Nguyên liệu:
Đối với hỗn hợp nước sốt:
Các nguyên liệu khác:
Cách làm:
– Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ. Cho phần gốc hành lá xắt nhỏ vào bát đựng thịt gà. Cho thêm đường, xì dầu, rượu vang trắng vào. Dùng muỗng đảo để thịt gà ngấm gia vị.
Tương tự với ớt chuông, rửa sạch, cắt thành miếng dài nhỏ rồi cắt hình khối. Ớt xanh bạn cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bí ngồi và ớt vào bát.
– Ở một bát khác, cho xì dầu, tương ớt, dấm trắng, dấm gạo, rượu vang trắng, đường nâu, nước sốt cà chua và tỏi vào. Dùng phới khuấy đều các nguyên liệu.
– 1 muỗng canh bột bắp, hòa tan trong 2 muỗng canh nước.
– Cho dầu ăn vào chảo, để ở lửa to nhất. Cho thịt gà vào rang đều cho tới khi thịt gà vàng.
– Sau đó, cho thêm hỗn hợp nước xốt vừa làm trước đó vào. Tiếp tục nấu và đảo đều.
– Cho thêm nước bột ngô vào nồi. Đảo đều và nấu chín.
Món này ăn với cơm rất tuyệt.
Bí ngồi mua tại siêu thị Metro và các siêu thị khác, giá: 26.500 đồng/kg
San San (theo Food)