Tôm om riềng - Vị lạ khó quên - Tạp chí Đẹp

Tôm om riềng – Vị lạ khó quên

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g tôm sú

+ 1 củ riềng to

+ Muối

+ 2 quả ớt cắt đôi

Bước 1:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Riềng băm nhỏ, 1/2 giã lấy nước, 1/2 phi thơm cùng dầu ăn.

Bước 2:

Sau đó cho tôm vào rang cùng riềng.

Bước 3:

Tiếp đó bạn cho nước riềng vào tôm để om. Nếu lúc nãy bạn dùng chảo, thì bước này bạn nên chuyển các nguyên liệu sang nấu ở nồi. Cho thêm ớt vào om. Bạn nấu lửa nhỏ cho tới khi cạn nước.

Thành phẩm:

Món tôm om gừng khá lạ miệng nhưng lại rất hợp với những người yêu thích gia vị.

Bài và ảnh: Mùa Thu

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn

Thực hiện: depweb

09/05/2013, 22:00