Sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc tại nhà: Ngon mà rẻ - Tạp chí Đẹp

Sườn bò nướng kiểu Hàn Quốc tại nhà: Ngon mà rẻ

Ẩm Thực

Thành phần:

+ 3/4 cup xì dầu

+ 3/4 cup đường nâu

+ 3/4 cup nước

+ 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

+ 2 cây hành lá, thái nhỏ

+ 1 muỗng dầu vừng

+ 900g sườn bò

Cách làm:

– Trong một cái bát, quấy xì dầu, đường nâu, nước, tỏi, hành và dầu vừng đến khi đường tan hết.

– Cho sườn vào cái túi nhựa lớn, có khóa kéo. Đổ nước sốt lên, ép hết không khí ra ngoài rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm.

– Làm nóng sẵn lò nướng ngoài trời ở nhiệt độ vừa và xịt một ít dầu ăn lên khay nướng. Lấy sườn ra khỏi túi, vẩy hết nước sốt thừa dính trên thịt rồi bỏ nước sốt đi. Nướng sườn cho đến khi thịt vẫn màu hồng nhưng không còn máu ở gần xương nữa (tầm 5-7 phút cho mỗi mặt).

Sơn Nam

Biên dịch từ AllRecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

15/10/2013, 23:12