Á hậu Hoàng My: Tuổi trẻ sao không làm một chuyến lang thang để đời? - Tạp chí Đẹp

Á hậu Hoàng My: Tuổi trẻ sao không làm một chuyến lang thang để đời?

Sao

Singapore: Chuyến “đi bụi” làm thay đổi nhân sinh quan

Còn nhớ cũng cách đây 8 năm khi Hoàng My chia sẻ bản thân muốn trở thành đạo diễn, người ta đã cho rằng đó chỉ là một giấc mơ hão huyền của một cô gái không biết trời cao đất dày. Đối diện trước những nghi ngại của người đời, Hoàng My chọn bỏ mặc tất cả, quyết tâm dứt áo lên đường thực hiện hoài bão của mình: “Tôi muốn từ bỏ hình ảnh một cô gái ở trong hộp vuông với nhiều nguyên tắc ràng buộc. Tôi cảm thấy một phần tuổi trẻ của mình đã bị đánh mất. Lẽ ra cuộc sống của tôi phải nhiều trải nghiệm và phong phú hơn”.

vu-hoang-my-4
Hoàng My từ bỏ áo váy lụa là, hào quang danh vọng để được là chính mình, ngang dọc khám phá các vùng đất mới và thực hiện giấc mơ làm đạo diễn của mình.

Và bước đi đầu tiên của cô là sang Mỹ học diễn xuất tại một trong hai ngôi trường dạy về phim hàng đầu ở đất nước này – New York Film Academy. “Tôi muốn sống như một người nghệ sĩ với đam mê của mình. Tôi sẽ bắt đầu với việc làm diễn viên điện ảnh và sau đó trở thành một nhà làm phim như ước mơ ấp ủ đã lâu” – người đẹp sinh năm 1988 bộc bạch.

Hoàng My đã khiến những người hâm mộ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi bước đi tiếp theo là đặt chân đến đất nước khói đạn ngập trời – Israel (vào cuối năm 2015) để học làm đạo diễn, nghiên cứu và làm phim tài liệu về Giải mã trí thông minh người Do Thái, cũng như sinh sống tại đây. Dù biết có rất nhiều vụ đánh bom, xả súng xảy ra ở mảnh đất này thì chúng cũng không thể ngăn bước chân cô.

Hoàng My và các chàng trai ekip của cô tại Israel đang thực hiện việc ghi hình cho dự án Giải mã trí thông minh người Do Thái.
Hoàng My và các chàng trai trong ekip của cô tại Israel thực hiện việc ghi hình cho dự án Giải mã trí thông minh người Do Thái. Hiện tại, theo Hoàng My chia sẻ thì dự án đang ở giai đoạn nghiên cứu, còn ghi hình thì được khoảng 30%.

Kể từ đó, khi nhắc đến Hoàng My, người nói về mảnh đất Israel như là một chuyến đi của đời cô. Nhưng nào phải Israel, hành trình đến Singapore mới là chuyến đi định mệnh. Vào dịp Giáng sinh 6 năm trước, Hoàng My bất chợt muốn đi đâu đó xa khỏi thành phố. Dù không biết sẽ đi đâu nhưng cô vẫn “gói” cả thế giới của mình vào chiếc va li nhỏ xíu và đánh liều lên đường. Cô đến sân bay chọn chuyến bay sẽ khởi hành gần nhất và lựa chọn khi đó là chuyến bay đến Singapore chuẩn bị cất cánh trong vòng… 15 phút. Không hề chần chừ, Hoàng My mua vé ngay và lên thẳng máy bay, háo hức với ý nghĩ điều gì đang chờ mình ở phía trước. Với tinh thần “thích là nhích”, Hoàng My lang thang tại Đảo quốc sư tử trong 2 tuần mà không hề lên sẵn kế hoạch hay đặt trước chỗ ở.

Hoàng My chính là một biểu tượng đầy cảm hứng cho tuyên ngôn: Khi dám sống đúng với chính mình thì cuộc sống sẽ ngập tràn màu sắc.
Hoàng My chính là một biểu tượng đầy cảm hứng cho tuyên ngôn: Khi dám sống đúng với chính mình thì cuộc sống sẽ ngập tràn màu sắc.

Và từ chuyến đi ấy, Hoàng My không chỉ đã bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, hiểu mình hơn, mà nhân sinh quan của cô cũng thay đổi hoàn toàn. Thật không ngoa khi nói rằng đấy chính là chuyến đi của cuộc đời, và là “chất liệu” đắt giá cho những hành trình “điên rồ” sau này của Hoàng My.

Vũ Hoàng My: “Tuổi trẻ quan trọng nhất để là trải nghiệm, sao không làm một chuyến lang thang để đời?”

Sau chuyến lang thang ở Singapore ấy, mỗi năm cứ đến dịp Giáng sinh Hoàng My sẽ “xê dịch” đến một vùng đất nào đó mà không bao giờ lên sẵn kế hoạch. Có thể nói, du lịch bụi giúp Hoàng My thật sự nhìn thấy thế giới: “Tôi thấy cuộc sống của mình lúc nào cũng sôi nổi, luôn nghĩ ra thứ gì đó hay ho hoặc khùng điên, tôi thấy mình trẻ hơn lúc 20-24 tuổi. Khi tôi vác ba lô và đi một cách rất bình dân, tôi mới thấy vẻ đẹp của cuộc sống, vẻ đẹp của con người”.

Đối với Hoàng My, thành công không chỉ cần sự kiên trì mà còn cả sự dũng cảm.
Đối với Hoàng My, thành công không chỉ cần sự kiên trì mà còn cả sự dũng cảm.

Trở thành Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 chỉ là một thử nghiệm của tuổi trẻ, Hoàng My còn muốn nhiều hơn thế, cô cho rằng: “Công việc sáng tạo vĩ đại nhất là sáng tạo cuộc đời mình”. Cứ thế cô rong chơi với cuộc đời qua những chuyến đi, những cuốn sách để trở thành nhà làm phim chuyên nghiệp. Hoàng My tự nhận mình là “Người đẹp bụi đời nhất Việt Nam”, cô luôn dành thời gian để khám phá các chân trời mới, thưởng thức mùi vị cuộc sống, tận hưởng và trân trọng từng giây phút của cuộc đời.

Hoàng My phát hiện một quán cà phê Hà Nội ở Tel Aviv (Isarel).
Hoàng My phát hiện một quán cà phê Hà Nội ở Tel Aviv (Israel).

Với My, cô có thể vắng mặt trong các sự kiện xa hoa nhưng nếu có các cuộc đua như Iron Man, chinh phục 21 km đường núi Sapa, hay chạy qua sa mạc Israel… cô sẽ là người đầu tiên xung phong tham gia. Hoàng My cũng chọn sống xa váy áo lộng lẫy và khoác lên mình bộ đồ thể thao khỏe khoắn, đầu đội mũ lưỡi trai, lưng đeo ba lô với nụ cười rạng rỡ chinh phục những chặng đường đến các đấng mày râu còn e ngại. “Có khi tôi cảm thấy không ai đủ ‘điên’ và đủ rảnh rỗi để đi lang thang như tôi. Sau mỗi hành trình, tôi càng trở thành một kẻ đi bụi chuyên nghiệp hơn!”, người đẹp hài hước chia sẻ.

Hoàng My đã hoàn thành chặng đua 21km đường núi Sapa trong 6 giờ.
Hoàng My đã hoàn thành chặng đua 21 km đường núi Sapa trong 6 giờ.
Hoàng My tham gia cuộc thi Jerusalem Marathon ở Israel.
Hoàng My tham gia cuộc thi Jerusalem Marathon ở Israel. Vết thương ở  chân cũng chẳng thể khiến cô chùn bước, thay vào đó cô càng hăng hái và có nhiều động lực hơn.

Hoàng My có một niềm tin mãnh liệt rằng ai cũng có ít nhất một nơi muốn đến một lần trong đời: “Bạn muốn đến nơi nào nhất? Chắc chắn có một nơi nào đó mà bạn muốn đến trước khi tạm biệt cuộc sống. Hãy viết vào giấy và chinh phục từ từ. Ví dụ như tôi muốn đến 192 nước trên thế giới chẳng hạn. Vậy nên tôi không đủ thời gian để quay lại một nơi đã từng đến. Điều đó càng làm chuyến đi của tôi trở nên đặc biệt.”.

Hoàng My giản dị khi tham gia một hoạt động ở Israel.
Hoàng My giản dị khi tham gia một hoạt động ở Israel.

Và nếu bạn vẫn còn có quá nhiều âu lo về tài chính thì Hoàng My chính là minh chứng thuyết phục cho phong cách “dịch chuyển” ít tốn kém: “Tôi cũng đã từng nghĩ người có tiền mới đi du lịch thế nhưng thực sự không hẳn như vậy. Người ta trở nên thông minh hơn khi không có nhiều tiền, bởi chính những lúc thiếu thốn, họ sẽ biết cách xoay sở chỉ với một số tiền nhỏ”. Sau tất cả, nếu việc đo đếm được-mất quá nhiều để rồi khiến bạn chùn bước thì hãy nằm lòng một điều bất di bất dịch này: “Muốn xách một chiếc túi khác lên thì phải bỏ chiếc túi này xuống!”.

Thực hiện: Danh Le Thanh

06/12/2018, 15:00