Biết đâu một ngày nào đó đẹp trời, tôi cũng là “cọc” thì sao! (cười)

– Thích nụ hôn kiểu Pháp hay Mỹ?

Kiểu Pháp. Nồng nàn và lãng mạn.

– Người phụ nữ ảnh hưởng đến cuộc đời? 

Là mẹ. Tôi chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tính cách và lòng nhân hậu của mẹ.

– Điều đáng tiếc nhất đã từng làm?

Không có kỷ niệm thời sinh viên vì mãi kiếm tiền.

– Tuần trăng mật lý tưởng ở đâu?

Biển xanh, cát vàng, nắng ấm và anh yêu là mãn nguyện rồi!

Giám đốc sáng tạo: CÚC PHƯƠNG
Sản xuất: ĐINH NGUYÊN
D.I.Artist: DƯƠNG HỒNG ÂN
Stylist: TRƯỜNG AN
Trang điểm&Làm tóc: MINH LỘC
Trợ lý: QUÝ NGUYỄN
Trang phục: VALENCIANI
Trang sức: LOVISA
Địa điểm: CLICHÉ COFFEE – Hẻm 20 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Q.1

Mẹ ca sĩ Bảo Anh: “Con gái là người của công chúng thì mẹ phải là người có tinh thần thép”

Bài viết nổi bật

Gặp gỡ Đẹp trong một chiều mưa, dù vừa xuất viện nhưng mẹ của ca sĩ Bảo Anh luôn tươi cười và trò chuyện vui vẻ. Bà khẳng định: “Con gái tôi mạnh mẽ 1 thì tôi phải mạnh mẽ gấp 10”.

Con gái: ca sĩ Bảo Anh

Mẹ: bà Tuyết Hồng

Bảo Anh là chị hai nên thỉnh thoảng bị… đòn oan

Tuổi thơ ai cũng từng trải qua nỗi sợ với cây roi của mẹ vì những lần trót phạm lỗi nhưng với Bảo Anh lại là một trường hợp rất khác. Trong lúc nữ ca sĩ còn lúng túng khi được hỏi về kỉ niệm lần bị mẹ trách phạt nhớ đời nhất, thì mẹ của cô đã bồi hồi nhớ lại một trận đòn khiến bà không quên được.

Theo lời kể của bà, Bảo Anh khi nhỏ luôn là người đưa đón em gái út đi học. Một hôm trời mưa, lúc cả hai về đến nhà thì quần áo lấm lem, tay chân trầy trụa. Nhìn đứa út tay chân đầy máu, xót quá nên bà đánh đòn Bảo Anh vì cái tội chở em mà không cẩn thận. Nhưng đến tối, trong lúc hai đứa con đã ngủ say thì bà mới thấy hoá ra Bảo Anh cũng bị thương. Rồi nghĩ lại mới sực nhớ có thể do trời mưa trơn trượt nên bị té xe. “Nó (Bảo Anh) ngoan lắm nhưng vì là chị nên hay bị đòn nhiều hơn. Đến giờ, tôi nhớ lại vẫn thấy thương vô cùng” – bà nói thêm.

Mẹ là “chiếc hộp” cất giữ nhiều bí mật động trời

Bước lên sân khấu, Bảo Anh là nữ ca sĩ dạn dĩ tràn đầy tự tin. Nhưng trong mắt mẹ, Bảo Anh vẫn mãi là cô bé nhút nhát và rụt rè. Cả hai mẹ con khá gần gũi nhau dù giọng ca “Sống xa anh chẳng dễ dàng” thổ lộ rằng cô đã hạn chế nhận show, cũng như giảm bớt các hoạt động bên lề khác trong nghề để có thêm thời gian ở cạnh mẹ.

Bảo Anh cho biết mọi bữa ăn của cô đều được chăm lo rất kĩ lưỡng vì có “đầu bếp xịn” tại gia là mẹ. Nữ ca sĩ cũng thừa nhận dù cố gắng cách mấy cũng không đủ siêng năng lăn vào bếp, để làm được nhiều món ngon như mẹ. Còn mẹ của cô thì gật gù cho hay Bảo Anh là “đôi đũa vàng” của nhà vì sức ăn rất khỏe, nên bà chưa bao giờ phải quá lo cho chế độ ăn của cô nàng. Bà còn bật mí Bảo Anh khi ở nhà có nhiều tật xấu và dọa rằng: “Nếu con mà không chịu bỏ, lần sau mẹ sẽ kể hết với mọi người!” (Cười).

Chưa bao giờ trực tiếp xem con gái thi thố

Nếu như hầu hết những người mẹ có con hoạt động trong showbiz luôn túc trực cạnh bên để săn sóc thì gia đình Bảo Anh lại không phải như vậy. Mẹ của nữ ca sĩ không do dự trả lời rằng mình chưa bao giờ trực tiếp xem con thi. Thay vào đó, bà chỉ tập trung làm hậu phương vững chắc để con gái có thể an tâm, dù kết quả có ra sao chăng nữa  ở nhà luôn có mẹ chờ con về.

Kể lại khoảng thời gian đầu phát hiện năng khiếu của con gái, đôi mắt bà sáng lên với giọng nói đầy tự hào về Bảo Anh. Bà cho biết Bảo Anh đã có thể hát tốt từ năm 3 tuổi, thậm chí còn có thể hát karaoke cả ngày không chán. “Nghề tay trái” của nữ ca sĩ thời còn đi học là biên đạo múa cho lớp, còn bà thì tài trợ không gian tại nhà để con gái tập văn nghệ cùng bạn bè. Nói được đoạn, Bảo Anh và mẹ chợt nhìn nhau cười khúc khích vì kỉ niệm cây quạt lông gà.

Đó là lần Bảo Anh nhận vị trí múa chính, cần một chiếc quạt lông. Bà đã đi mua một cây chổi lông gà đủ màu về để nhặt ra rồi đính lên quạt, thức trắng đêm mới hoàn thành nhưng lạ thay khi ấy chẳng thấy chút cảm giác mỏi mệt nào…

Muốn con gái bỏ nghề vì xót con

“Nhiều lúc tôi rất nản, chỉ muốn Bảo Anh bỏ nghề vì xót con gái. Scandal cứ như trên trời rơi xuống, bao nhiêu lời đồn thổi gây áp lực cho nó. Nhưng vì mê hát quá nên tôi đành tự an ủi tất cả chỉ là tai nạn nghề nghiệp, tất cả rồi sẽ qua” – mẹ nữ ca sĩ bộc bạch về khoảng thời gian chứng kiến con gái xuống tinh thần vì những tin đồn thất thiệt.

Trước khi Bảo Anh bước chân vào showbiz, bà cho biết mình không nghĩ rằng làm ca sĩ lại cực khổ đến vậy. Thậm chí, cho đến khi con bé vào nghề, bà cũng chưa hình dung được công việc sẽ khó nhọc ra sao, hay đòi hỏi những gì. Mãi đến khi đi làm cùng con, bà mới biết công việc này không hề nhẹ nhàng như mình tưởng. Một buổi chụp hình còn có thể mất đến hàng giờ đồng hồ, huống hồ là một buổi biểu diễn chuyên nghiệp, rồi càng thấy thương con gái nhiều hơn…

Con gái là người của công chúng thì mẹ phải là người có tinh thần thép

Đã từng có lúc bà định khuyên nhủ Bảo Anh là hai mẹ con cùng nhau mở spa chăm sóc sắc đẹp để rút lui khỏi ánh hào quang và tránh xa mọi thị phi. Dẫu vậy, bà vẫn hiểu đây chính là đam mê lớn nhất của con gái. Chính vì vậy, bà không muốn ngăn cản ước mơ đó. Thay vì lo nghĩ thì bà luôn tự nhủ mình nhất định phải là chỗ dựa tinh thần cho Bảo Anh, để khi miệng đời có chua cay thì vẫn còn có mẹ và gia đình bên cạnh.

Có lần tôi nói Bảo Anh là đừng đi thi nữa, tập trung học tập. Con bé cũng đồng ý và bảo là không thi nữa nhưng thật ra đó phải là ‘Con thi lần cuối này nữa thôi’.  Đấy chính là lần nó quyết tâm thi The Voice, rồi đạt thành tích cao và tài năng dần được công chúng đón nhận. Sau này, nhìn con mình trưởng thành từng ngày khi làm nghề, tôi học được rằng, có con gái là người của công chúng thì mẹ phải là người sở hữu tinh thần thép. Ngay cả khi sóng gió bủa vây, hay tất cả mọi người đều quay lưng, tôi cũng phải là người vững tin để vực dậy tinh thần cho con của mình” – Mẹ Bảo Anh chia sẻ.

Sản xuất: Hellos. – Trợ lý sản xuất: Huey

Nhiếp ảnh: Lâm Minh Khang

Trang điểm và làm tóc: Xi Quan Lê – Vũ!

Stylist: Cindy Nguyễn – Trợ lý stylist: Huy Minh

Trang phục: Gucci

Địa điểm: LMK Studio

Ngày của Mẹ: Hoàng Yến Chibi, Vân Trang, Trương Ngọc Ánh bật mí món quà riêng dành cho mẹ

Bài viết nổi bật

Không chỉ luôn dành cho mẹ mọi điều tốt nhất, Hoàng Yến Chibi, Vân Trang, Trương Ngọc Ánh còn muốn Ngày của mẹ (12/5/2019) đong đầy cảm xúc và đáng nhớ hơn, khi bật mí những món quà dành tặng cho mẹ.

“Mẹ vẫn là một người quan trọng và cũng là người đầu tiên tôi muốn được chia sẻ mọi chuyện. Hai mẹ con luôn thoải mái tâm sự với nhau tất cả mọi thứ. Mẹ tập cho tôi thói quen này từ khi tôi còn rất nhỏ, chính điều này phần nào giúp tôi giảm bớt áp lực trong công việc và cuộc sống” – Vân Trang tâm sự.
“Sau khi bố mẹ ly hôn, tôi ý thức được mình cần trở thành chỗ dựa cho mẹ và em trai. Trong khoản thời gian khó khăn đó, niềm tin để tôi vượt qua mọi thử thách chính là sự động viên và ủng hộ của mẹ” – Hoàng Yến Chibi nói về mẹ.
ngay cua me
Ngoài những món quà vật chất, câu nói yêu thương, những khi rảnh rỗi Trương Ngọc Ánh vẫn xoắn tay vào bếp để nấu một bữa ăn gia đình cho mẹ. Đây cũng chính là những điều ấm áp mà cô luôn dành cho người mẹ kính yêu của mình.

Minh Tú và mẹ: hội “chị em” tri kỉ nóng tính

Bài viết nổi bật

Đối với Minh Tú, mẹ là một người bạn tri kỉ. Còn đối với mẹ, Minh Tú như đứa em gái bé bỏng. Cả hai tuy nhìn vẻ ngoài chẳng phải như khuôn đúc nhưng từ suy nghĩ đến cá tính nóng nảy, bộc trực thì quả thực là “mẹ nào con nấy”.

Minh Tú: “Mẹ không khác gì ‘chị đại’ kiêm quản lý truyền thông thời tôi còn chưa nổi tiếng”

Con: người mẫu Minh Tú
Mẹ: Ánh Hoa

Điều gì khiến chị nhớ đến đầu tiên khi nhắc về mẹ?

Mẹ trong mắt tôi là một người phụ nữ cần cù, lạc quan, kiên định và rất nóng tính. Nói về khoản cá tính thì tôi và mẹ giống nhau chắc cũng đến 70%.

Bà có phải là người có sức ảnh hưởng lớn đến chị?

Đúng vậy. Khi còn bé xíu chưa có nhân sinh quan rõ ràng thì tôi đã được mẹ thủ thỉ mấy câu như “gieo nhân nào gặt quả nấy”, “trên đời này không có gì là miễn phí”,… tuy lúc đó chẳng hiểu gì nhưng mưa dầm thấm đất. Tất cả ý chí, sức mạnh hay kinh nghiệm sống của tôi hiện giờ phần lớn đều do mẹ dạy bảo mà thành.

Nghe có vẻ như chị là một “mama girl” chính hiệu thì phải?

Không phải lúc nào tôi cũng là con gái cưng của mẹ đâu. Tôi chẳng nhớ mình ăn bao nhiêu trận đòn từ roi mây đến roi da, nhưng cũng đáng đời vì hồi nhỏ tôi quậy với cứng đầu quá mà (cười). Lớn rồi bắt đầu “chai đòn” thì mẹ chuyển sang khổ nhục kế mỗi khi tôi làm gì đó trái ý. Nghĩ lại, chắc bà cũng phải đau đầu vì tôi nhiều lắm.

Vậy lần bị đòn đáng nhớ nhất của chị là khi nào?

Nhiều lắm không nhớ nỗi đâu nhưng tôi mãi không quên cái lần đi làm lễ tân nhà hàng trong kì nghỉ hè. Lúc đó tôi tầm 16 tuổi, nhà còn nghèo lắm, khi thấy bàn ăn của khách còn bỏ lại nhiều phần tôm hùm và cua biển tôi mới xin phép chị phục vụ gói mang về. Một ông khách thấy vậy đã cho tôi 100 đô-la. Còn nhỏ mà suy nghĩ chưa tới nên tôi vui vẻ nhận, xem như là “tiền bo”.

Khi đem đồ ăn và 100 đô-la về, mẹ mắng tôi một trận “long trời lỡ đất” quở trách tôi khờ dại vì lỡ người ta đòi hỏi gì rồi biết phải làm sao. Tôi vừa tủi thân vừa sợ xanh mặt, từ đó không dám nhận tiền “trời cho” như vậy nữa.

Nghe nói, bà cũng từng ra “tối hậu thư” không cho chị theo nghiệp người mẫu?

Lúc tôi muốn bỏ học ngân hàng để theo nghề mẫu, mẹ chỉ bắt tôi thề là không được bán thân hay làm những điều trái đạo đức chứ không hề cấm đoán. Thậm chí khi tôi bắt đầu theo nghề, mẹ tôi còn hết lòng ủng hộ.

Cụ thể là?

Bà là chỗ dựa tinh thần không thể thay thế. Từng có lúc tôi muốn bỏ hết vì thấy nghề này sao mà bạc bẽo quá, mẹ lại tích cực động viên. Mấy cô hàng xóm nói con gái tóc ngắn, người khô đét như tôi mà cũng đòi làm mẫu thì ngay lập tức bị mẹ đáp trả lại rằng “Mấy chị chờ đi, tóc ngắn khô đét như con Tú vậy mà sau này thành người nổi tiếng cho mà xem”. Với tôi, mẹ không khác gì “chị đại” kiêm quản lý truyền thông thời tôi chưa có gì cả.

Mẹ trong mắt chị có phải gần giống một “người hùng”?

Có thể nói là như vậy. Hồi nhỏ mỗi khi gặp chuyện gì khó khăn thì bà luôn là người đầu tiên tôi tìm đến. Còn bây giờ thì tôi không muốn phiền lòng mẹ nên hoặc tự mình suy nghĩ cách giải quyết, hoặc cùng lắm chỉ tỉ tê với anh trai. Mẹ lớn tuổi rồi, tôi muốn đầu óc bà thanh thản hơn.

Hiện tại, mối quan hệ giữa chị với mẹ có thay đổi gì không?

Hầu như không. Cuộc sống tuy dư dả đôi chút nhưng mẹ vẫn lo cho tôi như chăm trẻ. Bà luôn căn dặn tôi rất nhiều thứ. Câu hay nghe nhất là dù kiếm được tiền nhiều hơn thì cũng không được phung phí, phải tiết kiệm. Có lần, mẹ còn nói sau này có lấy chồng nhớ phải làm “quỹ đen”, lỡ không may nó bỏ mình thì cũng còn có tiền nuôi con. Trong khi từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ đòi lấy chồng (cười).

Nhưng ắt hẳn có vài thứ ở chị mà bà không hài lòng chứ nhỉ?

Ngoài mấy cuộc cãi nhau lặt vặt do cả hai đều là “hội chị em nóng tính” thì tôi chẳng có gì làm mẹ phải bận tâm nhiều nữa. Ngược lại, tôi lo cho mẹ lắm. Vì mẹ tôi tính hay thương người, thấy ai khó khăn lại mượn tiền bà đều cho mượn, rồi đến lúc đòi mà người ta không trả cũng cho qua luôn. Đến lúc vỡ lẽ ra thì tôi cũng không biết nên thương hay nên trách. Chỉ mong mẹ biết dành dụm tiền tôi gửi về để chi tiêu mua sắm, chăm sóc cho bản thân một chút.

Chị có lời nhắn gửi nào đến “chị đại” của lòng mình nhân Ngày của Mẹ không?

Tính tôi ở nhà không bánh bèo nên nếu nói “con yêu mẹ” thì ngại miệng quá (cười). Tôi hy vọng sau khi mẹ đọc được những dòng chia sẻ này sẽ hiểu là con gái lo cho mẹ nhiều lắm. Con thích nhìn mẹ vui vẻ tận hưởng cuộc sống mỗi ngày như bây giờ, nhưng đừng quên lo cho bản thân nhiều hơn và luôn khỏe mạnh mẹ nha!

Mẹ “kể xấu” về Minh Tú: Hay giành làm đàn ông trong nhà nhưng cũng nhõng nhẽo hết phần thiên hạ

Khi giấc mơ trở thành người mẫu nổi tiếng của Minh Tú trở thành hiện thực cô có bất ngờ không?

Thời còn trẻ, cô cũng có khao khát trở thành ca sĩ nhưng chắc vì không có duyên với nghề nên giấc mơ đành buông bỏ. Cũng vì vậy mà tất cả kỳ vọng cô đều gửi gắm lên Tú. Thấy con gái được sống với đam mê, người làm mẹ cũng vui lây nhưng có lúc thật lòng cô không ngờ con gái mình lại giỏi đến vậy.

Chứng kiến từng chặng đường gian khổ và nhìn con nhận các giải thưởng, niềm hạnh phúc đó khó mà diễn tả bằng lời. Nhưng đôi lúc thấy con làm việc mệt nhọc và nhiều áp lực, còn mình thì không thể luôn đồng hành và chăm sóc con. Cô lại không cầm được nước mắt…

Hóa ra chăm sóc và quan tâm cô con gái nổi tiếng lại không hề đơn giản, cô nhỉ!

Thời điểm Tú còn chân ướt chân ráo vào nghề, cô theo sát con bé lắm. Làm gì ở đâu cô cũng phải chở đến tận nơi, hợp đồng nào cô cũng phải xem qua và nhắc nhở từng chút một. Khi ấy hai mẹ con còn ở chung, cô thường thức đợi Tú về, thường là đi chụp hình đến tận 2-3 giờ sáng. Tú thấy mẹ như vậy thì xót lắm nên xin ra ở riêng. Cô không chịu nhưng nó nói riết rồi cũng phải nghe theo. Thành ra cơ hội mình chăm sóc con giờ gần như là không có.

Ít có cơ hội gần nhau có làm sự thân thiết, gần gũi của hai mẹ con vơi đi không, thưa cô?

Ngược lại là khác. Hai mẹ con rất thường xuyên gọi điện cho nhau. Cô và Tú còn có thói quen xưng hô là “chị – em”. Như thế này: “Tú có gì Tú nói cho chị nghe đi” (cười). Sở dĩ gọi nhau như vậy vì hồi xưa, Tú than thở “Mẹ sinh con ra có mình con là con gái, không có ai chơi cùng, mấy anh đều lớn hơn cả chục tuổi”. Cô mới trêu con, nói “Có chị nè, hay chị sinh cho em một đứa em?”. Tú lắc đầu không chịu, chỉ muốn mẹ thương mình mình thôi.

Minh Tú trong mắt mọi người là một cô nàng mạnh mẽ và quyết liệt nhưng ắt hẳn phải có khía cạnh đáng yêu chỉ “bộc phát” với mẹ?

Tú hay giành làm đàn ông trong nhà nhưng cũng nhõng nhẽo hết phần thiên hạ. Nếu cô giận, Tú sẽ “bổn cũ soạn lại” mè nheo rằng: “Hôn con đi, ôm con đi. Mấy ngày nữa con đi cả tháng mới về, mẹ nhớ chết luôn đó”. Vậy là bao nhiêu buồn bực trong cô bị thổi bay hết.

Giữa cô và Minh Tú chắc hẳn có nhiều kỉ niệm ít ai biết?

Hai mẹ con rất giống tính nhau nên kỉ niệm thì nhiều vô số. Nhớ nhất là năm 19 tuổi, Tú chia tay tình đầu. Thấy con khóc, cô sợ con bé nghĩ không thông làm chuyện dại dột nên khuyên lấy khuyên để. Nhưng nó lại khiến cô bất ngờ khi nói tỉnh queo: “Mẹ đừng lo, con khóc vậy thôi chứ mai là hết”. Tưởng con chỉ trấn an mình nhưng vài ngày sau con bé bảo đã có người yêu khác rồi.

Bà mẹ nào cũng mong con gái mình sớm “yên bề gia thất”. Cô có chăng là trường hợp ngoại lệ?

Không đâu. Cô rất muốn là đằng khác nhưng Tú không chịu. Thấy cô sốt ruột đứng ngồi không yên, Tú nói chắc nịch là lấy chồng muộn chứ không sợ ế. Cô cũng chẳng nỡ ép duyên, mình không có số ẵm cháu thì thôi chứ biết làm sao. Mong con gái sau này lấy chồng muộn cũng không sao chỉ cần người đó yêu thương nó thật lòng, thay cô chăm sóc cho Tú là được.

Còn điều gì cô muốn nhắn nhủ với Minh Tú không?

Tú đi đâu cũng đừng mua quà về, cũng không cần dẫn mẹ đi nhà hàng hay spa đắt tiền. Tất cả ước muốn của mẹ là mong con có một cuộc đời tràn ngập vui vẻ, hạnh phúc và sớm… lấy chồng.

Sản xuất: Hellos. – Trợ lý sản xuất: Huey

Nhiếp ảnh: Lưu Mộc Vinh

Trang điểm và làm tóc: Xi Quan Lê – Yiland

Stylist: Cindy Nguyễn – Trợ lý stylist: Huy Minh

Trang phục: Gucci

Địa điểm: 102 Production

Ngày của Mẹ đâu chỉ cần những lời chúc hoa mỹ

Bài viết nổi bật

Như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn luôn tha thiết rằng: “Không có bài hát nào nói đủ về mẹ. Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người”. Đẹp Online hiểu rằng, những lời nói quý giá nhất mà các bà mẹ muốn nghe trong Ngày của Mẹ không phải là bất kỳ lời chúc hoa mỹ nào, mà là tâm tình rất thật từ chính những đứa con của họ – những tâm tình chưa một lần được thổ lộ trực tiếp. 

Đỗ Vĩnh Tường (25 tuổi, giáo viên tiếng Anh): muốn trở thành người hùng của mẹ!

“Ngày của Mẹ năm rồi tôi dành tặng cho mẹ tấm thiệp viết tay, món đồ trang trí nhỏ cùng một chiếc hôn thật sâu. Mẹ vẫn kiệm lời như thể chẳng có chuyện gì xảy ra, nhưng khoảnh khắc ấy tôi nhận ra rằng mẹ đang cố giấu sự xúc động. Mẹ khẽ quay mặt đi, tay run run, hình như là… vui lắm. Cách đây ba năm, tôi có công việc đầu tiên và bắt đầu góp một phần sức cho gia đình. Nhưng thấy mẹ vẫn còn chắt chiu từng đồng để dành cho những việc tương lai sau này của con, tôi đã ôm cổ mẹ và thủ thỉ: ‘Mẹ đừng đi làm nữa nhé, con nhận thêm việc để làm thay phần của mẹ’. Có lẽ đó là khoảnh khắc tôi muốn trở thành ‘người hùng’ của mẹ”.

Võ Hồng Diễm (25 tuổi, học viên cao học): tốc độ thành công phải nhanh hơn tốc độ già đi của mẹ

“Tôi thấy rất hào hứng vì có hẳn một ngày dành riêng cho mẹ bởi nếu không có ngày này, chắc một đứa ngại bày tỏ tình cảm như tôi sẽ không dám thổ lộ mấy lời ‘sến súa’ với mẹ. Nhớ lại giai đoạn thi Đại học, vì nghĩ đến chuyện san sẻ gánh nặng cho mẹ, tôi chỉ ‘chấm’ ngành nào sau khi ra trường có thể kiếm được nhiều tiền (cười). Hiện tại, tôi đang học Thạc sĩ với mong muốn mở rộng cơ hội công việc hơn. Ở tuổi này rồi, tốc độ thành công của tôi phải nhanh hơn tốc độ già đi của mẹ mới được”.

Thảo Vy (26 tuổi, nhân viên văn phòng): niềm vui mỗi ngày là thủ thỉ cùng mẹ

“Tôi may mắn có tới 3 mẹ: mẹ ruột, dì ruột (là chị của mẹ nhưng ở cùng nhà và rất thương mình) và mẹ chồng. Nhờ có Ngày của Mẹ mà hằng năm tôi có thêm cơ hội để thể hiện tấm lòng dù nhỏ đến các mẹ. Chỗ dựa vững chắc cho mẹ sao? Tôi nghĩ có lẽ không đến lượt tôi bởi… mẹ có ba rồi (cười). Nhưng tôi vẫn muốn ngoài ba, mình là người mẹ tìm đến mỗi khi mệt mỏi hay gặp bế tắc trong cuộc sống. Tôi vẫn hay gọi mẹ là bạn Trang ‘đẹp’, và niềm vui mỗi ngày của tôi vẫn là gọi điện kể đủ chuyện trên đời cho ‘bạn ấy’ nghe”. 

Ứng Minh (27 tuổi, nghiên cứu tự do): trưởng thành là cách duy nhất để trở thành chỗ dựa của mẹ

“Thật lòng, với tôi ngày nào cũng là Ngày của Mẹ, còn riêng ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 có chăng cũng chỉ là một ngày nhắc nhớ về những hy sinh lớn lao của mẹ. Mẹ tôi vốn là người điềm tĩnh nhưng vì lo việc học hành của tôi mà gương mặt mạnh mẽ ấy cũng không giấu được nỗi buồn. Có thể nói, sự trưởng thành của tôi hiện tại được thôi thúc bởi một suy nghĩ: ‘Tôi không muốn mẹ buồn phiền về mình nữa’. Là con trai một, trưởng thành là cách duy nhất để tôi trở thành chỗ dựa của mẹ”.

Huỳnh Tố Thanh Vy (22 tuổi, sinh viên Đại học kinh tế Tp. HCM): đền đáp tốt nhất cho mẹ là học thật giỏi và ngoan

“Chẳng hiểu sao, khi còn là một con nhóc 12 tuổi, tôi đã muốn thay mẹ gánh vác mọi nhọc nhằn, và hành động đầu tiên thể hiện sự quyết tâm ấy chính là làm tốt việc của mình – học thật giỏi và ngoan ngoãn. Nói đến chuyện con càng lớn mẹ sẽ càng già, tôi lại thấy điều này dường như không ứng với hai mẹ con tôi. Chẳng hiểu sao tôi càng lớn, mẹ lại ngày càng tràn đầy năng lượng. Nhiều khi tôi nghĩ, tôi so với mẹ không biết ai mới là gái đôi mươi nữa – mẹ ‘xì teen’ bao nhiêu, tôi ‘bà cụ non’ bấy nhiêu (cười)”.

Hùng Phan (31 tuổi, quản lý dự án truyền thông): khoảng cách hai thế hệ chỉ có thể rút ngắn bằng việc chia sẻ nhiều hơn

“Quan tâm đến những người mình yêu thương chắc chắn không thể gói ghém trong một ngày rồi nhưng tôi nghĩ nhờ những dịp như Ngày của Mẹ, mẹ con tôi lại có lý do để mở tiệc (cười). Trước đây, tôi vô tư đến mức không hề quan tâm rằng những công việc trong gia đình đã khiến mẹ mệt mỏi ra sao. Mãi đến một ngày thấy mẹ yếu đi, đau xương khớp nhiều hơn, tôi mới nhận ra mình phải giúp đỡ mẹ nhiều hơn. Khoảng cách giữa hai thế hệ là thứ chỉ có thể rút ngắn bằng việc luôn ở bên và chia sẻ với nhau nhiều hơn, nên tôi hạn chế tối đa việc online, chat chit, bớt sống ảo và dành tất cả những thời gian ấy cho mẹ”.