Á hậu Lệ Hằng và Cao Thiên Trang thanh lịch, đài các trong thiết kế mới nhất của NTK Cường Đàm - Tạp chí Đẹp

Á hậu Lệ Hằng và Cao Thiên Trang thanh lịch, đài các trong thiết kế mới nhất của NTK Cường Đàm

Bộ Sưu Tập

Tiếp nối giá trị giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa cảm hứng Á Đông và Tây phương từ bộ sưu tập trước, NTK Cường Đàm đã dành nhiều tâm tư để sáng tạo, đan gài khéo léo và cho ra mắt BST “INFLOW – Sự hướng tâm”.

Cảm hứng cho bộ sưu tập bắt nguồn từ những hình ảnh “hướng tâm” xuất hiện trong văn hoá và kiến trúc Á Đông. Những đường nét gợi hình được liên tưởng như hành trình trở về một thế giới quan nội tâm tĩnh lặng, sống chậm lại để nhìn nhận chính mình. Mỗi bộ trang phục còn là sự kết tinh của cuộc va chạm giao hoà giữa thời trang và kiến trúc, chuyên chở cả những miền kí ức rong ruổi qua mỗi hành trình của nội tâm.

Từng thiết kế đều mang tên một loại nhạc cụ, như có thể tấu lên những giai điệu qua từng cung bậc sâu lắng của cảm xúc nội tại. Thể hiện lòng tôn kính với bản sắc văn hoá và làng nghề thủ công truyền thống, NTK Cường Đàm sử dụng nghệ thuật mây tre kết hợp cùng tinh thần tối giản của mỗi thiết kế. Cả hai yếu tố đó nương vào nhau, toả sáng cuốn hút. Bộ sưu tập qua đó còn là cách nhà thiết kế ẩn ý tinh tế cho những giá trị Việt Nam sẽ còn mãi, đồng hành cùng sự phát triển của thời trang đương đại.

Phom dáng lấy cảm hứng từ Việt phục tiếp tục được nhà thiết kế sáng tạo cho ra đời hình hài mới mẻ. Tính ứng dụng được đề cao song không làm mất đi những điểm nhấn tinh tế vừa đủ đọng lại ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những đường cúp ngực lên phom sắc sảo, hay chi tiết cut-out nhỏ bằng laser, những khuy vàng điểm xuyết trở thành nút thắt khiến cả tổng thể bừng sáng.

Thông qua BST, NTK Cường Đàm mong muốn gửi gắm thông điệp mỗi người chúng ta hãy cùng “hướng tâm” để lắng nghe những thanh âm trong tâm hồn, trân trọng hơn những giá trị bản thân. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng không nhỏ tới nhịp sống hằng ngày, việc giữ cho thân tâm được an nhiên, tĩnh lặng trước diễn biến phức tạp của dịch lại càng trở nên vô cùng cần thiết.

Tác giả: Đẹp Online

02/08/2021, 07:00